So sánh iRobot Roomba i3 Plus và i7 Plus – Chi Tiết Các Tính Năng

Danh hiệu thương hiệu robot hút bụi hàng đầu thế giới chắc chắn không thể bỏ qua iRobot. Nếu bạn chưa có trong tay các dòng sản phẩm Roomba của iRobot, đây có lẽ là một điều khá đáng tiếc. Bởi đơn giản, các thiết bị hút bụi tự động của hãng luôn tuyệt vời về mọi mặt, đặc biệt là các mẫu mới nhất gần đây được tích hợp tính năng cao cấp với công nghệ hút hàng đầu thế giới. Hôm nay, iRobot Việt Nam sẽ giúp người dùng so sánh 2 trong những mẫu Roomba mới nhất hiện nay, đó là iRobot Roomba i3 PlusiRobot Roomba i7 Plus.

So sánh điểm giống nhau giữa iRobot Roomba i3 Plus và i7 Plus

Đế sạc tích hợp thùng rác tự làm sạch

Để bắt đầu so sánh giữa iRobot Roomba i3 Plus và i7 Plus, ta không thể bỏ qua điểm đặc trưng nhất của hai model này. Cả hai đều đi kèm với một Clean Base, một thùng rác có thể chứa bụi bẩn và kết nối với đế sạc đặt trên sàn. Clean Base hoạt động như một máy hút bụi thứ cấp để dọn sạch các chất chứa trong thùng thu gom bụi bẩn của Roomba.

Hệ thống tiện dụng này có thể chứa được một lượng bụi bẩn lên đến khoảng 60 ngày, đồng nghĩa với việc chủ sở hữu ít phải đổ rác và vệ sinh hộp bụi hơn. Nếu bạn đang tự hỏi điều gì làm cho i3 và i7 trở nên khác biệt với phiên bản Plus, thì đó là nó có tiêu chuẩn với Clean Base.

so sánh iRobot Roomba i3 Plus và i7 Plus

Roomba i7 – Robot hút chân không tự làm trống

Hệ thống làm sạch ba giai đoạn

Đây là một điểm chung khác khi so sánh iRobot Roomba i3 Plus và i7 Plus. Chúng đều sử dụng hệ thống làm sạch ba giai đoạn nổi tiếng của iRobot giúp hút nhiều bụi bẩn hơn trong mỗi lần làm việc bằng cách cung cấp lực hút mạnh hơn gấp mười lần so với Series 600. Kết hợp với công nghệ phát hiện bụi bẩn, bạn sẽ có một robot hút bụi tự động nhận biết bụi bẩn và tìm cách hút sạch nó cho đến khi sàn nhà của bạn không còn dấu vết bám bụi.

Bàn chải cao su đa bề mặt kép

Một lần nữa, cả hai robot đều được trang bị bộ bàn chải cao su với thiết kế mới nhất này. Bàn chải bao gồm 2 rulo cao su được bố trí phía dưới phần trung tâm của robot. Các bàn chải với thiết kế cao su kép đa bề mặt cùng công nghệ chống rối độc quyền, hoạt động cực kỳ hiệu quả trong việc loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn từ sàn trần và trải thảm.

Bàn chải cao su cũng cung cấp hiệu suất mạnh hơn trên các sợi thảm để lấy ra nhiều lông hơn sau mỗi lần quét. Nếu bạn có vật nuôi hoặc hay rụng tóc khiến chúng bám trên thảm, i3 Plus và i7 Plus chắc chắn là 2 trong những chiếc máy hút tóc tốt nhất mà bạn có thể mua được.

Điều khiển bằng giọng nói

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải lấy điện thoại ra để gửi hướng dẫn đến máy hút bụi robot của mình, bạn sẽ rất vui khi biết rằng cả hai Roomba này đều tương thích với Trợ lý Google và Amazon Alexa.

Chỉ cần kết nối robot với các thiết bị thông minh, và trợ lý ảo sẽ có thể chuyển tiếp các mệnh lệnh cơ bản đến robot của bạn bất kể chúng đang ở vị trí nào trong ngôi nhà.

Liên kết với Braava Jet m6

so sánh iRobot Roomba i3 Plus và i7 Plus

Nếu bạn có chiếc máy lau nhà robot Braava jet m6 của iRobot hoặc nếu bạn có kế hoạch chọn một chiếc trong tương lai, bạn sẽ rất ngạc nhiên rằng cả hai chiếc Roomba dòng i này là có thể kết hợp hoàn toàn tự động với chiếc m6. Cụ thể, khi kết nối máy hút bụi với máy lau nhà, chúng sẽ tự gửi các tín hiệu lệnh cho nhau để làm việc theo một chu trình tuần tự, từ hút bụi đến lau nhà mà không cần chờ lệnh hay phải chờ thao tác điều khiển thủ công của người dùng.

Tích hợp nhà thông minh

iRobot gần đây đã phát hành một nền tảng nhà thông minh được gọi là iRobot Genius. Khi i7+ và i3+ kết nối với Genius, sau đó tự động hóa một số tác vụ quản lý robot cồng kềnh nhất, chẳng hạn như tạo lịch dọn dẹp, dọn dẹp các phòng cụ thể vào một thời điểm nhất định và xác định các khu vực cấm mà robot không thể xâm phạm.

So sánh điểm khác nhau giữa iRobot Roomba i3 Plus và i7 Plus

so sánh iRobot Roomba i3 Plus và i7 Plus

Giá bán

Sau khi đã so sánh từng điểm giống nhau của iRobot Roomba i3 Plus và i7 Plus. Bây giờ chúng ta hãy xem xét sự khác biệt của chúng. Roomba i7+ là máy hút bụi robot tuy ra mắt trước so với i3+ nhưng nó cao cấp hơn, thông minh hơn. Bởi vậy, mức giá của i7+ cũng có sự chênh lệch vài triệu đồng so với Roomba i3+. 

Bản đồ thông minh

i7+ thông minh hơn khi sử dụng công nghệ điều hướng iAdapt 3.0 mới nhất và dùng Camera để nhìn đường di chuyển. Từ đó, nó sẽ vẽ bản đồ toàn bộ ngôi nhà và nắm bắt từng ngõ ngách, bố cục của từng vị trí, từng căn phòng. Ngoài ra, i7+ cũng có thể lưu được tới 10 bản đồ khác nhau, phù hợp với ngôi nhà nhiều tầng hay nhiều phòng riêng biệt. Mặt khác, Roomba i3 Plus lại chỉ sử dụng các cảm biến sàn để điều hướng và di chuyển, chúng cũng không thể lưu tới nhiều bản đồ như i7+. Tuy nhiên, công nghệ cảm biến sàn là một công nghệ mới, nó thông minh hơn nhiều so với các công nghệ cảm biến va cạm trước đây của hãng.  

Tùy chỉnh và lựa chọn làm sạch từng khu vực

Sử dụng ứng dụng iRobot HOME trên điện thoại thông minh, bạn có thể ra lệnh cho i7+ theo cách thủ công để tránh các vật thể và chướng ngại vật nhất định trong quỹ đạo làm sạch của nó. Điều này sẽ đảm bảo rằng robot của bạn sẽ không bao giờ va chạm với một chiếc bình mỏng manh hoặc bát nước của vật nuôi. Đối với i3+, bạn sẽ cần nền tảng iRobot Genius để nhận các khu vực lưu trữ được đề xuất.

So sánh iRobot Roomba i3 plus và i7 Plus: Thiết kế

Nhìn chung, khi so sánh thiết kế, tính năng và chất lượng của iRobot Roomba i3 Plus và iRobot Roomba i7 Plus, i7+ sẽ chiến thắng với tổng thể tốt hơn. Trong khi i3+ hoạt động hiệu quả hơn trên sàn trần khi xử lý các mảnh rác lớn hơn như ngũ cốc, lợi ích của i7+ lại nhiều hơn. Điều này đặc biệt đúng trên bề mặt trải thảm.

Cho dù bạn có chủ yếu là thảm chất liệu thấp hay cao, i7+ sẽ cung cấp khả năng làm sạch hiệu quả hơn i3 + và với các tính năng bổ sung như thiết lập ranh giới ảo tự động, sẽ thuận tiện hơn khi sử dụng. Nếu lông vật nuôi là một yếu tố quan trọng trong lựa chọn của bạn, bạn cũng nên lưu ý rằng i7+ hoạt động tốt hơn trên tất cả loại sàn.

so sánh iRobot Roomba i3 Plus và i7 Plus

So sánh khả năng dẹp sàn trần của iRobot Roomba i3 Plus và i7 Plus

Trên sàn trần, iRobot i3 + làm sạch trơn tru và hiệu quả mà không gặp khó khăn khi dọn sạch các mảnh vụn lớn hay nhỏ như gạo hoặc ngũ cốc. Nếu sàn nhà bạn được làm bằng gỗ cứng hoặc laminate, thiết kế và cấu trúc của i3 + sẽ hoạt động và cơ động tốt và cho kết quả tổng thể tốt hơn i7+. Điểm vượt trội của i7+ là tính hiệu quả của nó trong việc thu nhặt lông thú cưng.

So sánh khả năng làm sạch thảm thấp của iRobot Roomba i3 Plus và i7 Plus

Có thể nói, Roomba i7+ là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn có thảm thấp trong nhà. Nó cung cấp khả năng làm sạch hiệu quả và dễ dàng, nhặt sạch lông thú cưng và các mảnh vụn nhanh và tốt hơn i3+.

Nếu bạn đang cố gắng dọn sạch cát hoặc thứ gì đó tương tự trên tấm thảm thấp của mình, i3+ vẫn có thể làm sạch tốt. Ngoài ra, cả 2 model này đều được gia công chắc chắn và động cơ cũng cực kỳ mạnh mẽ, lực hút 1700 Pa giúp robot có thể duy trì hiệu suất hút trên thảm mà không bị yếu đi. 

So sánh khả năng làm sạch thảm cao của iRobot Roomba i3 Plus và i7 Plus

Cả i7+ và i3 + đều có ưu và nhược điểm khi hút bụi thảm cao. Cả hai đều có thể lên xuống và di chuyển dễ dàng, nhưng có các bộ phận cần được làm sạch hoặc thay thế thường xuyên để duy trì hiệu quả của chúng, có nghĩa là bạn sẽ phải bảo trì thường xuyên cho 2 model này, đặc biệt là với i3 +.

IRobot Roomba i7+ vượt trội hơn khi xử lý lông thú cưng và các mảnh vụn mịn (chẳng hạn như bột mì) trên thảm chất cao nhưng mẫu i3+ lại hiệu quả hơn khi nhặt các mảnh vụn lớn hơn.

Đâu mới là robot hút bụi tốt nhất?

Sau khi so sánh về sự tiện lợi và hiệu suất giữa i3 Plus với i7 Plus, chúng tôi có thể khẳng định rằng iRobot Roomba i7 Plus chính là mẫu máy tốt hơn cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, nếu mức giá của nó khiến bạn chưa thể đáp ứng, hãy xem xét tới Roomba i3 Plus. Mặc dù thiếu một vài công nghệ so với i7+, nhưng i3+ vẫn mang lại hiệu suất làm sạch sàn ở mức tiêu chuẩn và gần như ngang với Roomba i7+ và mức giá lại rẻ hơn rất nhiều.

Bài viết liên quan: “Top 5 robot hút bụi Roomba tốt nhất được lựa chọn bởi các chuyên gia”

Nguồn tham khảo: Householdme

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7