So Sánh Roomba i7 Với Roomba S9 : Loại Nào Tốt Nhất Cho Thú Cưng?

Roomba là thiết bị tốt nhất để giải quyết lông thú cho ngôi nhà của bạn. Nhưng giữa iRobot Roomba i7iRobot Roomba s9 thì đâu là máy tốt nhất cho sự lựa chọn của bạn? Hãy xem bài so sánh cơ bản dưới đây của chúng tôi về Roomba i7 với s9.

So sánh thiết kế của Roomba s9 với i7

robot hút bụi iRobot s9

So sánh iRobot Roomba s9 với i7 – Thiết kế chữ D của Roomba s9

Cả Roomba s9 Roomba i7 đều là những thiết bị đẹp mắt với các chi tiết cao cấp như các nút cảm ứng và các cuộn chổi cao su màu xanh lá cây tươi sáng.

Trong khi Roomba i7 là một robot tròn truyền thống, Roomba s9 lại là robot đầu tiên của iRobot có dạng chữ D và sử dụng “Công nghệ PerfectEdge”, công nghệ mà hãng tuyên bố sẽ cho phép robot tiến gần hơn đến các góc và cạnh. Một đĩa đồng lõm sang trọng nằm ở trung tâm của máy màu đen mờ, che thùng rác và bộ lọc có thể tháo rời trên bo mạch. Khi Roomba s9 đang làm sạch, ánh sáng trắng sẽ phóng lên xung quanh mép của đĩa. 

Roomba i7 tuy rằng không có hình dáng chữ D mới lạ như s9, nhưng bù lại nó vẫn là một model được chăm chút về ngoại hình nhất nhì trong các sản phẩm của hãng. Được phủ trong lớp nhựa đen sáng bóng trông cao cấp và màu xám than, nó được thiết kế  ấn tượng. Một tay cầm được giấu khéo léo dưới logo. Với kích thước 3,7 inch, nó cao hơn một chút so với 3,5 inch s9, nhưng không gặp khó khăn gì khi tiếp cận các tấm chân tường hoặc dưới ghế phòng khách.

So sánh hiệu suất làm việc của Roomba i7 với Roomba s9

robot hút bụi iRobot i7

So sánh hiệu suất iRobot Roomba s9 với i7 

Các tính năng, vẻ ngoài cao cấp và một ứng dụng ưa thích là điều tuyệt vời, nhưng hiệu suất làm sạch mới là điểm mà chổi tiếp xúc với sàn nhà. Theo iRobot, S9 có sức hút mạnh hơn khoảng 30% so với i7, cũng như hệ thống chống dị ứng.

Roomba i7 Roomba s9 đã giành được điểm số ấn tượng trong các bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm của chúng tôi, nhưng trong các bài kiểm tra quan trọng nhất đối với những người yêu thích vật nuôi — lông vật nuôi và mèo con — Roomba i7 đã gặp một chút khó khăn. 

Trên gỗ cứng và thảm, Roomba i7 nhặt được trung bình 90,5% lông chó. Roomba s9 thu thập trung bình, 98% lông chó ấn tượng hơn nhiều. Tuy nhiên, không phải tất cả lông thú đều đi thẳng vào thùng của s9. Chúng tôi nhận thấy tóc bị vướng xung quanh các con lăn cao su và trên một trong các bánh xe. I7 cũng gặp phải các vấn đề tương tự, cũng như hầu hết các robot đều hút bụi khi xử lý lông chó dài.

Khi so sánh Roomba s9 với i7 về khả năng hút lông thú cưng, Roomba s9 hút lông mèo con trong thử nghiệm phòng thí nghiệm của chúng tôi, hút 100% hạt trên gỗ cứng và thảm. Cát mèo được chứng minh là điểm yếu của Roomba i7 khi nó làm sạch 87,9% trên gỗ cứng và 87,3% trên thảm. Có thể bạn đang không dọn dẹp sau khi mèo con đi , nhưng nếu mèo con  đi văng của bạn theo dõi rác khắp nhà, Roomba s9 sẽ nhặt nó ngay lập tức. 

Tính năng Roomba s9 có vượt trội hơn Roomba i7?

Làm thế nào đây là một thủ thuật thú vị? Khi Roomba s9 hoặc Roomba i7 được hút bụi xong, robot lau sàn iRobot Braava jet m6 sẽ bắt đầu lau sàn nhà của bạn. iRobot gọi nó là “Công nghệ Liên kết Imprint Link”, nhưng chúng tôi nghĩ rằng đó là một cách tiện dụng để làm sạch lông chó và dấu chân của chó cùng một lúc. 

Nói về lông chó, hình dạng D của Roomba s9  có nghĩa là nó chạm tới những góc nơi thỏ bụi thường lui tới dễ dàng hơn. Ngoài ra, nó còn phát hiện các điểm bẩn trên sàn và tập trung làm sạch khu vực đó với lực hút mạnh hơn. Các cánh tay dài của bàn chải có đầu nhọn trên Roomba i7 giúp dẫn các mảnh vụn vào chân không, nhưng robot không cung cấp khả năng phát hiện bụi bẩn.

So sánh về mức độ bảo trì Roomba i7 với Roomba s9

so sánh Roomba s9 với i7

iRobot Roomba s9 (trái) với iRobot Roomba i7 (phải)

Các cuộn bàn chải rất dễ tháo ra để vệ sinh. Lật ngược robot, tháo bàn chải và bắt đầu kéo. Các cuộn bàn chải cao su hút lông khá dễ dàng, nhưng bạn có thể cần một chiếc kéo để loại bỏ lông cứng đầu. Chúng tôi nhận thấy rằng nhiều sợi tóc có xu hướng quấn quanh phần cuối rỗng của cuộn, nhưng chúng ta có thể dễ dàng lấy ra bằng ngón tay. 

Chổi cạnh  trên Roomba i7 cũng có một lượng lông khá lớn quấn quanh nó. Roomba s9 có một chổi cạnh  gần các con lăn của nó, có thể bắt được một ít lông chó, nhưng ít hơn nhiều so với chổi cạnh trên i7.

Bài viết liên quan: “So sánh iRobot Roomba i7 Plus với Roomba i3 Plus”

Đâu mới là lựa chọn tốt nhất? 

Khi so sánh giữa Roomba i7 với Roomba s9, cả hai Roomba đều có sức hút và công suất tuyệt vời, cung cấp nhiều tính năng giống nhau và đều có thể điều khiển trên ứng dụng thông minh. Nhưng khi nói đến hiệu suất, Roomba s9 thu được nhiều lông chó mèo, mạt bụi và nhiều mảnh vụn hơn. Thêm vào đó, công nghệ phát hiện bụi bẩn của nó hoạt động tốt. Hoàn toàn tránh được trường hợp bị bỏ sót bụi bẩn. Có thể nói, nếu bạn muốn lựa chọn dòng máy cao cấp nhất về cả tính năng, công nghệ, ngoại hình thì s9 chính là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, Roomba i7 vẫn là một lựa chọn tốt nhất với mức giá vừa phải trong phân khúc cao cấp và là một công cụ dọn dẹp tốt hơn so với nhiều robot hút bụi khác trên thị trường.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7