Robot Hút Bụi Cho Thảm Tốt Nhất Năm 2023

Nếu bạn đang tìm kiếm robot hút bụi cho thảm tốt nhất, chúng tôi đã thử nghiệm những robot được cho là tốt nhất trong năm 2023. Từ những cái tên quen thuộc như Roomba cho đến những thương hiệu mới hay các thương hiệu giá rẻ hơn.

Chúng tôi cũng chia sẻ cho bạn hướng dẫn chọn được robot hút bụi và các tiêu chí chọn robot hút bụi cho thảm tốt nhất.

Tại sao chọn sử dụng robot hút bụi cho thảm?

robot hút bụi cho thảm tốt nhất

Bản chất của robot hút bụi là sản phẩm có tính chuyên môn cao. Một số chủ nhà đã phàn nàn rằng máy hút bụi truyền thống thường xuyên làm hỏng thảm của họ. Đúng vậy, bởi vì máy hút dùng nguồn điện trực tiếp nên sẽ có công suất hút siêu cao. Khi công suất tăng lên quá cao, nó sẽ làm hư hỏng thảm của bạn.

Tuy nhiên, đối với robot hút bụi, một số tính năng chuyên biệt của robot sẽ thực hiện công việc này. Thêm nữa, robot hút bụi có bàn chải quét lông mềm nhẹ nhàng hút bụi bẩn mà không làm hỏng vải. Nhưng lưu ý rằng không phải tất cả robot hút bụi đều có bàn chải lông nhẹ nhàng. Đó là lý do tại sao phải chọn lọc robot hút bụi cho thảm.

Lợi ích quan trọng nhất của robot hút bụi là chúng hoạt động tự động và sự tiện lợi mà chúng mang lại. Nếu máy hút bụi thông thường cần được chủ nhà đẩy xung quanh, thì robot hút bụi lại hoạt động hoàn toàn tự động. Những robot hút bụi nhỏ bé này có thể được lập trình để tự động làm việc mỗi ngày trong cả tuần.

Thảm là khu vực có yêu cầu hút bụi thường xuyên, nên robot hút bụi là cách thuận tiện nhất.

Tiêu chí chọn robot hút bụi cho thảm tốt nhất

Nhiều người cho rằng chỉ cần là robot hút bụi thì sẽ thực hiện được công việc. Điều này hoàn toàn không đúng vì có những robot cụ thể được thiết kế cho thảm, giống như cách chúng ta có robot hút bụi cho sàn gỗ cứng hoặc robot hút bụi cho lông thú cưng.

Thiết kế

Hãy chọn robot có thiết kế mỏng một chút. Một robot hút bụi tốt, phải có thể len ​​lỏi vào bên dưới đồ đạc để hút bụi những vị trí khó tiếp cận nơi có nhiều bụi bẩn nhất. Nếu bạn có thể di chuyển đồ nội thất hoặc giải phóng được mặt bằng, thì điều này không thành vấn đề.

Nên ưu tiên điều gì?

Robot hút bụi có làm sạch được trên nhiều bề mặt? Bạn mua robot hút bụi không chỉ để làm sạch mỗi thảm. Bạn cần phải xem xét hiệu suất làm sạch trên các loại bề mặt khác.

Nói cách khác, hãy sở hữu một robot hút bụi đa năng. Bởi vì ngôi nhà của bạn không được trải thảm toàn bộ, sẽ có những khu vực là sàn trần.

Chú ý: Hãy đảm bảo rằng robot hút bụi của bạn có thể xử lý tất cả các loại sàn.

Robot hút bụi cho thảm có cần công suất lớn?

Đây là cân nhắc quan trọng, thảm yêu cầu robot hút bụi có công suất cao. Vì vậy, những robot hút bụi có công suất nhỏ sẽ không có tác dụng trong làm sạch thảm.

Chổi quét chính

Đây là một tính năng quan trọng khác khiến bạn lo lắng. Hãy chắc chắn rằng robot của bạn sử dụng bàn chải lông nhẹ nhàng, đặc biệt là bộ chổi bằng cao su như Roomba. Lông bàn chải thô sẽ làm hỏng vải và khiến thảm trông cũ kỹ.

Điều hướng

Điều hướng không liên quan đến hiệu suất làm sạch của robot hút bụi, nhưng với một robot hút bụi cho thảm tốt nhất nên có công nghệ điều hướng tốt.

  • Lý do đầu tiên bạn muốn có một robot như vậy là để đảm bảo nó điều hướng liền mạch mà không va vào chướng ngại vật hoặc rơi cầu thang.
  • Thứ hai, một hệ thống định vị tốt là điều cần thiết để đảm bảo việc dọn dẹp nhanh chóng và hiệu quả.

Ví dụ: điều hướng vSLAM sẽ hoàn thành việc dọn dẹp nhanh hơn điều hướng SLAM. Điều này là do công nghệ trước sử dụng một phương pháp có hệ thống, trong khi robot hút bụi bằng công nghệ sau sẽ chậm hơn và không hiệu quả vì sử dụng phương pháp ngẫu nhiên.

Robot hút bụi cho thảm tốt nhất năm 2023 – Roomba s9 / s9+

robot hút bụi cho thảm tốt nhất

Roomba s9 / s9+ là những robot hút bụi tốt nhất cho đến nay. Nó được phát hành từ những năm 2020, sau sự ra mắt của người anh em Roomba i7 / i7+. Trong khi i7 với sức hút và thời gian chạy ở mức trung bình, thì s9 lại có tất cả những tính năng mà bạn muốn dành cho robot hút bụi cho thảm.

Robot có thiết kế hình chữ D, cho phép nó làm sạch các cạnh tường một cách hiệu quả. Nó cũng có cặp bánh xe lớn trông ấn tượng để cho phép robot leo lên cả những tấm thảm cao.

robot hút bụi cho thảm tốt nhất

Nhưng tính năng lớn nhất mà robot này mang lại là một động cơ mới nâng cấp công suất hút lên tới 2200 Pa, đây là điểm gì cần thiết để xả lấy sạch bụi bẩn cứng đầu từ thảm.

Một tính năng đáng nói khác là công nghệ iRobot CleanBase. Tính năng này xuất hiện lần đầu ở Roomba i7+ và đã được Roomba s9+ kế thừa. Đối với những người có ngôi nhà lớn hoặc công việc bận rộn, CleanBase giúp cuộc sống dễ dàng hơn vì nó tự động dọn sạch thùng rác – không cần sự can thiệp của con người.

Bàn chải cũng được thiết kế đặc biệt để làm sạch thảm . Giống như tiêu chuẩn của Roomba mới nhất, s9 có cặp chổi cao su đa bề mặt kép – một thanh chổi đánh bụi và một thanh chổi thu lại bụi. Cặp chổi được hỗ trợ bởi chổi quét cạnh.

Một tính năng độc đáo khác khiến s9 trở nên lý tưởng cho những ngôi nhà có thảm là bản đồ thông minh Imprint mới , cho phép chủ nhà chọn khu vực họ muốn hút bụi. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ có thể chọn hút bụi trên thảm, thay vì đợi robot làm việc tùy ý đến khi làm sạch thảm của bạn.

Đọc thêm: “Đánh giá chi tiết robot hút bụi Roomba s9 / Roomba s9+”

Roomba s9 / s9+ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho thảm, lông thú cưng và bất kỳ loại bụi bẩn nào khác. Điều duy nhất khiến tôi đắn đo là giá cả của nó không hề rẻ, đây là robot hút bụi đắt nhất mà chúng tôi thấy cho đến nay.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7