Hút Bụi Thường Xuyên Bằng Máy Hút Bụi Có Hại Sàn Nhà Hay Không?

Bạn có bao giờ tự hỏi, nếu bạn không hút bụi thường xuyên có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của gia đình. Nhưng hút bụi thường xuyên có thực sự tốt, liệu có làm hỏng sàn nhà của bạn hay không? Dưới đây là một số mẹo giúp bạn quyết định chính xác thời điểm, cách thức và tần suất hút bụi.

Khi nói đến việc dọn dẹp, chúng ta thường tự hỏi liệu mình có đang làm đúng hay không. Rốt cuộc, nhiều thói quen dọn dẹp có thể làm cho nhà của bạn bẩn hơn? Nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng việc hút bụi là cần thiết, mặc dù chúng ta có thể không biết bao lâu thì nên hút bụi một lần.

Hút bụi thảm thường xuyên

Thường xuyên có nghĩa là gì? Nó thực sự phụ thuộc vào loại thảm và nguy cơ tích tụ bụi của thảm. Bạn nên hút bụi thường xuyên ở các khu vực mà mọi người đi lại thường xuyên hoặc tụ tập đông người và toàn bộ khu vực hai lần một tuần. Đối với những phòng ít có sự đi lại, tần suất có thể giảm xuống một tuần một lần và. Đối với các phòng ít hoặc không sử dụng, chỉ nên hút bụi hai tuần một lần. Đừng chỉ quẹt qua nhanh gọn là xong, hãy chạy nhiều đường theo các hướng khác nhau, chất bẩn sẽ dễ bị đánh bật và đây cũng là cách làm sạch sâu cho thảm.

có nên hút bụi thường xuyên bằng robot hút bụi không?

Hút bụi sàn cứng hàng tuần

Trừ khi bạn đi ra ngoài trở về và mang theo nhiều bụi bẩn hoặc cát, hoặc bạn sống trong khu vực nhiều bụi hoặc có vật nuôi, bạn chỉ cần hút bụi sàn bề mặt cứng của bạn mỗi tuần một lần. Tuy nhiên, bụi, mùn và các chất gây dị ứng khác có thể xâm nhập và các kẽ hở giữa các tấm ván sàn, vì vậy bạn không muốn để nó lâu hơn trừ khi đó là một căn phòng bạn hiếm khi sử dụng.

Hút bụi thường xuyên mỗi ngày nếu bạn có vật nuôi

Nếu bạn yêu thú cưng của mình, bạn cũng cần phải yêu máy hút bụi của mình. Vật nuôi rụng lông có thể làm trầm trọng thêm hoặc gây dị ứng và bệnh tật. Chưa kể những gì mà thú cưng đem từ bên ngoài vào nhà bằng chân của nó! Cho dù sàn nhà bạn có là loại vật liệu gì, nếu bạn có chó, mèo hoặc những người bạn có lông chạy lung tung trong nhà, hãy hút bụi hàng ngày. Nếu bạn không có thời gian để hút bụi mỗi ngày, hãy tập trung vào phòng – và đồ đạc – nơi thú cưng của bạn dành nhiều thời gian nhất. Hoặc, cân nhắc đầu tư vào một robot hút bụi tự động.

Nếu thú cưng của bạn gặp tai nạn trên sàn, đừng đợi để dọn dẹp nó. Làm sạch kịp thời sẽ làm giảm khả năng bám mùi.

Sử dụng máy hút chất lượng

Để kéo dài tuổi thọ cho sàn nhà của bạn, hãy đầu tư vào máy hút tốt nhất mà bạn có thể mua được. Một chiếc máy rẻ tiền chỉ loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt. Đối với thảm, bạn sẽ muốn một loại máy có thể lấy hết bụi bẩn từ sâu bên trong các sợi vải. Hãy lựa chọn một loại máy hút bụi tốt nhất cho thảm thay vì lựa chọn một cách ngẫu nhiên. Chiều cao có thể điều chỉnh là tính năng quan trọng nhất cần xem xét khi mua máy mới vì nó cho phép bạn sử dụng máy hút trên nhiều loại sàn khác nhau.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7