Đây Là Những Con Đường Rút Ngắn Tuổi Thọ Của Robot Hút Bụi

Bạn có thể đang vô tình rút ngắn tuổi thọ của robot hút bụi. Những sai lầm rất dễ gặp phải dưới đây sẽ khiến robot hút bụi của bạn nhanh hỏng và hoạt động kém hiệu quả hơn. Lưu ý để khắc phục sớm nhất có thể nhé!

Không kiểm tra máng hút

Kiểm tra nhanh bằng mắt thường xem có bị tắc nghẽn máng hút sau mỗi lần bạn sử dụng robot hút bụi không. Loại bỏ tắc nghẽn trên máng hút không chỉ cải thiện công suất hút mà còn có thể giúp máy hút hoạt động hiệu quả hơn và bền lâu hơn. Nếu bạn không thể dùng tay với các mảnh vụn bị kẹt, hãy sử dụng một que nhỏ đủ dài để đẩy nó ra.

Không quấn gọn dây

Tuổi thọ của robot hút bụi

Thật dễ dàng để trở nên lười biếng và bỏ qua dây để mọi người trong gia đình và thú cưng dẫm lên. Nhưng bằng cách quấn dây lại sau khi hút bụi, bạn có thể tránh làm hỏng dây đồng thời tránh được các nguy cơ tiềm ẩn bao gồm điện giật cho vật nuôi trong gia đình. Nếu bạn không có thời gian để quấn dây, ít nhất, bạn nên rút phích cắm của các thiết bị điện không sử dụng.

Không vệ sinh bàn chải xoay làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của robot hút bụi

Hầu hết các robot hút bụi đều sử hữu một bàn chải chuyên dụng để đẩy bụi bẩn ra khỏi thảm để chúng có thể bị luồng không khí hút lên. Nhưng khi tóc, lông thú cưng hoặc dây lỏng bị mắc kẹt trong bàn chải, chúng sẽ không thể hoạt động hiệu quả. Sử dụng một chiếc kéo nhỏ, nhẹ nhàng cắt qua các sợi lông hoặc tóc để làm sạch chổi, sau đó dùng lược để chải đều chúng ra. 

Xem thêm: “Máy hút bụi robot có thực sự đáng giá?”

Không thay thế túi hoặc làm rỗng thùng đựng bụi

Cho dù robot hút bụi của bạn sử dụng túi hay thùng đựng bụi, một bộ phận chứa quá nhiều sẽ hoạt động kém hiệu quả và gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của robot hút bụi. Nếu máy hút bụi của bạn sử dụng thùng để chứa bụi, bạn sẽ biết khi nào nó đầy để làm trống. Nhưng có thể khó để biết khi nào túi của một máy hút bụi cần được thay thế. Nếu bạn nhận thấy sức hút giảm, đó có thể là dấu hiệu nó đã chứa đầy rác nhẹ, mềm như lông thú cưng. Để có hiệu suất tối đa và kéo dài thời gian hút bụi, hãy thay túi hoặc đổ thùng bụi khi nó đầy một nửa đến hai phần ba.

Tuổi thọ của robot hút bụi

Việc thay thế hay làm sạch các bộ lọc cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của robot hút bụi

Mỗi máy hút khác nhau, những sách hướng dẫn của bạn nên chỉ ra tần suất các bộ lọc cần được thay thế hoặc làm sạch. Nhiều mẫu máy hút bụi đi kèm với bộ lọc giấy hình đàn accordion và bộ lọc hình vòng bọt biển. Đối với các thiết bị có bộ lọc có thể làm sạch bằng nước, hãy đảm bảo tuân theo các hướng dẫn từ sách hướng dẫn. Tất nhiên, tần suất sẽ khác nhau tùy thuộc vào tần suất bạn hút bụi và mức độ bừa bộn của sàn nhà. Nếu bộ lọc trông bẩn, đã đến lúc thay thế hoặc làm sạch nó.

Không làm sạch trước các khu vực

Để kéo dài tuổi thọ của robot hút bụi, hãy dọn dẹp qua căn phòng của mình trước. Di chuyển ba lô, tất hoặc quần áo có dây rút để ngăn chúng mắc vào các bộ phận của robot. Mặc dù bạn có thể tắt máy hút bụi và kéo chúng ra, nhưng theo thời gian, nó có thể làm lỏng dây đai và giảm tuổi thọ robot hút bụi của bạn. Tiếp theo, kiểm tra các đồ ăn bị rơi như khoai tây chiên hoặc bánh quy hoặc đồ chơi nhỏ như lego. Dọn dẹp chúng trước khi hút bụi toàn khu vực.

Sử dụng máy hút bụi quá thường xuyên ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó

Ngay từ đầu, hãy suy nghĩ về điều gì khiến sàn nhà của bạn bẩn, sau đó cố gắng khắc phục nó để bạn có thể sử dụng máy hút bụi ít thường xuyên hơn. Thay vì mang đồ ăn nhẹ đến phòng xem TV, hãy ăn tại bàn bếp để không bị vụn vặt khắp nơi và chải lông cho thú cưng ở ngoài trời thường xuyên để giảm lượng lông thú cưng trên sàn nhà và đồ đạc của bạn.

Sử dụng sai cài đặt làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của robot hút bụi

Hầu hết các máy hút bụi đều có các cài đặt khác nhau tùy thuộc vào loại sàn bạn đang làm sạch, tức là gỗ hoặc thảm. Nếu bạn đang sử dụng cài đặt sai, điều này có thể làm cho máy hút bụi kém hiệu quả hơn và có thể làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Xem các robot hút bụi tốt nhất năm 2021 sau đây.

Đọc hướng dẫn sử dụng để sử dụng robot hút bụi đúng cách

Nhiều người bỏ qua việc đọc hướng dẫn sử dụng cho đến khi có vấn đề, nhưng lúc đó có thể đã quá muộn. Sách hướng dẫn của mỗi công ty đều có các hướng dẫn và cảnh báo quan trọng về an toàn, chẳng hạn như “Không cầm máy hoặc phích cắm bằng tay ướt”. Họ cũng đưa ra các mẹo khắc phục sự cố về cách chăm sóc và bảo dưỡng máy hút bụi của bạn cùng với thông tin bảo hành, điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang chuyển sang một thương hiệu mới.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7