Nguyên Nhân Khiến Robot Hút Bụi Roomba Không Hút Sạch Tóc?

Bạn nuôi thú cưng và bạn hay rụng tóc thì đây là một điều đáng e ngại. Robot hút bụi Roomba sẽ hỗ trợ bạn dọn dẹp lông chó mèo. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng bạn thấy nó không còn hút tóc và lông thú của bạn nữa. Vì sao lại như vậy. 

Robot hút bụi Roomba của bạn đang để lại những đám tóc do các loại bàn chải bị quấn quá nhiều lông và xơ. Roomba có thể hút tóc, thậm chí là tóc dài, nhưng nó chỉ có thể hút rất nhiều cho đến khi tóc quấn quanh rulo, làm giảm lực hút và để lại những đám tóc. Cùng iRobot Việt Nam tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Robot hút bụi Roomba có thể hút tóc không?

tại sao robot hút bụi Roomba không hút sạch tóc

Robot hút bụi Roomba có thể hút tóc, thậm chí là tóc dài hơn của con người, nhưng nó có thể nhặt đến khi tóc cuốn vào rulo mà bạn không vệ sinh nó. Lúc này lực hút của máy sẽ bị giảm đi do bị quá nhiều tóc cản lại.

Công nghệ AeroForce, được iRobot giới thiệu, được thiết kế để hút bụi bẩn, tóc và mảnh vụn nhiều hơn 50%, bao gồm cả tóc dài của con người.

Không giống như các loại bàn chải cũ hơn với lông bàn chải, nơi những sợi tóc dài sẽ bị mắc kẹt trên lông bàn chải, các mẫu Roomba mới hơn được trang bị hai trụ cao su bọc gai đặt cạnh nhau ở phần dưới của máy hút.

Và mặc dù tóc dài hơn vẫn bị rối trong bàn chải cao su của Roomba, nó sẽ không làm chậm năng suất của Roomba, miễn là bạn gỡ bỏ tóc sau đó.

Tại sao robot hút bụi Roomba để lại tóc sau khi hút bụi?

Robot hút bụi Roomba có thể để lại những đám lông nếu có lông trong chổi hoặc thùng rác quá đầy để nhặt bất cứ thứ gì. Nó cũng có thể gặp khó khăn khi nhặt tóc nếu bộ lọc bị tắc.

Bạn cũng nên kiểm tra số lượng lông nằm xung quanh ngôi nhà của bạn. Roomba chỉ có thể nhặt được nhiều lông và nếu có quá nhiều lông, Roomba của bạn có thể không nhặt hết.

Chổi hút chính bị mắc quá nhiều lông

Nếu bạn nhận thấy robot hút bụi Roomba của mình để lại những mảng tóc, đó có thể là do các chiếc bàn chải bị rối bởi tóc. Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bàn chải cần được làm sạch là khi Roomba của bạn kêu to hơn bình thường.

Roomba được thiết kế để nhặt lông vật nuôi, thậm chí cả tóc người dài hơn. Tuy nhiên, để robot hút bụi Roomba hoạt động liên tục, bạn cần loại bỏ phần lông quấn quanh các đầu cọ.

Roomba được thiết kế để nhặt lông vật nuôi, thậm chí cả tóc người dài hơn. Tuy nhiên, để Roomba hoạt động liên tục, bạn cần loại bỏ phần lông quấn quanh các đầu cọ.

Nhà bạn có quá nhiều tóc

Roomba được thiết kế để nhặt lông vật nuôi, thậm chí cả tóc người dài hơn, nhưng nếu có quá nhiều lông xung quanh nhà của bạn, Roomba của bạn có thể không thể nhặt hết chúng trong một lần.

Nếu ngôi nhà của bạn có nhiều vật nuôi có lông hoặc bạn có lông người thường xuyên nằm xung quanh, bạn nên quét thường xuyên bằng chổi truyền thống trước khi kích hoạt Roomba của mình.

Thùng rác đầy và bộ lọc bị tắc

Một lý do khác khiến robot hút bụi Roomba của bạn để lại những mảng lông là do thùng rác đầy và bộ lọc bị tắc, do đó Roomba không tạo ra đủ lực hút để làm sạch lông quanh nhà bạn.

Bạn có đang đổ thùng và làm sạch bộ lọc thường xuyên không?

tại sao robot hút bụi Roomba không hút sạch tóc

Hãy nhớ rằng, thùng rác nên được làm trống sau mỗi lần sử dụng , đồng thời bộ lọc nên được thay thế hai tháng một lần. Nếu bạn là người nuôi chó, bạn cần đổ rác sau mỗi lần sử dụng.

Nếu bạn không thực hiện được những tác vụ đơn giản này, robot hút bụi Roomba của bạn không chỉ có xu hướng để lại các mảng lông lớn hơn mà còn có thể tạo ra mã lỗi 8, có nghĩa là độ hút thấp.

Bạn cần hiểu Robot hút bụi Roomba có thể hoặc không thể làm gì. Nó có thể làm sạch ngôi nhà của bạn một cách thông minh mà không cần giám sát nhiều, nhưng bạn cũng cần phải chăm sóc và vệ sinh Roomba thường xuyên.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7