Cách Khắc Phục Sự Cố Không Kết Nối Được Wifi Của Roomba

Đối với khách hàng đã và đang sử dụng robot hút bụi iRobot Roomba, chắc hẳn không ít người cảm thấy bực bội mỗi khi robot gặp sự cố hay một vài lỗi kỹ thuật mà không biết cách khắc phục. Một trong những lỗi đó là sự cố không kết nối được wifi của Roomba. Với nhiều khách hàng ở xa, bạn không thể đưa Roomba đến tận nơi để sửa chữa và gặp khó khăn trong vấn đề di chuyển và thao tác. Vì vậy, chúng tôi đưa ra những giải pháp sau đây để bạn có thể tự khắc phục lỗi không kết nối được wifi của Roomba một cách dễ dàng mà không cần sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật. Các phương pháp này có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như tiền bạc thay vì ra tiệm sửa chữa. 

không kết nối được wifi của Roomba

1. Xóa các thiết bị Roomba khác khỏi danh sách ứng dụng

Nếu bạn đã sở hữu một Roomba trước đó và chỉ mới thay thế nó bằng một máy hút bụi mới hơn, để đảm bảo không xảy ra lỗi không kết nối được wifi của Roomba, bạn phải xóa hết các liên kết trước đó giữa ứng dụng iRobot Home và mẫu Roomba cũ của bạn (Ví dụ, bạn mới mua iRobot Roomba S9 và muốn thay thế robot Roomba i7 trước đó). Sau khi mô hình cũ không còn trong iRobot Home, bạn hoàn toàn có thể kết nối và làm việc cùng Roomba mới trong ứng dụng. 

Để thực hiện thao tác xóa thiết bị cũ trong ứng dụng, hãy mở App iRobot Home và đi đến tab cài đặt. Sau đó, bạn tiến hành thêm hoặc xóa thiết bị được hiển thị. 

Xóa các thiết bị khác khỏi iRobot Home

Xóa các thiết bị khác khỏi iRobot Home – Khắc phục lỗi không kết nối được wifi của Roomba

2. Đảm bảo tín hiệu wifi luôn ổn định

Bên cạnh việc đặt đế sạc sát chân tường nhằm giúp robot tìm về một cách dễ dàng hơn thì bạn cũng cần chú ý việc để Roomba của bạn nhận được nhiều tín hiệu từ modem wifi của bạn. Hầu hết các modem đều có ăng ten, bạn có thể xoay các ăng ten theo các chiều khác nhau nhằm tăng cường tín hiệu đến Roomba của bạn. Giúp bạn kết nối với Roomba một cách nhanh chóng và mượt mà hơn. 

Một lưu ý quan trọng trong vấn đề không kết nối được wifi của Roomba chính là chúng chỉ có thể kết nối với một đường truyền trong khoảng cách nhất định. Với căn nhà chứa nhiều tầng, một Roomba chỉ có thể bắt được sóng wifi trong phạm vi tối đa là 3 tầng. Nếu muốn di chuyển Roomba lên các tầng cao hơn, bạn hãy kết nối chúng với modem gần nhất của tầng đó để đảm bảo đường truyền wifi luôn ổn định. 

3. Khởi động lại mạng và thiết bị của bạn

Nếu sau khi hoàn thành thiết lập trong ứng dụng iRobot Home mà vẫn không kết nối được wifi của Roomba, bạn cần khởi động lại robot cũng như modem wifi của bạn. Để khởi động lại Roomba, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác cực kỳ đơn giản. Nhấn và giữ nút “CLEAN” ngay chính giữa Roomba trong khoảng 10 giây và chờ vòng sáng xuất hiện xung quanh nút bấm. Chờ quá trình khởi động hoàn thành. Hoặc cẩn thận hơn, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho robot hút bụi Roomba. Tương tự như vậy, bạn hãy khởi động lại modem wifi và thực hiện các thao tác kết nối lại từ đầu để xem Roomba đã nhận được tín hiệu hay chưa.

4. Đảm bảo rằng Home Base của bạn đã được cắm điện

Nghe có vẻ vô lý nhưng đôi khi tình huống hi hữu này cũng có thể xảy ra nếu như bạn không để ý hoặc quên cắm điện khi vận chuyển đế sạc lên các vị trí khác nhau. Hãy đảm bảo Roomba luôn luôn được cấp nguồn điện một cách liên tục và hoạt động bình thường để tránh xảy ra các sự cố nghiêm trọng. Nếu Roomba không được duy trì nguồn điện, chúng sẽ bị tắt và không thể sạc, và điều đó sẽ dẫn đến việc không kết nối được wifi của Roomba.

Đặt đế sạc đúng cách

Đặt đế sạc đúng cách và duy trì nguồn liên tục – Khắc phục lỗi không kết nối được wifi của Roomba 

5. Tăng cường độ wifi nhà bạn

Nếu modem wifi nhà bạn không đủ mạnh, hãy khắc phục lỗi không kết nối được wifi của Roomba trong trường hợp này bằng cách lắp thêm một modem wifi hoặc thay đổi vị trí đặt modem trong nhà của bạn. Việc kết nối wifi với Roomba cũng giống như việc kết nối mạng với điện thoại thông minh của bạn. Tín hiệu sẽ càng yếu nếu wifi càng xa Roomba, và nếu quá xa Roomba sẽ hoàn toàn không thể kết nối với modem wifi trong phòng bạn. Vì vậy, bạn nên bố trí thêm một bộ modem wifi để nâng cường độ tín hiệu lên ở mức tuyệt vời, đảm bảo cho tất cả các phòng trong ngôi nhà của bạn đều được làm sạch toàn diện và luôn nằm trong bản đồ làm việc của robot.

6. Giảm tải các thiết bị không sử dụng

Robot hút bụi Roomba cần một đường truyền internet ổn định, và điều đó đồng nghĩa với việc không có quá nhiều thiết bị và ứng dụng kết nối cùng đường truyền wifi với chúng. Với việc có quá nhiều thiết bị không sử dụng kết nối cùng lúc với modem wifi sẽ dẫn đến tín hiệu không ổn định và tốc độ mạng bị chậm đi đáng kể. Cách tốt nhất để khắc phục lỗi không kết nối được wifi của Roomba là xóa các thiết bị bạn không còn sử dụng hoặc không cần thiết để giải phóng tốc độ mạng của bạn. 

Trên đây là những cách đơn giản để khắc phục sự cố không kết nối được wifi của Roomba mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Nếu tất cả các phương pháp này vẫn không thành công và Roomba của bạn không thể kết nối, thì có thể đã có lỗi phát sinh về kỹ thuật trong Roomba. Bạn cần liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng và bộ phận kỹ thuật tại cửa hàng để được tư vấn và xử lý nhanh chóng.

Tìm hiểu cách khắc phục các lỗi khác của Roomba 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7