Tại Sao Chổi Của Robot Hút Bụi Không Quay? Mẹo Nhanh Để Giải Quyết

Chổi của robot hút bụi Roomba của bạn không quay?

Chà, nếu đó là vấn đề bạn đang gặp phải với Roomba của mình, thì nội dung sau đây rất phù hợp với bạn. Khi thấy chổi quét của robot không quay, có nhiều lý do khác nhau. Có lẽ các đầu nối hoặc dây dẫn có vấn đề hoặc động cơ bị kẹt.

Trong thời hiện đại, robot hút bụi đã trở nên phổ biến hơn. Nhỏ gọn, thoải mái và dễ sử dụng, đây là giải pháp tốt nhất cho nhiều hộ gia đình. Trong trường hợp bàn chải của iRobot Roomba của bạn không hoạt động, hãy theo dõi bài viết sau.

Nguyên nhân khiến chổi của robot hút bụi không quay

Nếu điều này xảy ra, vui lòng kiểm tra thiết bị của bạn và trả lời các câu hỏi sau:

  • Bạn đã sạc và cắm nguồn điện chưa?
  • Bạn đã kiểm tra tình trạng pin trên robot hút bụi chưa?
  • Có vật thể nào cản tầm nhìn của Roomba và khiến bàn chải của nó không quay không?

Bạn phải kiểm tra cẩn thận, đôi khi bàn chải ngừng quay vì hết pin hoặc gặp vật cản.

Nếu không phải vì bất kỳ lý do nào ở trên, chúng ta hãy tiếp tục đọc để tìm ra mẹo để giải quyết vấn đề này cũng như các vấn đề khác liên quan đến Roomba. Không cần quá lo lắng vì một lúc nào đó vấn đề này sẽ xảy ra khi sở hữu robot hút bụi. Không phải lúc nào nó cũng hoạt động tốt, phải không?

Bài viết liên quan: “Mẹo sửa Roomba không tự động trở về dock sạc tại đây!”

Tại sao chổi quét chính của robot hút bụi không quay?

tại sao chổi của robot hút bụi không quay

Khi bạn nhận thấy robot hút bụi của mình hoạt động lặng lẽ hơn bình thường hoặc dừng hoàn toàn quá trình làm sạch, đó là lúc bạn nên đưa ra câu hỏi này: “Có lẽ chổi quét đã ngừng quay”

Như đã đề cập trước đó, đây có thể là kết quả của việc kẹt động cơ do tóc, bụi, cũng như các mảnh vụn khác nói chung. Nếu bạn không vệ sinh thiết bị của mình trong nhiều tuần, tất cả các chất bẩn sẽ bị mắc kẹt và khiến chổi quét không thể quay.

Bạn có thể cần mua bàn chải thay thế nếu chổi quét của Roomba không quay và không phải lý do có mảnh vụn mắc kẹt. Tuy nhiên, phải làm gì nếu nó vẫn không hoạt động bình thường sau khi bạn đã thay đổi chổi quét? Tại thời điểm này, hãy kiểm tra lại nguồn điện.

Trong trường hợp bạn đã kiểm tra tất cả mà chổi quét của robot vẫn không hoạt động, bạn cần phải kiểm tra bo mạch chủ để tìm xem có thành phần nào bị hư hỏng, cháy hoặc lỏng lẻo bên trong hay không.

Tại sao chổi cạnh của robot hút bụi không quay?

tại sao chổi của robot hút bụi không quay

Ngoài chổi quét chính, bạn cũng gặp phải vấn đề tương tự với chổi cạnh của robot hút bụi. Vấn đề là đôi khi nó không dừng lại ngay lập tức; nó vẫn quay, không phải luôn luôn mà thỉnh thoảng giống như vậy.

Điều đầu tiên bạn có thể làm là kiểm tra xem thiết bị có hiển thị mã lỗi nào hay không. Nếu không, thì đã đến lúc xem xét bao lâu rồi bạn không vệ sinh robot. Bạn có thể cần phải làm sạch robot hút bụi hoặc thay thế một chổi cạnh mới cho robot.

Xem thêm: “Hướng dẫn làm sạch iRobot roomba của bạn đúng cách!”

Tại sao chổi cạnh của robot không quay sau khi làm sạch?

hai vấn đề chính gây ra điều này:

  • Thứ nhất, có vẻ như chổi cạnh hoặc động cơ bị hỏng.
  • Thứ hai, tóc và các mảnh vụn tích tụ có thể bị tắc nghẽn ở giữa chổi cạnh và động cơ ngăn chúng di chuyển.

Làm thế nào để khắc phục khi chổi cạnh của robot hút bụi không quay sau khi đã vệ sinh?

Dùng tuốc nơ vít để tháo chổi chạnh và xem bên dưới ở đó có gì mắc vướng lại không. Làm sạch tất cả và lắp lại chổi cạnh cho robot. Nếu nó hoạt động bình thường trở lại, thì vấn đề đã được giải quyết.

Trong trường hợp chổi cạnh vẫn không quay, hãy thay thế hoàn toàn chổi cạnh của robot.

Hãy nhớ rằng tóc hoặc mảnh vụn là nguyên nhân chính khiến chổi của robot Roomba không quay trong tất cả trường hợp.

Vì vậy, bảo trì thường xuyên cho robot hút bụi của bạn là việc làm cần thiết. Bạn nên thường xuyên kiểm tra và loại bỏ những thứ quấn quanh bánh xe và chổi của nó. Trong trường hợp bạn phát hiện ra bất kỳ hư hỏng nào trên chổi của Roomba, hãy nhanh chóng thay thế chổi mới để giữ nguyên hiệu quả sử dụng của thiết bị.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7