Robot Hút Bụi iRobot Roomba s9+: Robot Hút Bụi Cao Cấp Bậc Nhất

iRobot thực sự gây ấn tượng với Roomba i7+, robot hút bụi đầu tiên mà chúng tôi thử nghiệm có thể làm sạch nhà của bạn và sau đó tự làm sạch bằng cách đổ sạch thùng rác của chính nó. Bạn có tự hỏi còn sản phẩm nào tốt hơn thếRobot hút bụi iRobot Roomba s9+ có toàn bộ những tính năng hoàn hảo của Roomba i7+ và được thiết kế ở một hình dạng mới tốt hơn để tiếp cận các khu vực khó khăn, với sức hút gấp bốn lần. Với nhiều cảm biến và điều hướng dựa trên camera, nó sẽ học cách bố trí ngôi nhà của bạn theo thời gian. Với giá khoảng 1.599,99 USD, đây là robot hút bụi đắt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm cho đến nay. Tuy nhiên, sức hút mạnh mẽ, điều hướng thông minh và khả năng tự làm trống khiến nó trở thành loại tốt nhất mà bạn có thể mua.

Thiết kế của robot hút bụi iRobot Roomba s9+

Thay vì hình dạng tròn tiêu chuẩn mà bạn thấy trên hầu hết các máy hút bụi robot (bao gồm mọi Roomba khác), iRobot Roomba s9+ có hình dạng chữ D tương tự như Neato. Điều này cho phép nó đi sâu hơn vào các góc và tự căn chỉnh với tường.

Thiết kế dạng chữ D của robot hút bụi iRobot Roomba s9+

Bên cạnh sự thay đổi về hình dạng, nó cũng trông đẹp hơn rất nhiều so với Roomba i7+, với một nắp đồng bắt mắt phù hợp với các điểm nhấn trên Clean Base. Kích thước của nó cũng nhỏ hơn, có đường kính 12,3 inch và cao 3,5 inch (so với kích thước 13,4 x 3,7 inch của mẫu trước đó).

Phần trên cùng của robot hút bụi iRobot Roomba s9+ là nơi chứa cảm biến RCON (ngăn phòng), cảm biến lộn xộn, camera và các nút cho Clean / Power, Spot Clean và Home. Ngoài ra còn có chỉ báo vòng LED phát sáng màu đỏ khi sạc, màu trắng khi hútmàu xanh lam khi kết nối Wi-Fi. Mặt bên của máy hút có một cảm biến tường. Bên dưới nắp, bạn sẽ tìm thấy thùng rác và bộ lọc cùng với tay cầm.

Mặt dưới của iRobot Roomba s9+ có bàn chải góc, bàn chải cao su nhiều bề mặt, nắp bàn chải, chốt bàn chải, tab tháo khung bàn chải, tiếp điểm sạc và cảm biến vách đá. Nó cũng có cổng xử lý bụi bẩn, cảm biến theo dõi sàn và bánh xe phía sau.

Mặt dưới của iRobot Roomba s9 plus chứa bánh xe, chổi và các cảm biến

Tiếp đến là Clean Base (cần được cắm vào ổ cắm trên tường), có thể xem là nhà của robot, nó trở về sạc và đổ thùng rác của nó. Mặt trước có đèn báo LED, cùng với nắp hộp, lỗ thoát khí, giếng bánh xe và cổng thoát rác. Khi robot tự cập bến, tất cả bụi bẩn mà nó thu thập được sẽ tự động được hút rác vào Clean Base, có thể chứa tới 30 thùng bụi đầy của s9+; ứng dụng sẽ thông báo cho bạn biết khi nào nên thay túi rác cho nó. Robot hút bụi iRobot Roomba s9+ đi kèm với hai túi rác và bạn có thể mua thêm 1 hộp ba túi với giá 600.000đ. Mặt khác, bạn có thể mua iRobot Roomba s9+ không có đế sạc như Roomba s9 thông thường với giá 1.199,99 USD.

Thiết lập, ứng dụng và điều khiển bằng giọng nói

Để ghép nối robot hút bụi iRobot Roomba s9+ với điện thoại của bạn, trước tiên bạn cần tải xuống ứng dụng iRobot Home, ứng dụng này có sẵn cho các thiết bị Android và iOS. Thiết lập đơn giản như tạo tài khoản, chọn kiểu máy hút cụ thể của bạn, chọn mạng Wi-Fi và nhập mật khẩu, sau đó nhấn các nút SpotHome trên máy hút cho đến khi bạn nghe thấy tiếng bíp.

Bạn cũng có thể kết nối robot với Amazon Alexa hoặc Trợ lý Google thông qua các ứng dụng tương ứng của chúng. Sau khi được kết nối, bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói thông qua điện thoại hoặc các thiết bị tương thích khác để yêu cầu robot bắt đầu, dừng, tạm dừng hoặc quay lại dock sạc.

Hiệu suất của robot hút bụi iRobot Roomba s9+

iRobot Roomba s9+ có khả năng điều hướng tuyệt vời và hiếm khi phải can thiệp thủ công trong quá trình thử nghiệm, một điều quan trọng đối với trải nghiệm hoàn toàn tự nhiên. Chúng tôi đã theo dõi Roomba s9+ khi nó dọn dẹp, nó xoay xở xoay quanh ghế và bàn một cách dễ dàng. Cấu hình tương đối thấp của nó cũng cho phép nó di chuyển dưới hầu hết các đồ nội thất có độ thoáng thấp.

Robot hút bụi iRobot Roomba s9+ lực hút mạnh nhất mà chúng tôi từng thấy trong giới robot hút bụi. Trong thử nghiệm, chúng hút bụi, tóc và tất cả các loại mảnh vụn khác mà không gặp vấn đề gì. Nó cũng tự động thay đổi cường độ hút tùy thuộc vào việc làm sạch thảm (hút nặng hơn) hay gỗ và gạch (hút nhẹ hơn).

Sau khi làm sạch xong, robot hút bụi iRobot Roomba s9+ tự động đi đến Clean Base để tự làm sạch. Bạn không cần phải làm sạch thùng bụi của robot sau mỗi lần làm sạch, quá trình này thực sự tiết kiệm thời gian cho bạn. Chắc chắn, bạn phải thay túi trong Clean Base (từ 45 đến 60 ngày mới phải thay).

Robor hút bụi iRobot Roomba s9+ lập bản đồ thông minh và kết nối ứng dụng qua App

Với tính năng Bản đồ thông minh, robot hút bụi iRobot Roomba s9+ sẽ học được cách bố trí căn hộ của bạn sau một vài lần làm việc. Sau khi nó được lập bản đồ, bạn dán nhãn cho từng phòng và có thể gửi chính xác nơi bạn muốn dọn dẹp.

Không phải tất cả mọi thứ của nó đều hoàn hảo. Đầu tiên, độ ồn của Roomba s9+ to hơn khá nhiều so với hầu hết các robot hút bụi. Nó thậm chí còn lớn hơn khi cập bến và tự đổ vào Clean Base. Nếu xét về lực hút, việc nó kêu to hơn nhiều loại máy hút khác là điều dễ hiểu. Và nếu bạn không thích sự ồn ào của nó thì hãy cho làm việc khi bạn không có nhà.

Robot hút bụi iRobot Roomba s9+ là robot hút bụi mạnh nhất, tự động nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. Với giá 1.599,99 đô la, đây là robot hút bụi đắt tiền nhất nhưng khả năng điều hướng thông minh, lực hút siêu mạnh và khả năng tự động xử lý rác của CleanBase khiến nó trở thành robot hút bụi tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7