iRobot Roomba i7+ và Các Tính Năng Tuyệt Vời

iRobot Roomba i7+ ra đời vào giữa năm 2018. Mặc dù, tính đến nay đã có một số mẫu robot mới hơn, rẻ hơn với các tính năng tương tự, nhưng chúng tôi vẫn nghĩ Roomba i7+ là robot tinh tế nhất, mượt mà nhất mà bạn có thể nhận được. Đây là một trong số ít robot trên thị trường có thể tự động dọn sạch thùng rác của chính nó và một trong số ít có thể dọn dẹp các phòng cụ thể (và bỏ qua các phòng khác) theo lệnh. Kết quả là bạn có thể đi đâu đó trong nhiều tuần liền mà không cần chạm vào robot hoặc thậm chí nghĩ đến việc lau dọn sàn nhà của bạn.

tron bo roomba i7 plusSản phẩm irobot Roomba i7+

Công nghệ tự động xử lý rác tuyệt vời

Tự động làm trống thùng rác  

iRobot Roomba i7+ là một trong những robot duy nhất trên thế giới có thể tự làm rỗng thùng rác của chính nó. Nhờ được trang bị bộ Clean Base cao 19 inch, vừa là dock sạc vừa là thùng hút chân không cho robot hút bụi của bạn.

Phần tốt nhất về iRobot Roomba i7+ là bạn không cần phải dọn sạch thùng rác. Mỗi khi Roomba i7+ quay trở về dock sạc với một thùng rác đầy, nó sẽ tự động kích hoạt Clean Base để hút tất cả các mảnh vụn, bụi bẩn, lông tóc rụng,… từ thùng rác của robot. Đặc quyền đó không hề rẻ, nhưng nếu bạn có đủ khả năng chi trả, bạn sẽ thấy nó xứng đáng đến từng xu.

Nó thực sự hoạt động: Sau một tháng thử nghiệm iRobot Roomba i7+ tại Showroom, chúng tôi chưa bao giờ phải làm sạch thùng chứa bụi của i7+ bằng tay. Bất cứ khi nào tôi nhìn vào thùng sau khi nó được tự động xử lý rác, nó luôn trống rỗng ngoại trừ một lớp bụi nhẹ và có thể một vài sợi lông bị kẹp trong miếng đệm cao su. Bạn  có thể đi công tác hàng tuần mà không phải lo lắng về việc làm trống hoặc bảo trì Roomba. Nó hoàn toàn tự động.

Công nghệ tự động xử lý rác tiện lợi hơn nhiều so với thói quen vệ sinh thùng rác thông thường hàng ngày: cúi xuống, kéo thùng ra, đi tới thùng rác, giũ bỏ bụi bẩn, rửa sạch… Thói quen này không chỉ là một sự bất tiện nếu bạn bị dị ứng hoặc hen suyễn. Nó có thể giải phóng một đám bụi và mảnh vụn gây ra phản ứng hô hấp khó chịu. Với iRobot Roomba i7+, bạn không phải nghĩ về bất kỳ điều gì trong số đó, cho đến khi ứng dụng của robot yêu cầu bạn xử lý điều gì đó.

Theo iRobot, túi chứa rác trong Clean Base đủ lớn để chứa 30 thùng rác đầy trước khi bạn cần thay thế nó, có thể mất vài tháng để đầy hoặc ít nhất là vài tuần (điều đó chủ yếu phụ thuộc vào lượng rác, bụi bẩn nó hút vào có nhiều hay không). Sau một tháng thử nghiệm trong một hộ gia đình với hai vợ chồng (người vợ có mái tóc dài) và một con mèo lông dài, túi rác trong iRobot Roomba i7+ của tôi có lẽ đã đầy khoảng 40 phần trăm.

Tại thời điểm túi chứa rác đầy, bạn sẽ nhận được thông báo thay túi thông qua ứng dụng iRobot Home được kết nối trên điện thoại thông minh. Những chiếc túi “xử lý bụi bẩn” này có sẵn tại HOME ROBOTICS với giá 200.000 VND vào thời điểm viết bài, nhưng chúng tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy có hàng nhái rẻ hơn xuất hiện trên thị trường vào một thời điểm nào đó.

tui dung rac i7 plusTúi rác trong Clean Base

Và nếu bạn đang nuôi một số vật nuôi rất rậm lông, Clean Base có thể là một trợ thủ đắc lực của bạn trong việc dọn dẹp. Chúng tôi đã nghe ý kiến từ những độc giả đã cố gắng sử dụng máy hút bụi nhưng nhận thấy rằng các thùng chứa đầy lông chó sau mỗi lần chạy đến mức máy không bao giờ hoàn thành việc dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà của họ trước khi mất sức hút hoặc bỏ dở phiên làm việc. Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề với iRobot Roomba i7+ vì nó tự làm trống bất cứ lúc nào nhận thấy thùng đã đầy.

Hệ thống điều hướng thông minh

iRobot Roomba i7+ có một loạt các tính năng điều hướng mượt mà, nhưng điều tuyệt vời nhất là bạn có thể yêu cầu nó dọn dẹp các phòng cụ thể. Một số robot khác có các tính năng “lập bản đồ thông minh” tương tự, nhưng không có robot nào dễ sử dụng như của Roomba.

Vậy hệ thống điều hướng của Roomba i7+ hoạt động như thế nào?

Robot có một camera quan sát khắp phòng, cố gắng theo dõi và quan sát những điểm mà tường và trần nhà bạn gặp nhau. Nếu bạn chọn sử dụng tính năng lập bản đồ thông minh (iRobot gọi nó là bản đồ thông minh dấu ấn), iRobot Roomba i7+ sẽ dành hai hoặc ba lần chạy đầu tiên trong một không gian mới chạy, tìm hiểu các vị trí khác nhau xung quanh ngôi nhà của bạn — trần nhà, tường, tủ , đồ nội thất lớn, v.v.

Sau khi sơ đồ nhà của bạn được ghi nhớ, bạn có thể kéo bản đồ thông minh lên trong ứng dụng, thêm đường viền giữa các phòng và sau đó chọn tên cho các phòng từ danh sách. Sau khi thiết lập xong, bạn có thể ra lệnh cho iRobot Roomba i7+ làm sạch các khu vực cụ thể, bằng cách chọn chúng từ danh sách trong ứng dụng hoặc ra lệnh bằng giọng nói thông qua Alexa hoặc Trợ lý Google.

ban doỨng dụng iRobot cung cấp bản đồ chi tiết về sơ đồ tầng của bạn và các báo cáo về công việc dọn dẹp

iRobot Roomba i7+ không phải là robot duy nhất có bản đồ thông minh: Ecovacs, Roborock và Neato đều có phiên bản robot riêng. Nhưng i7+ hoạt động tốt hơn phần còn lại vì hệ thống điều hướng phức tạp hơn nhiều. Tất cả các robot khác đều phải bắt đầu từ dock sạc của chúng, nếu không, bản đồ hai chiều, được tạo ra từ các bức tường và phòng của bạn cũng như các rào cản ảo của chúng sẽ không sử dụng được và cũng có thể là “bản đồ của sao Hỏa”.

iRobot Roomba i7+ có một loạt các ưu điểm nổi trội khác:

Bạn có thể đặt iRobot Roomba i7+ xuống bất cứ nơi nào trong nhà, bật nó lên và nó sẽ tìm ra căn phòng đó. Do đó, bạn vẫn có thể tận dụng các tính năng lập bản đồ thông minh, ngay cả khi bạn không khởi động Roomba i7+ từ dock sạc của nó.

Vì bạn không cần khởi động robot từ dock sạc, nên việc sử dụng iRobot Roomba i7+ trong các ngôi nhà nhiều tầng (hoặc nhiều ngôi nhà) sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bạn chỉ cần đặt dock sạc ở đâu đó trong ngôi nhà của bạn để sạc Roomba i7+. Nhưng miễn là robot còn một lượng pin, bạn có thể đặt nó xuống bất kỳ đâu trên bất kỳ tầng nào trong nhà, trên dock sạc hay không và các tính năng bản đồ thông minh vẫn sẽ hoạt động. Roomba i7+ có thể lưu tới 10 bản đồ thông minh khác nhau.

Giống như các Roomba khác, nó cũng là một trong những robot hút bụi có thể sửa chữa được, vì vậy bạn có thể giữ cho nó hoạt động bền bỉ trong nhiều năm miễn là bạn sẵn sàng thay thế các bộ phận khi chúng bị mòn.

Một điều ngạc nhiên là nó tương đối yên tĩnh, ít nhất là so với các robot cao cấp khác, êm hơn vài decibel so với Neato D7 và Roomba 980 bản cũ (có cùng lực hút). Nhưng nó vẫn đủ lớn để bạn sẽ hơi khó chịu nếu bạn ở gần nó đủ lâu (vào cuối một ngày dài, tôi thực sự không muốn nghe thấy điều này), nhưng nó khá dễ chịu đối sức mạnh hút chân không tương đối mạnh. Tuy nhiên, tiếng ồn từ Clean Base có thể gây ngạc nhiên.

iRobot Roomba i7+ dường như cũng hoạt động trên thảm đen, không giống như hầu hết các Roomba khác và nhiều robot khác. iRobot lần này đã sử dụng cảm biến chống rơi mới để có thể phân biệt tốt hơn ngoài sàn tối và cầu thang thực tế.

Cuối cùng, iRobot Roomba i7+ có thiết kế bộ chổi hút làm sạch tuyệt vời. Hai con lăn cao su xoay ngược chiều đặc biệt tuyệt vời trong việc đánh bay bụi, lông tóc rụng ra khỏi thảm và chống rối tóc tốt hơn nhiều so với các thiết kế bàn chải thông thường. Phần trên bề mặt con lăn i7+ dài hơn một chút so với các dòng robot cũ hơn như Roomba 800, 900 Series. iRobot cho biết điều này sẽ làm cho chúng hiệu quả hơn trong việc nhặt các mảnh vỡ lớn hơn.

mat sau i7 plusBộ chổi hút cao su độc quyền của iRobot

Một vài ý kiến khác ​​về Clean Base:

Khi nó hút rác ra khỏi robot, nó sẽ giống như một chiếc máy bay đang cất cánh. Độ ồn có thể so sánh với một máy hút bụi thông thường và chỉ kéo dài trong khoảng 10 giây. Âm thanh đến bất ngờ – nó tự động xảy ra khi robot trở về dock sạc.

Không có cách nào để trì hoãn việc bật Clean Base vào cuối phiên làm việc. Sẽ rất tuyệt nếu có tùy chọn đặt lịch cho Clean Base. Bazydola – Product Management của iRobot nói rằng họ đã chọn để nó tự động xử lý rác vì nó giúp giao diện đơn giản hơn. Tuy nhiên, nếu có đủ chủ sở hữu yêu cầu, họ sẽ cân nhắc thêm quyền kiểm soát trong bản cập nhật phần mềm trong tương lai.

Ngoài ra, nếu bạn không định kết nối iRobot Roomba i7+ với Wi-Fi, vì bất kỳ lý do gì (lo ngại về bảo mật, không có kết nối Internet, bất cứ điều gì), thì đó có thể không phải là robot phù hợp với bạn. Rất nhiều điều khiến robot này trở nên tuyệt vời chỉ có thể hoạt động nếu nó có thể kết nối với máy chủ của iRobot. Tuy nhiên, Clean Base và tính năng tự động xử lý rác vẫn sẽ hoạt động mà không cần Wi-Fi.

Tổng quan

Nếu bạn có đủ tiền để chi tiêu và muốn có một robot hút bụi tốt và cao cấp, lựa chọn tốt nhất của bạn có thể là iRobot Roomba i7+. Nó sẽ đặc biệt hiệu quả trong một ngôi nhà lớn với nhiều thú cưng “lông lá”.

Lưu ý nhanh: Roomba i7 là tên của robot thực tế. Roomba i7 + là tên của bộ sản phẩm bao gồm Roomba i7 cùng với dock sạc cho phép tính năng tự làm trống, được gọi là Clean Base.

iRobot Roomba i7 hầu như có các tính năng giống hệt với i7+, với ngoại trừ không có công nghệ tự động xử lý rác. Vì vậy, nếu công nghệ này không phải là một ưu điểm để iRobot Roomba i7+ là sự lựa chọn hoàn hảo đối với bạn thì Roomba i7 sẽ là một người về nhì xuất sắc.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm iRobot Roomba i7 tại đây: https://irobot.com.vn/irobot-roomba-i7/

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7