Đánh Giá Robot Hút Bụi iRobot Roomba i7 Và i7 Plus

Roomba i7 Plus mới đã gây bão trong ngành với hệ thống thùng rác tự làm trống mang tính cách mạng của nó. Nó phù hợp nhất cho những ngôi nhà bận rộn, đặc biệt phù hợp với gia đình có thú cưng rụng lông nhiều. Ngoài ra, nó còn có một hệ thống lập bản đồ tầng thông minh cho hiệu quả và mức độ bao phủ toàn bộ. Cả hai tính năng này mang lại cho i7 Plus lợi thế nhiều hơn 980. Bên cạnh đó, Roomba i7 cũng là một model ra mắt trước tuy không có hệ thống thùng bụi tự động nhưng vẫn đảm bảo công suất lẫn khả năng làm sạch ngang i7 Plus. Do đó hãy cùng iRobot Việt Nam tìm hiểu điểm đặc trưng của Roomba i7 và i7 Plus nhé!

Roomba i7 so với i7 Plus: Sự khác biệt là gì?

Nếu bạn đã tìm hiểu về robot hút bụi, bạn sẽ thấy rằng có hai model: Roomba i7 và Roomba i7 Plus.

Các Roomba i7 là model cơ bản, điều duy nhất nó thiếu là tính năng tự động làm sạch thùng rác, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cho tính năng này.

Đối với Roomba i7 Plus, bạn sẽ có Roomba i7 cơ bản với Clean Base đi kèm. Nếu không có Clean Base thì nó vẫn chỉ là dạng robot hút bụi tiêu chuẩn mà thôi.

iRobot Roomba i7 rẻ hơn vì một lý do rõ ràng là không có Clean Base và giá bán lẻ rơi vào khoảng $700 (16.000.000đ).

Mặt khác, Roomba đính kèm một Clean Base là Roomba i7 Plus có giá bán lẻ đề xuất là $959 (22.000.000đ).

Roomba i7 Plus nâng cấp hệ thống tự làm trống Clean Base

“Điểm nổi bật chính của dòng Roomba i7 là cơ chế thùng rác tự làm trống. Thật vậy, việc phải dọn sạch thùng rác rất mất thời gian. Ngoài ra, nó còn kèm theo nhiều bất tiện, đặc biệt là khi robot hút bụi buộc phải dừng lại vì đầy thùng.”

Đánh giá Roomba i7 và i7 Plus

Clean Base là gì và nó hoạt động như thế nào?

Clean Base là một phụ kiện khá giống với đế sạc về phần chân, nhưng cái này cao hơn.

Khi thùng đầy, Roomba i7 sẽ cập bến, lần này để bụi bẩn được di tản khỏi thùng đến Clean Base. Máy hút có một cổng thông qua đó chất bẩn được hút vào túi rác có trong Clean Base sạch. Clean Base đủ lớn để chứa tới 30 thùng bụi đầy chất bẩn.

Thực tế là bạn có thể đi đến một tháng mà không cần lo lắng về việc đầy thùng rác làm cho thiết bị đáng giá từng xu. Roomba i7 có thể là một điểm hấp dẫn thực sự, nhưng tệ hơn là khi bạn quyết định mua thêm Clean Base. Bởi nếu bạn không thay thế thùng rác của i7 thì Clean Base hoàn toàn vô dụng.

Hệ thống làm sạch 3 giai đoạn

Roomba i7 sử dụng cùng một hệ thống làm sạch AeroForce 3 giai đoạn , nhưng động cơ và chổi quét khác nhau khiến chúng trở thành những điểm đáng nói.

Roomba i7 phù hợp nhất cho sàn trần, thảm có chất liệu thấp và chất lượng trung bình. Nó cũng lý tưởng cho lông thú cưng.

iRobot đã tuyên bố rằng Roomba i7 mang lại sức hút mạnh gấp 10 lần không khí, lực hút mạnh cho phép nới lỏng bụi và mảnh vụn ra khỏi các bề mặt và hút đi dễ dàng.

Bàn chải chính được nâng cấp lên hệ thống bàn chải đa bề mặt kép với công nghệ chống rối. Nhưng lần này, một trong những bàn chải kép đã mở rộng fletches để cải thiện khả năng hút bụi bẩn.

Các bộ lọc vẫn là bộ lọc HEPA hiệu quả cao. Chúng thu giữ 99% chất gây dị ứng, có thể lọc xuống tới 10 micron.

Roomba i7 và Roomba i7 Plus – Bản đồ tầng thông minh

Roomba i7 và i7 Plus đều đi kèm với hệ thống định vị iAdapt 3.0 mới. Nó tương tự như iAdapt 2.0 ở chỗ tất cả đều tổng hợp dữ liệu từ cảm biến và máy ảnh để bản đồ hóa chính xác. Đáng chú ý là nó làm sạch nhanh hơn so với những robot hút bụi iRobot thông thường bởi vì nó có thể vạch ra toàn bộ sàn theo cách tốt hơn.

Nhưng nổi bật hơn trên thiết bị là hệ thống lập bản đồ và quét sàn thông minh mới, iRobot đi kèm với Bản đồ thông minh Imprint.

Đây là một bản nâng cấp cho phép robot hút bụi có thể nhận ra nhà bếp, phòng ngủ hoặc phòng khách của bạn.

Bằng cách đó, bạn có thể kiểm soát nhiều hơn các khu vực mà robot hút bụi của bạn làm sạch trong mỗi phiên. Bạn sẽ đồng ý với tôi rằng làm sạch từng li từng tí là điều ai cũng thích. Ví dụ, nhà bếp cần được dọn dẹp thường xuyên hơn phòng ngủ của khách vì nơi đây luôn bận rộn. Với bản đồ thông minh Imprint, bạn có thể cho robot dọn dẹp nơi nào cần hút bụi và nơi nào cần bỏ qua trong mỗi phiên trên Ứng dụng iRobot Home.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bản đồ để xem nơi robot hút bụi được làm sạch và nơi nào không.

Tự chủ và thuận tiện

Roomba i7 và i7 Plus có pin lithium-ion 1800mAh, kéo dài khoảng 75 phút và mất 2-3 giờ để sạc đầy.

Điều tốt là nó sẽ tiếp tục làm sạch sau khi sạc lại vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng ngôi nhà chỉ được dọn dẹp nửa chừng. Roomba i7 đi kèm với đế sạc thông thường, nhưng i7 Plus có đế sạc được tích hợp vào bộ Clean Base. Bạn có thể sử dụng một trong hai tùy chọn để sạc lại robot của mình.

Cũng giống như tất cả các máy hút bụi iRobot mới khác, iRobot Roomba i7 và i7 Plus có kết nối với wifi, chủ nhà có thể vận hành robot hút bụi từ xa hoặc thậm chí kết nối nó với Alexa hoặc Trợ lý Google, trong số các tích hợp nhà thông minh khác. Roomba vẫn có thể được lập trình để dọn dẹp vào những thời điểm cụ thể trong cả tuần.

Roomba i7 và i7 Plus là lựa chọn phù hợp với những ai ưa thích công nghệ mới

Công nghệ Clean Base là công nghệ đầu tiên của ngành và trong vài năm tới, chúng tôi hy vọng các thương hiệu khác sẽ làm theo. Nhưng hiện tại, công ty có trụ sở tại California đã ủng hộ việc đưa ra iRobot Clean Base.

Ngoài ra, bản đồ thông minh Imprint mới của Roomba i7 và i7 Plus cũng cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn đối với ngôi nhà của bạn.

iRobot Roomba i7 và i7 Plus có thể không phải là robot hút bụi tốt nhất cho đến nay, nhưng chắc chắn nó là robot hút bụi tuyệt vời nhất với công nghệ cải tiến mới mà giá cả lại vừa phải.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7