Roomba s9 Plus Và Roomba i7 Plus – Đâu Là Robot Tốt Nhất Năm 2021?

Các thương hiệu robot hút bụi trên thị trường không ngừng cạnh tranh nhau bằng sự cải tiến của các sản phẩm mới, iRobot cũng không ngoại lệ. Gần đây, iRobot đã phát hành một robot hút bụi mới có tên là s9 thay thế cho mẫu cũ hơn là i7. Do đó, nhiều khách hàng phải đối mặt với sự lựa chọn khó khăn giữa các sản phẩm thông minh hàng đầu là Roomba s9 PlusRoomba i7 Plus.

So sánh thông số kỹ thuật của Roomba s9 Plus và Roomba i7 Plus

Thông số kỹ thuật Roomba s9 Plus Roomba i7 Plus
Kích thước (dài x rộng x cao) 31.12 x 31.12 x 8.89 cm 33.88 x 33.88 x 9.22 cm
Hình dáng máy Hình chữ D cải tiến Hình tròn
Thời lượng pin 120 phút 75 phút
Công suất/lực hút 40x so với series 600 10x không khí
Độ ồn 65~75 dBA 67dBA
Diện tích nhà phù hợp Lớn hơn 120m2 Lớn hơn 80m2

Roomba s9 Plus và Roomba i7 Plus – Điểm giống nhau

So sánh iRobot Roomba i7 Plus và Roomba s9 Plus

 • Công nghệ Clean Base: Roomba s9 Plus và Roomba i7 Plus tự hào có công nghệ tự làm trống, tự động đổ chất bẩn vào thùng nhỏ để chất bẩn vào túi lớn hơn. Nó có thể giữ bụi bẩn lên đến 60 ngày.
 • Làm sạch 3 giai đoạn: Dòng s mới sử dụng cùng một hệ thống làm sạch 3 giai đoạn – quét, khuấy và hút bụi. Điều này giống với i7, nhưng chúng tôi mong đợi mô hình mới nhất có chức năng lau, nhưng điều này không nằm trong kế hoạch của iRobot vì họ đã phát hành một robot lau nhà riêng biệt hoạt động với dòng hút bụi.
 • Công nghệ lọc: Hai Roomba có bộ lọc kiểu HEPA hiệu quả cao giúp thu giữ 99% bụi bẩn và lọc xuống 10 micron, không giống như HEPA thực sự lọc xuống 0,3 micron.
 • Bàn chải quét một bên: s9+ và i7+ có một chổi bên cạnh giúp làm sạch đường đi của Roomba, đẩy bụi bẩn đến cuộn chổi chính.
 • Điều hướng VSLAM: Các mẫu iRobot mới nhất có thuật toán VSLAM (Bản đồ hóa và bản đồ hóa đồng thời trực quan) sử dụng các cảm biến và camera thời gian thực để điều hướng xung quanh ngôi nhà của bạn, tránh chướng ngại vật và ngã cầu thang.
 • Sạc lại và tiếp tục: Nếu bạn có căn hộ lớn, bạn có thể dựa vào hai máy hút này vì chúng sẽ tự động sạc lại và tiếp tục dọn dẹp một cách tự động.
 • Bản đồ thông minh Imprint: Đây là một bổ sung trong iAdapt 3.0, cho phép chủ nhà tùy chỉnh việc dọn dẹp của họ một cách hiệu quả. Quyết định những khu vực bạn muốn hút bụi, vào thời gian nào.
 • Kết nối thông minh: Cả hai máy hút đều kết nối wifi, cho phép hoạt động ứng dụng Điện thoại thông minh và điều khiển Alexa/Google Home bên cạnh các tích hợp khác.

Roomba i7 Plus và Roomba s9 Plus – Sự khác biệt

 • Hình dạng: Trong khi Roomba i7+ là một Roomba hình tròn, túp lều giống như tất cả các mô hình cũ khác, iRobot có một hình dạng mới trong dòng s được đặt tên là Công nghệ Perfect Edge. Roomba s9S9 Plus có hình dạng chữ D giống như Neato và điều này cho phép hút bụi tường và cạnh tốt hơn.
 • Trọng lượng và kích thước: s9+ mới là Roomba mỏng nhất với chiều cao 8.89 cm so với 9.22 cm của i7+. Về trọng lượng, s9 Plus nặng hơn một chút với 3.7 kg trong khi i7 Plus chỉ 3.4 kg.
 • Công suất hút: Roomba s9 Plus mạnh hơn và cung cấp năng lượng không khí cao hơn 40 lần trong khi Roomba i7 Plus cung cấp năng lượng không khí gấp 10 lần. Điều này được so sánh với dòng Roomba 600.
 • Bàn chải chính: s9 Plus mới có cùng một thanh cuộn đa bề mặt giống như i7 Plus, nhưng thanh này dài hơn một chút khoảng 30% và đó là sự khác biệt.

So sánh iRobot Roomba i7 Plus và Roomba s9 Plus

 • Thời gian chạy: Roomba i7 Plus gây thất vọng với thời gian chạy ngắn 75 phút. Chúng tôi rất vui khi Roomba s9 Plus mới mang lại vinh quang với pin mạnh mẽ có thể kéo dài 120 phút.
 • Niêm phong chống dị ứng: Roomba s9 Plus mới đã được niêm phong hoàn toàn để đảm bảo các chất gây dị ứng bị bắt giữ không thoát ra ngoài.

Khi nào thì nên mua Roomba s9 Plus?

Có thể nói Roomba s9 Plus là giấc mơ của mọi gia chủ. Đây là mô hình mới nhất của thương hiệu robot hút bụi tốt nhất và đi kèm với Clean Base, công suất hút được cải tiến và đồng bộ với robot lau nhà iRobot Braava jet m6 mới .

Nếu bạn có một tấm thảm lớn, vật nuôi hay một căn hộ lớn, đây là sự lựa chọn tốt nhất. Đáng chú ý, s9 Plus tự hào có thời gian chạy lâu hơn Roomba i7 Plus và sẽ làm sạch tường, góc và cạnh tốt hơn nhờ công nghệ Perfect Edge.

Khi nào thì nên mua Roomba i7 Plus?

Mặc dù bạn rất muốn có một robot thông minh, nhưng Roomba s9 mới rất đắt tiền, vì vậy nếu bạn muốn có một số thay đổi phù hợp, i7 hoặc i7 Plus là lựa chọn phù hợp nhất.

làm sạch tất cả sàn trần và lông vật nuôi, nhưng nó không đáng tin cậy để hút bụi thảm có lông xù cao. Roomba i7 Plus cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những chủ nhà có lịch trình bận rộn vì nó đi kèm với Công nghệ Clean Base, có nghĩa là bạn có thể bỏ qua việc đổ rác cho robot lên đến 30 phiên làm việc.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7