So sánh Roborock S7 MaxV Ultra với iRobot Roomba Combo j7 Plus

Bạn đang nghĩ đến việc đầu tư một robot hút bụi lau nhà có hệ thống tự đổ rác cao cấp? Hai trong số những lựa chọn hàng đầu được gợi ý là iRobot Roomba Combo j7 Plus Roborock S7 MaxV Ultra. Câu hỏi được đặt ra là: “Nên mua Combo j7 Plus hay S7 MaxV Ultra?”, “Roborock hay iRobot tốt hơn?”. Đọc ngay bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé! 

Giới thiệu về Roborock S7 MaxV Ultra và iRobot Roomba Combo j7 Plus

iRobot và Roborock là hai trong số những thương hiệu nổi tiếng nhất trên thị trường Robovac. Trong khi iRobot liên tục càn quét thị trường Mỹ và Châu Âu thì thương hiệu Roborock lại cực kỳ phổ biến tại Châu Á. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sơ lược về hai dòng máy đang “Hot nhất nhì” của hãng nhé!

Roborock S7 MaxV Ultra

robot hút bụi lau nhà roborock s7 maxv ultra

Robot hút bụi lau nhà S7 MaxV Ultra nổi bật với nhiều tiện ích đa dạng.

Với hai bình chứa nước sạch và bẩn riêng biệt phục vụ tính năng lau sàn, Roborock S7 MaxV Ultra là robot làm sạch đa năng rất được yêu thích trong chuỗi sản phẩm Flagship của Roborock. Có thể thấy rằng, điểm nổi bật của dòng máy hút bụi lau nhà robot này là khả năng tự động hóa cao, từ hút bụi, lau nhà, đổ rác và giặt giẻ, tất cả đều vận hành một cách tự động. 

Ngoài ra, robot hút bụi lau nhà S7 MaxV Ultra cũng được hưởng các đặc quyền kết nối như iRobot Roomba Combo j7 Plus cung cấp, tương thích giọng nói với Alexa, Trợ lý Google. 

iRobot Roomba Combo j7 Plus 

robot hút bụi lau nhà roomba combo j7 plus

Roomba Combo j7 Plus có thiết kế “tay lau” độc đáo và động cơ hút mạnh mẽ.

Là dòng robot hút bụi kết hợp lau nhà đầu tiên của iRobot, Roomba Combo j7 Plus ngay lập tức gây được sự chú ý kể từ khi mới ra mắt. Có thể thấy, phiên bản mới lần này là sự nâng cấp vượt bậc từ dòng robot hút bụi chuyên dụng iRobot Roomba j7

Không chỉ bổ sung hệ thống tự đổ rác, dòng Combo j7+ còn được trang bị công nghệ lau sàn với động cơ tự nâng hạ thông minh và khả năng điều hướng, né tránh vật cản cực chính xác. Đáng chú ý nhất, robot có thể nhận dạng các loại hình chất thải rắn của thú cưng và tránh xa chúng hoàn toàn tự động mà không sợ xảy ra sự cố.

Tương tự như Roborock S7 MaxV Ultra, iRobot Roomba Combo j7 Plus cũng là sản phẩm Flagship cao cấp vô cùng được yêu thích từ khi ra mắt đến nay. Do đó, thiết bị này cũng cung cấp cho người dùng nhiều tiện ích làm sạch thông qua ứng dụng iRobot Home, cho phép bạn chỉnh sửa bản đồ và lên lịch dọn dẹp tự động ngay trên Smartphone. 

Ngoài ra, robot hút bụi iRobot Roomba Combo j7 Plus cũng hỗ trợ người dùng kết nối với Alexa, Trợ lý Google và Phím tắt Siri, cho phép bạn chỉ đạo việc dọn dẹp bằng giọng nói rất tiện lợi. 

Khác với Roborock S7 MaxV Ultra, Roomba Combo j7 Plus không được trang bị bình chứa nước lau sàn như phiên bản cao cấp nhất là Roomba Combo j9 Plus. Tuy nhiên, máy vẫn được thiết kế với hệ thống tự đổ rác với túi rác siêu lớn, bạn có thể sử dụng liên tục lên đến 3 tháng mà không cần phải thay túi rác mới. 

Sự khác biệt giữa iRobot Roomba Combo j7 Plus và Roborock S7 MaxV Ultra

Phía trên là cái nhìn tổng quan về cả hai model này, dưới đây, chúng tôi muốn bạn hiểu rõ hơn về cách cả hai dòng máy hút bụi robot này vận hành và làm sạch. Vì vậy, sau khi thực hiện các bài Test tại phòng thí nghiệm và thực tế tại nhà, dưới đây là những điểm khác nhau mà chúng tôi đúc rút được giữa S7 MaxV Ultra và Combo j7+.

Về thiết kế tránh thảm

Điểm khác biệt rõ ràng nhất về tính năng này là iRobot Roomba Combo j7 Plus sử dụng động cơ nâng hạ khăn lau tự động bất cứ khi nào robot phát hiện thảm. Điều này cho phép robot dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà của bạn cùng lúc. Bạn sẽ không cần thay bộ lau riêng, không cần chọn chế độ lau hay cài đặt ranh giới thảm, robot sẽ tự nâng khăn lau để tránh tiếp xúc khăn và thảm, tránh ô nhiễm chéo kể cả với những tấm thảm dày. 

đánh giá irobot roomba combo j7 plus

iRobot Roomba Combo j7 Plus sẽ tự nâng khăn lau lên phần trên thân máy để giữ cho thảm luôn khô ráo.

Bên cạnh đó, Roborock S7 MaxV Ultra cũng có thể phát hiện thảm và nhấc miếng lau sàn của robot để tránh tiếp xúc thảm. Tuy nhiên, tấm khăn lau vẫn cố định bên dưới robot và chỉ có thể nâng lên không quá 20mm. Đó là một giới hạn mà bạn cần lưu ý nếu ngôi nhà của bạn có chứa thảm dày với các sợi lông dài.

Các thử nghiệm cho thấy, khi Roborock lau xong nhà bếp và di chuyển đến tấm thảm trải sàn thấp trong phòng khách, vải trên thảm để lại một lượt ẩm. Tuy không quá rõ rệt nhưng điều này cũng có thể gây tích tụ vi khuẩn trên thảm sau nhiều lần dọn dẹp. 

Khả năng tự cấp nước lau sàn

Động cơ tự tránh thảm không phải là sự khác biệt duy nhất giữa Roborock S7 MaxV Ultra và iRobot Roomba Combo j7 Plus. Hai model này sử dụng những cách khác nhau để cung cấp lượng nước sạch lau sàn.

Với Roborock S7 MaxV Ultra, bạn sẽ tìm thấy hai bình chứa nước khá lớn nằm trong đế, một chứa nước sạch và một chứa nước bẩn. Khi robot lau nhà, hệ thống sẽ tự bơm nước sạch từ bình chứa lớn để đổ đầy vào ngăn chứa nước nhỏ trong máy. Sau khi làm sạch xong, nước bẩn sẽ được hút lại lên bình chứa riêng và người dùng có thể dễ dàng đổ bỏ sau mỗi phiên dọn dẹp.

iRobot Roomba Combo j7 Plus không có bình chứa nước lớn trong đế để hút chất lỏng tẩy rửa giống như Roborock S7 MaxV Ultra. Thay vào đó, bạn cần đổ đầy một bình chứa nhỏ hơn vào robot trước mỗi lần lau nhà.

Có thể thấy, với người dùng có nhu cầu lau nhà thường xuyên thì Roborock sẽ có lợi thế lớn hơn. Và ngược lại, người dùng cần tập trung vào tính năng hút bụi và ưa thích động cơ lau nâng hạ độc đáo thì Roomba sẽ là lựa chọn hấp dẫn.  

Hiệu suất hút bụi giữa Roomba Combo j7+ và S7 MaxV Ultra

Là những lựa chọn cao cấp, đắt tiền trong danh mục robot hút bụi, chắc hẳn bạn sẽ có những kỳ vọng về lực hút, cũng như khả năng làm sạch các vết bẩn khô, tóc rụng trên 2 model này. Kết quả cho thấy cả hai đều hoàn thành phiên dọn dẹp với hiệu suất khá ấn tượng, đặc biệt là Roomba.

Cụ thể, chúng tôi thử nghiệm robot hút bụi Roomba và Roborock trên 3 loại sàn khác nhau: sàn gỗ cứng, thảm thấp mịn và thảm sợi dày. Đối với mỗi loại, chúng tôi thực hiện nhiều vòng kiểm tra thu gom các chất bẩn như cát, gạo đen, mảnh vụn,…

so sánh roomba với roborock

So sánh hiệu suất hút bụi giữa iRobot Roomba Combo j7+,  Roborock S7 MaxV Ultra và các robot cùng phân khúc.

iRobot Roomba Combo j7 Plus là robot hút bụi được thử nghiệm đầu tiên trên sàn gỗ cứng. Kết quả, máy thu được trung bình 98% mảnh vụn nhỏ và 100% lượng cát trong các thử nghiệm làm sạch. Đây là một trong hai dòng máy duy nhất có hiệu suất làm sạch đạt Top 5 trên cả 3 bề mặt mà chúng tôi đã thử nghiệm trong hai năm qua.

Như đã nói, trong số tất cả 15 robot hút bụi mà chúng tôi đã thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Roomba Combo j7 Plus đã hoàn thành với tỷ lệ thu gom tổng thể cao nhất trên sàn gỗ cứng, hút xuất sắc 98% lượng gạo và 100% cát. Trong khi đó, Roborock S7 MaxV Ultra cán đích ở vị trí thứ 14, trung bình nhặt được 80% gạo và 76% cát.

Có thể thấy, cả hai đều là những model có hiệu suất dọn dẹp lý tưởng. Tuy nhiên, iRobot Roomba Combo j7 Plus có phần nhỉnh hơn về khả năng hút bụi đa sàn. 

Trí thông minh điều hướng

Robot hút bụi thường sử dụng các công nghệ thông minh dựa trên laser và camera để tìm đường đi khắp nhà bạn và tránh chướng ngại vật.

Để kiểm tra xem Roborock S7 MaxV Ultra và Roomba Combo j7+ làm điều đó tốt như thế nào, chúng tôi thiết lập một sàn thử nghiệm với một số đồ nội thất mô phỏng để di chuyển xung quanh. Sau đó chúng tôi gắn que phát sáng lên trên robot. Tắt đèn và yêu cầu robot dọn dẹp. Cuối cùng theo dõi di chuyển của robot từ trên cao.

Kết quả là bản đồ được bao phủ bởi ánh sáng đèn, được tạo ra từ đường di chuyển của robot và xung quanh các đồ nội thất. Trong quá trình này, có thể thấy rằng Roborock S7 MaxV Ultra lập bản đồ nhanh chóng chỉ trong lần chạy đầu tiên. Trong khi đó, iRobot Roomba Combo j7 Plus cần thời gian lâu hơn để có thể thiết lập chi tiết sơ đồ nhà. 

nên mua irobot roomba combo j7 plus hay roborock s7 maxv ultra

Mức độ chính xác sau khi vẽ bản đồ không có quá nhiều chênh lệch.

Về tốc độ, Roborock có lợi thế mạnh hơn. Tuy nhiên, về mức độ chính xác tương đối thì Roomba sẽ hoàn thành tốt hơn. Roomba cần thời gian chạy vài lần để nắm rõ được bố cục nội thất và phân tích mặt sàn của bạn nhằm hoạt động hiệu quả.

Điều khiển ứng dụng

Cả iRobot Roomba Combo j7 Plus và Roborock S7 MaxV Ultra đều cung cấp các ứng dụng điều khiển tương thích với các hệ điều hành Android và iOS. Các ứng dụng kết nối với robot hút bụi của bạn thông qua Wifi và cho phép bạn tạo lập các lịch trình làm sạch cá nhân hóa.

Với Roborock, bạn có thể cài đặt tùy chọn giữa lau nhà, hút bụi hoặc làm sạch kết hợp bất cứ khi nào bạn bắt đầu hoặc lên lịch chạy. Còn với Roomba, bạn có thể yêu cầu robot hút bụi hoặc vừa hút vừa lau sàn, nhưng bạn không thể yêu cầu robot chỉ lau nhà. 

iRobot Roomba Combo j7 Plus hay Roborock S7 MaxV Ultra tốt hơn?

Với mức giá phiên bản quốc tế không quá chênh lệch giữa Roomba Combo j7+ khoảng 27 triệu đồng và S7 Max Pro Ultra khoảng 24 triệu đồng, có thể thấy rằng cả hai đều là những sản phẩm nổi bật trong phân khúc Flagship. Do đó, để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất trong 2 model này, bạn nên dừng lại một chút để xem xét nhu cầu làm sạch của bạn đang ở mức nào.

Trong trường hợp bạn có nhu cầu hút bụi cao hơn lau sàn và yêu cầu máy hút bụi robot có lực hút chuyên sâu, iRobot Roomba Combo j7 Plus là một lựa chọn hoàn hảo. Tuy công nghệ lau nhà của hãng không có nhiều điểm nổi bật như Roborock S7 MaxV Ultra nhưng với công nghệ hút độc quyền của iRobot, bạn có thể yên tâm tuyệt đối vào khả năng hút bụi sàn và thảm cực tốt. 

Điểm trừ của Roomba so với Roborock là dòng robot này sẽ không có bình chứa nước lớn và khả năng giặt giẻ. Trong khi đó, so với Roomba, điểm trừ của Roborock là khả năng nâng khăn lau bị giới hạn khi tiếp xúc thảm có độ cao lớn.

iRobot Roomba Combo j7 Plus và Roborock S7 MaxV Ultra đều là những Model tuyệt vời với các tính năng nổi bật. Tuy nhiên, sự lựa chọn cuối cùng phụ thuộc vào nhu cầu và ngân sách của mỗi người dùng. Với sự uy tín lâu năm và hiệu suất hút bụi mạnh mẽ, Roomba phù hợp với những ai tìm kiếm hiệu quả tối đa. Trong khi đó, Roborock lại nổi bật với hiệu năng đa dạng, giá thành cạnh tranh, phù hợp với những ai muốn một giải pháp làm sạch toàn diện với ngân sách “nhẹ ví” hơn.

Nguồn: CNET

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7