Trải Nghiệm Bản Cập Nhật Ứng Dụng iRobot “iRobot Genius”

Sau gần hai thập kỷ phát hành các dòng Roomba trên thị trường, hãng iRobot luôn tìm kiếm những phát minh sáng tạo vươn đến ranh giới của sự đột phá để tạo nên điểm nổi bật so với các đối thủ của mình. Với tiêu chí đó, những cập nhật mới nhất về tính năng trên ứng dụng iRobot luôn được các chuyên gia săn đón bởi sự tiện ích tăng dần theo thời gian.

ung dung irobot

Với sự ưa chuộng không ngừng từ người dùng, các dòng robot hút bụi của hãng chiếm đến 87% thị phần ở Hoa Kỳ và 67% bên ngoài Trung Quốc. Nhằm mục đích khiến các robot cao cấp của mình trở thành những cánh tay phải đắc lực trong công cuộc dọn dẹp nhà cửa, hãng đã đưa ra chiến lược mới là tập trung vào nâng cấp các tính năng và sự tiện ích trên ứng dụng iRobot. Thay vì điều khiển trên phần cứng thủ công, robot sẽ thực hiện những yêu cầu phù hợp với cuộc sống của chúng ta một cách tự nhiên hơn thông qua trí tuệ nhân tạo điều khiển qua ứng dụng iRobot trên điện thoại.

 Ý tưởng đó bắt đầu với một cuộc đại tu cho ứng dụng iRobot Home. Thông báo ra mắt cập nhật mới nhất của ứng dụng iRobot vào ngày 25 tháng 8 năm 2020, với bộ tính năng dọn dẹp mới, được hãng gọi là “iRobot Genius

ung dung irobot 4

“iRobot Genius” trên ứng dụng iRobot là gì?

Nói một cách đơn giản, iRobot Genius là bản cài đặt ứng dụng iRobot mới nhất hiện tại, cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn đối với các vị trí và thời điểm làm sạch của robot hút bụi.

Đây được mô tả là một nền tảng robot mới, mạnh mẽ hơn, mở khóa hàng loạt các tính năng mới và trải nghiệm kỹ thuật số cho các dòng sản phẩm kết nối wifi của hãng. 

Colin Angle – Người sáng lập và là giám đốc điều hành của iRobot đã nói rằng, mục tiêu của ông là làm cho máy hút bụi Roomba và robot lau nhà Braava thông minh hơn cả theo thời gian. Bản cập nhật ứng dụng iRobot iRobot Genius Home Intelligence” hoạt động với robot hút bụi Roomba i7, i7+, s9, s9+ và robot lau nhà iRobot Braava jet m6. Hệ thống mới hứa hẹn một mức độ cá nhân hóa và kiểm soát tuyệt vời đối với các robot dọn dẹp, cho phép người dùng tính toán, lên lịch trình lau dọn cho ngôi nhà. Dựa trên sở thích và thói quen cụ thể của họ, robot sẽ đưa ra những gợi ý làm sạch một cách tối ưu và hiệu quả nhất.

Robot không phải là một công cụ giống như một chiếc búa. Nó là một cộng sự. Và do đó, để trở thành một cộng sự tốt hơn, chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể có một mối quan hệ đáng tin cậy lâu dài với khách hàng, điều này khiến những gì chúng tôi làm giống như một dịch vụ”. Angle nói

Cập nhật mới của ứng dụng iRobot hoạt động như thế nào?

ung dung irobot 1

Làm sạch bất kì nơi nào

Với trí tuệ nhân tạo AI tiên tiến nhất, máy hút bụi iRobot Roomba i7 / i7 +/ s9 / s9 + và máy lau nhà Braava jet m6  tự động học hỏi để phát hiện và chủ động đề xuất các vùng cần làm sạch xung quanh các đối tượng cụ thể, như ghế sofa, bàn và quầy bếp.

Người dùng cũng có thể tùy chỉnh các vùng trên bản đồ thông minh của riêng họ. Robot sẽ xác định vị trí các bàn, quầy và các khu vực với nội thất phức tạp khác. Sau đó, bạn có thể đặt tên cho từng khu vực ngay trên ứng dụng iRobot và yêu cầu Roomba dọn dẹp một vị trí cụ thể thay vì lau dọn toàn bộ căn phòng.

Điều này cho phép làm sạch có mục tiêu trong các khu vực cụ thể. Chỉ cần thao tác trên ứng dụng iRobot hoặc sử dụng lệnh thoại với Roomba: “Roomba, let’s start cleaning up” và khi đã được thiết lập, robot sẽ biết mình phải đi những đâu.

ung dung irobot 5

Làm sạch bất kì khi nào

Với bản cài đặt mới trên ứng dụng iRobot, iRobot RoombaBraava biết được các thói quen dọn dẹp ưa thích của bạn để cung cấp các tính năng mới, như:

–  Tính năng tự động cho phép robot biết được thời điểm lý tưởng để bắt đầu hoặc kết thúc làm sạch dựa trên lời nhắc do người dùng thiết lập. Cho dù bạn đang ở nhà hay đi làm, ứng dụng iRobot Home có thể kết hợp các phần mềm xác định vị trí hoặc các thiết bị gia đình thông minh để biết khi nào bạn ra khỏi nhà và bắt đầu làm sạch. Tương tự như vậy, robot có thể ngừng dọn dẹp khi bạn quay lại.

– Các tính năng tự động hóa này có thể được thiết lập trực tiếp trong ứng dụng iRobot Home, được bổ sung bởi iRobot Genius ™IFTTT Connect. Nói cách khác, người dùng có thể dễ dàng tích hợp Roomba với các thiết bị và dịch vụ được kết nối khác của họ, như khóa thông minh, bộ cảm biến nhiệt và máy ảnh mà không cần phải thoát khỏi ứng dụng iRobot.

– Đề xuất lịch làm sạch dựa trên các thói quen, sở thích và hành vi của người dùng trước đây. Robot hút bụi Roomba i7 / i7 +/ s9 / s9 + và robot lau nhà Braava jet m6 đều có thể cung cấp các đề xuất cụ thể cho từng phòng như hút bụi và lau dọn phòng khách vào tối thứ Sáu hoặc trong phòng ăn và nhà bếp sau bữa ăn.

Mục Favorite trên ứng dụng iRobot cho phép người dùng tạo và truy cập các quy trình dọn dẹp được thiết lập theo cách riêng của họ. Ví dụ, bạn có thể tạo các mục yêu thích như “Sau bữa tối” để dọn dẹp phòng ăn và quầy bếp, hoặc “Giờ đi ngủ” để lau sàn ngoài phòng khách. Hay thậm chí là “Mọi nơi” để làm sạch toàn bộ ngôi nhà.

ung dung irobot 2

Làm sạch theo cách bạn muốn

Máy hút bụi Roomba và lau nhà Braava ngày càng thông minh hơn theo thời gian, chúng biết được sở thích dọn dẹp của bạn để đưa ra các gợi ý làm sạch. Ứng dụng iRobot đem đến cho người dùng một trí tuệ mới, vượt ra ngoài tính năng lập lịch cơ bản để mở khóa việc kết hợp với thiết bị gia đình thông minh và định vị chuẩn xác.

Phân vùng Keep Out mới vượt xa việc tạo phân vùng như trước đây. Khi robot bị kẹt bởi chướng ngại vật nào đó trên bản đồ, ứng dụng iRobot sẽ chủ động đề xuất tránh các khu vực đó trong tương lai để người dùng không còn phải thiết lập ranh giới một cách thủ công.

Cập nhật mới này sẽ có thêm tính năng đề xuất theo mùa, làm sạch bổ sung dựa trên các yếu tố môi trường, chẳng hạn như mùa dị ứng hoặc mùa lông thú rụng.

ung dung irobot 3

Chủ động hơn, chính xác hơn

Điểm chung của các tính năng mới trên iRobot Home là sự thông minh dựa trên tư duy nhân tạo. Chúng đưa ra những gợi ý chính xác về những việc chủ sở hữu muốn chúng làm thay vì bị động giống như một công cụ. 

 Angle giải thích: “Bằng cách cung cấp khả năng kiểm soát chính xác hơn cho người dùng, iRobot thực sự có thể trở thành một cộng sự tốt hơn và làm việc rõ ràng hơn theo cách riêng của bạn

Sau bản cập nhật tuyệt vời này, iRobot cũng có kế hoạch tung ra nhiều tính năng dọn dẹp hơn thông qua các bản cài đặt khác cho iRobot Home trong tương lai. Angle gọi lần ra mắt hôm nay là “iRobot Genius 1.0”, và các phiên bản 2.0 và 3.0 sẽ ra mắt lần lượt sau 6 và 12 tháng.

Cách cài đặt bản cập nhật trên ứng dụng iRobot

iRobot Genius Home Intelligence là bản cập nhật phần mềm cho các phiên bản Roomba kết nối với wifi của iRobot. Nếu bạn là người sở hữu chúng, bạn có thể nhận thấy một sự thay đổi đối với màn hình chính trên ứng dụng iRobot Home, vì bản cập nhật này là hoàn toàn tự động trên ứng dụng cũng như robot của bạn. Nếu cập nhật này chưa tự động được cài đặt, chỉ cần tải xuống lại ứng dụng, quá trình hoàn tất và bạn có thể thoải mái khám phá và tận hưởng những tính năng mới mẻ của iRobot Genius rồi.

iRobot Home mới có đủ tốt để bạn sẵn sàng đầu tư ?

Còn quá sớm để đánh giá liệu rằng nền tảng Genius Home Intelligence của iRobot có đủ sức làm chao đảo các dòng robot hút bụi với sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường hay không. Nhưng đây chắc chắn là một nâng cấp hữu ích cho người dùng đã, đang và sắp sử dụng các dòng robot lau dọn của iRobot. Với phong độ hiện tại của hãng, chúng tôi cũng không ngạc nhiên nếu thấy những cập nhật tuyệt vời tương tự trong các dự án tương lai của công ty. Những dự án đó được dự đoán sẽ còn thông minh hơn, hiện đại hơn, đem về hàng loạt những lời khen có cánh mà hiếm các đối thủ khác có thể nhận được.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7