Máy Hút Bụi Roomba Có Hút Sạch Được Lông Chó Mèo Không?

Cuộc cách mạng robot bắt đầu cách đây hơn 25 năm khi nhóm nghiên cứu của Viện Công nghệ Massachusetts cho ra đời robot hút bụi đầu tiên. Ngày nay, công ty sản xuất robot hút bụi hàng đầu iRobot đã bán được hàng triệu robot và tiếp tục làm cho chúng thông minh hơn và hiệu quả hơn khi thực hiện nhiệm vụ dọn dẹp của mình. Nhưng, những trợ thủ giúp việc này đối phó với những người bạn bốn chân của chúng ta ra sao? Máy hút bụi Roomba có hút được lông chó/mèo không?

Dòng robot hút bụi Roomba của iRobot đã đi một chặng đường dài trong 25 năm qua. Với việc tích hợp Wifi và các ứng dụng điện thoại thông minh cho phép bạn lên lịch và kiểm soát robot của mình, việc giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Tuy nhiên, khi nói đến chó/mèo, việc dọn dẹp lại ở một cấp độ khác. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cho bạn thấy được hiệu quả của Roomba khi sử dụng để hút lông thú cưng.

Máy hút bụi Roomba có hút được lông chó không?”

máy hút bụi Roomba

Roomba là tên gọi dành cho robot hút bụi chuyên dụng của iRobot, nhưng không phải tất cả robot đều được tạo ra giống nhau. Mỗi kiểu máy khác nhau sẽ có khả năng hút lông chó/mèo rụng trên sàn của bạn, nhưng iRobot đã thiết kế các kiểu máy cụ thể chỉ để xử lý lông chó/mèo.

Vấn đề của lông chó/mèo là gì?

Những chú chó của chúng ta rụng nhiều lông đến nỗi đôi khi chúng ta tự hỏi “tại sao lông rụng mãi mà không hết?”. Vấn đề với tất cả những sợi lông là chúng có xu hướng kết thành một khối và dính vào nhau. Theo thời gian, nó có thể bám chặt vào các sợi thảm. Đối với sàn cứng, lông chó/mèo thường tìm các kẽ hở hoặc ngóc ngách trên đồ đạc để trú ngụ.

Một robot hút bụi thông thường, vẫn có thể kéo theo những sợi lông, nhưng nó dường như bám chặt và quấn quanh bàn chảibộ lọc khiến nó bị tắc nghẽn. Máy hút bụi Roomba của iRobot được thiết kế với hệ thống làm sạch 3 giai đoạn giúp làm sạch thảm và bụi bẩn trên sàn cứng để phá vỡ các chất bẩn bám vào.

Roomba 960 và Roomba e~i series rất tốt trong việc tấn công bụi bẩn và nới lỏng những sợi lông bám trên thảm của bạn. Bộ chổi cao su công nghệ độc quyền với hướng quay ngược chiều nhau hạn chế lông quấn quanh bàn chải, dễ dàng trong khâu vệ sinh robot sau khi làm sạch sàn nhà.

Ưu điểm của Roomba trong việc hút lông chó mèo

máy hút bụi Roomba

Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngày robot hút bụi, các kỹ sư của iRobot đã phát triển các con lăn chống rối. Thay cho con lăn bàn chải truyền thống của hầu hết các loại robot hút bụi, phiên bản chống rối bao gồm các rãnh cao su giúp lấy lông chó/mèo mà không cho lông chó có cơ hội bám chặt vào con lăn.

Khi bạn phải đối phó với những sợi tóc cứng đầu, máy hút bụi Roomba đi kèm với một chiếc bàn chải giúp việc lấy tóc dễ dàng hơn.

Các con lăn cao su không bị rối được hỗ trợ bởi sức mạnh của Hệ thống làm sạch 3 giai đoạn iRobot AeroForce. Hệ thống này sử dụng lực hút mạnh hơn kết hợp với các con lăn để hút sạch lông và bụi bẩn từ hầu hết các loại mặt sàn.

Bạn có thể tìm thấy hệ thống không rối trên Roomba 890, Roomba 960, Roomba i3, i3 Plus, Roomba i7, i7 Plus, Roomba j7, j7 Plus, Roomba s9, s9 Plus.

Trong tất cả các thử nghiệm của iRobot với các loại mặt sàn có lông chó/mèo khắp nơi, mọi Roomba đều làm rất tốt nhiệm vụ tấn công và loại bỏ những sợi lông chất đống trên mọi mặt sàn thử nghiệm. Vậy nên câu trả lời cho câu hỏi “Máy hút bụi Roomba có hút được lông chó/mèo không?” hoàn toàn là “”. Tất cả các Roomba đều có thể xử lý lông chó/mèo, nhưng các mẫu Roomba sử dụng rulo cao su chắc chắn sẽ chiếm ưu thế hơn trong cuộc thi này.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7