Máy Hút Bụi Roomba Có Hoạt Động Trên Thảm Không?

iRobot Roomba hiện nay đang trở thành robot hút bụi đứng top đầu các dòng máy hút bụi thông minh tại thị trường quốc tế. Độ phổ biến của nó đang ngày càng tăng cao theo thời gian nhờ sự nâng cấp công nghệ không ngừng nghỉ của hãng. Tuy nhiên, nhiều người dùng trên thế giới, đặc biệt là người dùng Việt Nam vẫn chưa nắm rõ được khả năng làm sạch của máy hút bụi Roomba. Ví dụ như việc liệu nó có hoạt động được trên bề mặt sàn nhà bạn hay không? Đặc biệt là trên thảm. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu thêm về các tính năng của máy hút bụi Roomba cũng như việc iRobot Roomba có hoạt động được tốt trên bề mặt thảm hay không.

Máy hút bụi Roomba

Máy hút bụi Roomba có hoạt động trên bề mặt thảm dày hay không?

Nếu bạn đang sở hữu một ngôi nhà chứa thảm trải sàn lớn, hay đặc biệt là những tấm thảm dày. Đừng lo lắng khi bạn không thể dùng các cách thủ công để làm sạch chúng. Hãy để mọi thứ cho iRobot Roomba. Trên thực tế, máy hút bụi Roomba có thể hoạt động tốt trên mọi bề mặt sàn, đặc biệt là sàn trên thảm. Tuy nhiên, bạn cần phải biết những yếu tố để lựa chọn một Roomba có thể chinh phục mọi loại thảm trong ngôi nhà của bạn.

Độ nâng của bánh xe 

Đây là một yếu tố đặc biệt quan trọng với những ngôi nhà có diện tích thảm lớn, hoặc kết hợp giữa thảm trải sàn và sàn gỗ. Để di chuyển tốt và làm sạch trên các bề mặt này, máy hút bụi Roomba của bạn cần có thiết kế bánh xe và chiều cao lớn. Việc sở hữu bánh xe lớn sẽ giúp máy hút bụi Roomba có thể tự điều chỉnh và nâng hạ lên xuống, dễ dàng chuyển đổi giữa các bề mặt sàn khác nhau, từ sàn cứng đến thảm.

Lực hút mạnh

Lực hút mạnh

Thảm trải sàn, đặc biệt là các tấm thảm dày thường là nơi trú ngụ lý tưởng của bụi bẩn cứng đầu, thậm chí cả lông thú cưng. Chúng có thể bám chặt vào các sợi lông trên thảm nhiều ngày khiến bạn phải đau đầu vì không thể lấy được chúng. Do đó, bạn cần sở hữu một máy hút bụi Roomba có lực hút mạnh mới có thể đáp ứng được nhu cầu làm sạch thảm lớn trên sàn nhà của bạn.

Máy hút bụi Roomba chứa thùng rác lớn

Một tấm thảm đặt trong phòng khách sẽ chứa khá nhiều bụi bẩn, mạnh vụn và lông thú cưng. Vì vậy, máy hút bụi Roomba của bạn cần có thùng rác đủ lớn để xử lý và chứa được tất cả lượng rác bẩn thu được. Tuy nhiên, khi thùng rác Roomba đầy, nó sẽ nặng lên, năng lượng cũng theo đó tiêu tốn nhiều hơn. Không giống các loại máy hút bụi khác, máy hút bụi Roomba cao cấp không những có thể nhận biết lượng pin và tự động về sạc khi pin yếu mà còn biết tự trở lại làm việc sau khi nạp đầy năng lượng.

Máy hút bụi Roomba i7 có phải là robot hút bụi tốt nhất cho thảm không?

Máy hút bụi Roomba i7

iRobot Roomba i7 là một trong những robot cao cấp nhất của hãng. Nói về khả năng hút trên thảm, lực hút vượt trội lên đến 1700 pa giúp Roomba đánh bay bụi bẩn trên mặt sàn, đặc biệt là lông tóc rụng bám sâu trong thảm. Để nâng cấp hơn phù hợp với nhu cầu của người dùng, iRobot đã cho ra mắt Roomba i7+. Chúng tôi tiến cử chiếc máy này là chiếc máy hút bụi Roomba lý tưởng với chức năng tự động xử lý rác đi kèm mức giá khá ổn trong các dòng sản phẩm cao cấp. Đế sạc của Roomba i7+ đi kèm với bộ xử lý rác mang tên Clean Base. Khi hút bụi xong, máy hút bụi Roomba sẽ tự động quay về dock sạc đồng thời đưa trực tiếp rác bẩn lên buồng chứa rác. Tính năng tuyệt vời này phù hợp với tất cả người dùng đặc biệt là những người bị dị ứng hay gặp khó khăn trong vấn đề vệ sinh thùng bụi của robot. 

Làm gì để máy hút bụi Roomba luôn hoạt động tốt

Bạn tự hỏi rằng, liệu Roomba của mình có thể làm sạch sàn cứng và thảm trải sàn của bạn hay không? Để máy hút bụi Roomba có thể hoạt động tốt cũng như làm việc hết công suất nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn, hãy làm theo các thủ thuật sau đây:

– Vệ sinh chổi và các bộ phận của máy một cách thường xuyên. Tránh để tình trạng bụi bẩn bám vào lâu ngày khiến máy hoạt động nặng nề, hay chổi quét bị kẹt,…

– Thay bộ lọc bụi ít nhất 6 tháng 1 lần để đảm bảo màng lọc mang lại hiệu suất lọc bụi tối đa cho máy hút bụi Roomba.

– Thường xuyên đổ rác, tránh trường hợp hộp rác quá đầy, robot không thể hút và báo lỗi.

– Tạo một bức tường ảo cho máy hút bụi Roomba của bạn để ngăn cách chúng khỏi những nơi mà bạn không muốn Roomba đi tới. Điều này sẽ giúp máy hút bụi Roomba tránh được các khu vực nguy hiểm có thể làm hỏng máy hút.

Có rất nhiều mẫu máy hút bụi Roomba trên thị trường hiện nay. Tùy thuộc vào nhu cầu người dùng cũng như khả năng làm sạch của từng loại máy hút bụi, bạn có thể lựa chọn những mẫu máy mới nhất như Roomba 960, Roomba i7, Roomba s9,…để chúng có thể làm sạch tốt bề mặt thảm nhà bạn. Chúng được trang bị các công nghệ làm sạch tốt nhất dành riêng cho những ngôi nhà chứa thảm lớn. Tuy vậy, điều quan trọng nhất để máy hút bụi Roomba có thể làm việc hiệu quả là cách bảo dưỡng máy. Hãy vệ sinh robot thường xuyên nhất để Roomba của bạn có thể hoạt động bền bỉ và tập trung vào khả năng làm sạch thảm tuyệt vời của nó. 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7