Top 3 Robot Hút Bụi Tự Xử Lý Rác Tốt Nhất Mà Bạn Nên Mua Năm 2022

Robot hút bụi đã là một bước tiến lớn trong việc tự động hóa các công việc gia đình thông thường. Chúng tiếp tục phát triển và thế hệ tiếp theo của robot hút bụi bao gồm một loạt các robot hút bụi tự xử lý rác, đưa chúng ta đến gần hơn với giấc mơ trải nghiệm hoàn toàn tự động đó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo về những điều cần lưu ý khi mua robot hút bụi và chúng tôi đã xem xét những robot hút bụi tốt nhất có thể tự đổ rác giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Robot hút bụi tự xử lý rác có thực sự tự động không?

Mặc dù robot hút bụi tự xử lý rác là thiết bị giúp bạn có thể tránh được việc dọn dẹp mà không cần thuê người dọn dẹp, nhưng vẫn cần phải bảo dưỡng thủ công để giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru.

Bạn sẽ cần thường xuyên thay đổi các bộ lọc, kiểm tra chổi và thay chúng khi cần thiết, và tất nhiên bạn cũng cần đổ rác cho Clean Base. Với robot hút bụi tự xử lý rác, thì bạn chỉ cần vệ sinh cho nó mỗi tháng 1 lần.

Robot hút bụi nào tự xử lý rác tốt nhất?

Dưới đây là những robot hút bụi tự xử lý rác tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. Hãy tiếp tục đọc đánh giá đầy đủ về ưu điểm và nhược điểm của những robot mà chúng tôi đã đề xuất.

Robot hút bụi tự xử lý rác có tổng thể tốt nhất –  iRobot Roomba j7 Plus

robot hút bụi tự xử lý rác

ƯU ĐIỂM

NHƯỢC ĐIỂM

 • Khả năng tránh vật cản tuyệt vời, có học hỏi thêm khi làm việc
 • Hiệu suất làm sạch tuyệt vời và làm sạch sâu tốt
 • Clean Base thiết kế nhỏ gọn hơn
 • Tích hợp với Alexa và Google Home
 • Chi phí cao
 • Có thể hơi ồn khi hút rác lên

iRobot Roomba j7 Plus là robot hút bụi tự xử lý rác mới nhất của iRobot và nó được đánh giá là một bước tiến lớn so với những sản phẩm khác trên thị trường.

Giống như iRobot Roomba i7 Plus, nó có vSLAM để tạo bản đồ ngôi nhà của bạn, cho phép lập lịch trình dọn dẹp từng phòng và các khu vực cấm có thể được đặt trong ứng dụng để giới hạn nơi nó có thể làm việc.

Nó có điều hướng tầm nhìn chính xác, là một hệ thống điều hướng dựa trên máy ảnh sử dụng AI để cải thiện khả năng tránh vật cản. iRobot thậm chí đã nỗ lực rất nhiều để đảm bảo nó tránh được phân của thú cưng. Nó thậm chí có thể gửi một vài bức ảnh về các chướng ngại vật cho bạn, để bạn có thể quyết định xem nó sẽ làm như thế nào khi gặp phải cùng một đối tượng trong tương lai.

Hiệu suất làm sạch đạt tiêu chuẩn cao mà người tiêu dùng mong đợi từ iRobot. Hệ thống rulo cao su kép đã được cấp bằng sáng chế loại bỏ bụi bẩn rất tốt và hoạt động tốt với lông vật nuôi.

Ngay cả Clean Base tự xử lý rác cũng đã có thiết kế nâng cấp. Nó nhỏ hơn và gọn gàng hơn mặc dù dung tích thùng thực tế không thay đổi và nó vẫn có thể chứa được 30 thùng bụi đầy của robot. 

Robot hút bụi có hiệu suất làm sạch tốt nhất – iRobot Roomba s9 Plus

robot hút bụi tự xử lý rác

ƯU ĐIỂM

NHƯỢC ĐIỂM

 • Công nghệ lập bản đồ cho phạm vi phủ sóng lớn nhất
 • Lịch trình dọn dẹp cho từng phòng
 • Thân máy hình chữ D, tiếp cận góc cạnh triệt để hơn
 • Tự điều chỉnh lực hút tự động cho các loại sàn khác nhau
 • Tích hợp với Alexa và Google Home
 • Chi phí cao
 • Tiếng ồn hơi lớn khi lên thảm

iRobot Roomba s9 đã là một trong những robot hút bụi tự xử lý rác hàng đầu của iRobot, nhưng Roomba s9 Plus bổ sung thêm một tính năng hoàn toàn mới với Clean Base tự động xử lý rác.

Roomba s9 Plus có hình dáng chữ D độc đáo giúp nó có hiệu suất làm sạch cạnh tốt hơn. Một động cơ mạnh mẽ mang lại cho nó khả năng tuyệt vời khi nhặt các mảnh vụn nhỏ. Nó có đầu làm sạch tự động điều chỉnh thay đổi độ cao dựa trên bề mặt nhưng cũng có khả năng thay đổi lực hút để trợ giúp thêm trên thảm dày.

Lực hút của Roomba s9 Plus theo công bố của iRobot là mạnh nhất – 40 lần sức mạnh không khí (so với dòng 600 series). Ngoài ra, s9 Plus cũng cung cấp bộ lọc HEPA hiệu suất cao, giữ lại 99,6% các chất gây dị ứng trong không khí. Nó sẽ tuyệt vời nếu bạn là người yêu thú cưng hoặc trong nhà có người bị dị ứng nặng.

Xem thêm: “Đánh giá chi tiết iRobot Roomba s9 Plus”

Lựa chọn tốt nhất – iRobot Roomba i7 Plus

máy hút bụi tự đổ bụi

ƯU ĐIỂM

NHƯỢC ĐIỂM

 • Khả năng lập bản đồ tốt
 • Tường ảo hoặc phân vùng làm việc được tạo trên app
 • Khả năng làm sạch sâu nhưng không cao như s9 Plus
 • Tích hợp với Alexa và Google Home
 • Không có cảnh báo bảo trì trên ứng dụng

Trước khi có Roomba j7 Plus và Roomba s9 Plus, thì Roomba i7 Plus là robot hút bụi tự xử lý rác hàng đầu. Đến bây giờ nó vẫn là một lựa chọn tuyệt vời với giá thành rẻ hơn nhiều so với j7 Plus và s9 Plus.

Roomba i7 plus có khả năng làm sạch tương tự như s9 Plus vì nó có cùng đầu làm sạch tự động điều chỉnh để thích ứng với các tầng khác nhau, tuy nhiên nó không có khả năng tự động thay đổi công suất hút.

Roomba i7 Plus sử dụng điều hướng Aidap 3.0 có thẻ vẽ là lưu nhiều sơ đồ, bạn có thể lập lịch làm việc cho từng phòng, tạo tường ảo và phân vùng làm việc trên sơ đồ mà robot đã vẽ trong ứng dụng của nhà phát hành.

Bài viết liên quan: “Đánh giá chi tiết iRobot Roomba i7 Plus”

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7