Hướng Dẫn Cách Kết Nối Roomba Với Alexa

Khi đầu tư một iRobot Roomba, bạn mong muốn nơi ở của mình giống như thiên đường và được làm sạch mọi lúc. iRobot tự động xử lý công việc dọn dẹp của bạn và cho phép bạn ngồi lại thoải mái và thư giãn trên chiếc ghế dài của mình. Toàn bộ quá trình có thể được kiểm soát thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh. Tất cả những gì bạn làm là có phần mềm phù hợp như ứng dụng iRobot Home để quản lý Roomba. Trước khi bắt đầu dọn dẹp rảnh tay, bạn cũng phải kết nối Roomba với wifi nhà mình. Tuy nhiên, để giảm bớt các thao tác phức tạp, bạn có thể yêu cầu Alexa thiết lập các yêu cầu này cho bạn. Bạn có thể giao phó hoàn toàn việc này cho Alexa và toàn bộ quy trình sẽ trở nên siêu tự động. Dưới đây là cách kết nối Roomba với Alexa để giúp bạn quản lý việc dọn dẹp dễ dàng hơn.

Cách kết nối Roomba với Alexa bằng giọng nói

Làm thế nào để kết nối Roomba với Alexa?

Nếu bạn định ra lệnh cho roomba khi nhìn thấy nó từ xa, thì đây là cơ hội cho bạn. Alexa là một sản phẩm của Amazon và là một trợ lý ảo có khả năng tương tác bằng giọng nói. 

Một trong những hoạt động mà nó thực hiện là kết nối Alexa của bạn với Roomba hỗ trợ wifi. Lưu ý rằng không phải tất cả Roomba trên thị trường đều có thể làm được điều này, nhưng nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng Alexa với Roomba của mình, hãy đảm bảo rằng bạn có được một chiếc có khả năng này.

Roomba hoạt động như thế nào với Alexa?

Mỗi ngày có những cuộc chạy đua công nghệ để giữ cho khách hàng của Roomba đơn giản hóa nhu cầu dọn dẹp của họ. Với hầu hết các robot dọn dẹp tương thích với Alexa, bạn có thể lên lịch dọn dẹp nhà cửa đến bảy lần trong một công việc bằng ứng dụng iRobot Home. Khi bạn kết nối Roomba với Alexa, thiết bị sẽ tặng khả năng tự động dọn dẹp và làm cho nó thông minh, ngoan ngoãn hơn bao giờ hết.

Bằng cách ra một lệnh đơn giản “Alexa, ask Roomba to begin cleaning”, robot hút bụi của bạn sẽ hoạt động. Khẩu lệnh điều khiển việc bắt đầu, tạm dừng và dừng tất cả các công việc dọn dẹp mà không cần kè kè bên cạnh để vận hành Roomba.

Roomba tương thích với Alexa nào?

Cách kết nối Roomba với Alexa bằng giọng nói

Từ các Roomba 900 trở lên, bạn có thể kết nối với Amazon Alexa. Ngoài iRobot, lệnh thoại Alexa cũng điều khiển một số robot của Samsung và Neato. 

Bên cạnh đó, Ứng dụng iRobot Home cũng có tính năng Bản đồ giúp theo dõi hiệu suất của thiết bị khi nó dọn dẹp nhà cửa của bạn. Nó cho phép bạn xem bản đồ các khu vực đã được làm sạch để biết nơi mà robot hút bụi phải làm nhiều việc nhất. Bạn có thể xem nó từ tab lịch sử của ứng dụng và điều chỉnh thói quen dọn dẹp của mình để tập trung vào những nơi có nồng độ bụi bẩn cao nhất.

Làm cách nào để kết nối Roomba với Alexa

Hãy làm theo các bước sau để kết nối:

  1. Khởi chạy phần mềm iRobot 
  2. Nhấp vào “Settings option”, sẽ nằm ở góc trên cùng bên trái.
  3. Nhấn vào tùy chọn “Smart Home”
  4. Sau đó, chọn tùy chọn “Works With Amazon Alexa”
  5. Chọn biểu tượng “Link Account”
  6. Sau đó, nó đưa bạn đến ứng dụng Alexa, nhưng nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng trên thiết bị của mình, liên kết sẽ mở trong trình duyệt web.
  7. Nhấn vào nút liên kết; nó sẽ đưa bạn trở lại ứng dụng iRobot của bạn một lần nữa

Bây giờ, bạn sẽ nhận được thông báo từ ứng dụng Alexa rằng nó phát hiện Roomba của bạn. Nếu không thấy thông báo, hãy thực hiện lại việc tìm kiếm thủ công.

Không cần phải kích hoạt Kỹ năng theo cách thủ công. Sau khi hai tài khoản được liên kết, nó sẽ được thực hiện. Giữ Roomba của bạn kết nối với WiFi. Nhưng bạn cần có mạng WiFi 2,4 GHz thì mới thực hiện được kết nối này.

Cách kết nối Roomba với Alexa bằng giọng nói

Đặt lệnh cho Alexa Roomba

Để kích hoạt kỹ năng Roomba Alexa, bạn cần đưa ra các lệnh. Miễn là robot của bạn tương thích với Alexa và quá trình thiết lập cần thiết được hoàn tất, bạn có thể thử các lệnh được đề cập bên dưới.

Alexa, ask Roomba to start/stop cleaning – yêu đầu Roomba bắt đầu hoặc kết thúc quá trình dọn dẹp, roomba sẽ tự động làm việc hoặc tự động quay về dock sạc sau khi được yêu cầu.

Alexa, ask Roomba to go back home – yêu cầu Roomba trở về dock sạc dù đang ở đâu

Alexa, ask Roomba what it is doing” Với lệnh này, bạn có thể kiểm tra Robot của mình bằng cách hỏi Alexa nếu bạn muốn biết liệu nó đang dọn dẹp, chờ đợi hay đang sạc. Alexa sẽ trả lời bạn, vì vậy bạn có thể ra lệnh nếu bạn cần Robot thay đổi hành động của nó.

“Alexa, ask Roomba where it is?” – Để biết vị trí của Roomba trong nhà, thay vì tự mình tìm kiếm, bạn có thể hỏi Alexa. Bất kể nó ở đâu, dưới đồ đạc hoặc trong một căn phòng riêng biệt, nó sẽ phát ra tiếng bíp một lần khi bạn yêu cầu Alexa tìm kiếm.

Thay vì sử dụng các ứng dụng như bạn làm với các thiết trước đó, bạn có thể thực hiện nó hầu như thông qua các lệnh. Bạn cũng có thể lên lịch làm việc thông qua các lệnh.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7