Robot Hút Bụi Bị Mắc Kẹt? Cách Xử Lý Nhanh Chóng Hiệu Quả

Robot hút bụi có thể tiết kiệm thời gian rất nhiều vì chúng tự động làm sạch sàn nhà của bạn, ngay cả khi bạn không có mặt ở nhà. Bất chấp tất cả các cảm biến tinh vi và hệ thống bản đồ thông minh của nó, thì cũng không thể tránh khỏi trường hợp robot hút bụi bị mắc kẹt trên những tấm thảm dày, bị quấn quanh dây mà mà không tự thoát ra được. Trước khi bạn cho robot hút bụi tự do di chuyển, bạn có thể giúp đảm bảo nó hoàn thành công việc bằng cách chuẩn bị nhà của bạn đúng cách.

Đừng lo lắng, các mẹo chúng tôi đưa ra ở đây rất đơn giản. Khi loại bỏ những cạm bẫy tiềm ẩn không làm cho robot hút bụi bị mắc kẹt, bạn sẽ có thể trở lại và thư giãn trong khi robot của bạn thực hiện tất cả công việc.

Đặt dock sạc ở nơi thoáng để tránh robot hút bụi bị mắc kẹt

Trạm sạc của robot phục vụ nhiều chức năng quan trọng. Nó sạc pin để máy hút sẵn sàng làm sạch ngay lập tức. Dock cũng hoạt động như một cơ sở gia đình và một điểm tham chiếu mà robot sử dụng để xác định vị trí tương đối của nó trong một căn phòng. Các Roomba mới nhất của iRobot có các đế thậm chí còn tự động làm trống và thu thập các mảnh vụn trong thùng rác của máy hút bụi.

Đặt dock sạc đúng vị trí tránh để robot hút bụi bị mắc kẹt

iRobot Roomba i7+ và vị trí đặt dock sạc

Robot tương tự Roomba i3+, Roomba s9+.

Hãy cẩn thận chọn một vị trí đặt dock sạc của robot, một vị trí có nhiều chỗ trống cho robot của bạn cơ động để không làm robot hút bụi bị mắc kẹt và có thể trở về nhà một cách chính xác khi muốn sạc lại pin. Không nên đặt dock sạc cạnh cầu thang. Bạn sẽ không chỉ tạo ra nguy hiểm cho hành trình của robot, mà khu vực chật chội có thể sẽ làm rối loạn đường đi của robot.

Loại bỏ các nguy cơ nhỏ

Các vật thể nhỏ, cứng và đặc biệt là sắc nhọn là tin xấu đối với bất kỳ robot hút bụi nào. Những món đồ như đinh kim loại, đinh vít, thậm chí là những miếng Lego bằng nhựa có thể khiến bạn đau đầu. Khi hút phải, bộ chổi hút của robot hút bụi bị mắc kẹt và phát ra tiếng kêu có chịu, thậm chí làm hỏng cả động cơ quay của trục hút và có thể làm hỏng hoặc làm xước sàn nhà của bạn. Hãy nhớ để ý những tiềm năng này trước khi chúng trở thành vấn đề lớn.

Thu dọn dây điện lộn xộn

Những sợi dây và dây điện bừa bộn từ lâu đã gây rắc rối cho robot hút bụi. Các bánh xe quay và bàn chải của robot dọn dẹp thường quấn quanh các vật cản này. Giảm thiểu rủi ro đó bằng cách tổ chức lại đống lộn xộn này.

Các khu vực có thể đặc biệt có vấn đề là phòng sinh hoạt chung, phòng khách, văn phòng làm việc tại nhà và đầu giường trong phòng ngủ. Hãy chắc chắn sắp xếp gọn gàng đống dây dợ lằng nhằng trong không gian làm việc của robot, để tránh làm robot hút bụi bị mắc kẹt.

Coi chừng nước

Nước và điện tử không phải bạn của nhau, và điều đó chắc chắn đúng với robot hút bụi. Điều cuối cùng bạn muốn robot đắt tiền của mình làm là hút ẩm từ sàn ướt. Nếu nước xâm nhập vào các bộ phận quan trọng như cảm biến, mạch điện hoặc động cơ điện, robot của bạn có thể bị hư hỏng không thể sửa chữa.

Làm gì khi robot hút bụi hút phải nước?

Cảnh giác với mối đe dọa từ thảm lông xù

Thảm trải sàn sang trọng có thể thoải mái khi đi lại, nhưng chúng thường hoạt động như một cái bẫy cho robot hút bụi. Rất ít robot có thể băng qua những tấm thảm được dệt từ sợi dài, hoặc thậm chí những tấm thảm có tua cũng có thể làm robot hút bụi bị mắc kẹt. Cân nhắc cuộn chúng lại trước khi làm sạch hoặc cuộn các tua lại để chúng ít bị rối hơn.

Robot hút bụi Roomba s9 hoàn hảo cho thảm

iRobot Roomba tốt cho thảm và thú cưng

Để đèn sáng tránh việc robot hút bụi bị mắc kẹt

iRobot Roomba và một số mẫu Ecovacs Deebot dựa vào cảm biến quang học chính để di chuyển. Điều đó có nghĩa là nếu không có đủ ánh sáng xung quanh, robot sẽ gặp khó khăn khi nhìn thấy chướng ngại vật dẫn đến việc robot hút bụi bị mắc kẹt và di chuyển sai sót. Hãy đảm bảo đủ ánh sáng để robot làm việc tốt hơn.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7