Mẹo sửa lỗi robot hút bụi Roomba cực nhanh và hiệu quả

Roomba được đánh giá là dòng robot có độ bền cao và ít khi gặp lỗi vặt. Tuy nhiên, cũng không thể tránh khỏi các lỗi robot hút bụi Roomba phát sinh trong những tình huống mang tính chủ quan và khách quan. Nguyên nhân phổ biến có thể do robot chưa được bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ. Vậy, khi Roomba báo lỗi, có những cách xử lý nào? Cùng iRobot Việt Nam tìm hiểu nhé!

Lỗi robot hút bụi Roomba không khởi động

Khi bạn cố gắng khởi động robot hút bụi Roomba bằng cách nhấn nút CLEAN hoặc thao tác trên App nhưng thất bại. Điều này xảy ra có thể do 2 nguyên nhân: sự cố pin hoặc trục trặc kỹ thuật.

Về vấn đề sự cố pin, máy có thể bị chai pin hoặc có vấn đề với các điểm tiếp xúc của pin.

sửa lỗi robot hút bụi roomba

Máy không thể khởi động có thể do gặp vấn đề về Pin và sạc

Cách khắc phục: 

  • Trong trường hợp lỗi robot hút bụi Roomba không bật được do pin, bạn nên kiểm tra pin của máy. Tuổi thọ pin của robot hút bụi từ 3-5 năm. Nếu bạn đã sử dụng lâu hơn thời gian đó bạn nên thay pin mới cho máy.
  • Trong trường hợp do các điểm tiếp xúc với máy bị bẩn. Bạn nên sử dụng khăn khô để làm sạch các điểm tiếp xúc để máy sạc lại bình thường.

Nếu như bạn đã thử cách thay pin cho robot hút bụi Roomba mà máy vẫn không thể hoạt động, hãy mang thiết bị đến đơn vị sửa chữa uy tín để kiểm tra chi tiết và khắc phục được sớm nhất.

Bài viết liên quan: “Cách khắc phục các mã lỗi của Roomba tại nhà

Lỗi robot hút bụi Roomba không sạc

Robot hút bụi Roomba không sạc có thể do 2 nguyên nhân phổ biến. Đầu tiên, có thể do đế sạc của máy kết nối với nguồn điện đang bị lỗi. Bạn nên kiểm tra lại nguồn điện, ổ cắm. Khả năng thứ hai do các điểm tiếp xúc giữa sạc và Roomba bị bẩn do quá lâu không được vệ sinh. 

Robot hút bụi iRobot Roomba thường xuyên tiếp xúc với nhiều bụi bẩn, bụi và các mảnh vụn khác khi làm sạch sàn nhà. Bởi vậy, sau thời gian dài, một số bụi bẩn sẽ bám vào các điểm tiếp xúc điện, khiến việc sạc máy trở nên chập chờn. Dần dần robot sẽ không thể nhận sạc.

robot hút bụi roomba báo lỗi

Lỗi nhận sạc thường xảy ra khi các điểm tiếp xúc sạc lâu ngày chưa được vệ sinh.

Để khắc phục lỗi robot hút bụi Roomba không sạc, đầu tiên bạn cần ngắt kết nối nguồn điện của đế sạc, Sau đó, chuẩn bị một khăn lau khô. Chà mạnh vào các điểm tiếp xúc sạc thật sạch. Cuối cùng, cắm sạc trở lại và theo dõi robot đã vào sạc bình thường hay chưa.

Chổi hút chính của robot hút bụi Roomba không quay

Phụ kiện ảnh hưởng đến hiệu suất làm sạch trên robot hút bụi Roomba chính là chổi chính, hay còn gọi là rulo cao su đôi. Và một phụ kiện khác không kém phần quan trọng đó là chổi góc 3 cánh. Với vai trò quan trọng là thu gom bụi bẩn trên mặt sàn, các góc khuất, hai bàn chải này khi bị lỗi sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động của robot.

Lỗi robot hút bụi Roomba trong trường hợp chổi cạnh và rulo không quay có thể do hai phụ kiện này đang bị kẹt. Khi những mảnh bụi bẩn hoặc tóc rụng, lông dài quấn quanh bàn chải hoặc ổ trục quá chặt khiến robot không thể di chuyển. Kết quả là, các bàn chải sẽ bị co lại và Roomba mất khả năng hút thêm bất kỳ bụi bẩn nào trên sàn nhà của bạn.

Cách khắc phục: 

Hãy nhớ rằng tất cả các bàn chải của robot hút bụi Roomba của bạn đều có thể tháo rời. Bạn có thể tháo các vít giữ chổi bên và mở khung dưới cùng giữ chổi lông và chổi.

Sau đó, bạn có thể loại bỏ bụi bẩn hoặc tóc bị mắc kẹt bằng tay. Đối với những bụi bẩn tích tụ cứng đầu hơn, bạn có thể dùng kéo cắt qua chúng.

Robot hút bụi Roomba chạy vòng tròn

Lỗi robot hút bụi Roomba chạy vòng quanh không xác định được phương hướng và không dọn dẹp có thể do nguyên nhân cản trước bị kẹt. Ngoài ra, cũng có khả năng tấm cản đã bị bung ra khỏi Roomba và không hoạt động chính xác.

Ốp lưng có thể bị kẹt do có mảnh vụn tích tụ bên trong, bạn sẽ phải dọn sạch ra ngoài trước khi thiết bị có thể tiếp tục hoạt động bình thường. Bên cạnh đó, một cú va chạm mạnh có thể làm bật tung phần ốp lưng, dẫn đến sự cố lỗi vòng tròn này.

Cách khắc phục

Bạn có thể khắc phục sự cố lỗi robot hút bụi Roomba chạy vòng tròn bằng cách chạm liên tục vào ốp lưng. Bạn sẽ làm điều đó để loại bỏ bất kỳ mảnh vỡ nào có thể bị mắc kẹt bên trong.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách khắc phục tại nhà một số lỗi robot hút bụi Roomba cơ bản. Trong trường hợp các lỗi trên liên tục lặp lại, bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên của iRobot để được hỗ trợ tốt nhất. 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7