Đánh Giá Và So Sánh iRobot Roomba i3+ vs i7+

iRobot Roomba i3+ là model mới nhất của iRobot trong dòng sản phẩm robot hút bụi mạnh mẽ của họ, nhưng làm thế nào để so sánh với các mẫu hiện tại? Trong trận đấu này, chúng tôi so sánh iRobot Roomba i3+ với Roomba i7+ phổ biến của hãng. 

iRobot Roomba i7+ đã trở thành hit ngay lập tức khi chúng xuất hiện trên thị trường. Nó mang theo những tính năng thông minh giúp cuộc sống của con người thuận tiện và tự động hơn khi nói đến việc giữ cho sàn nhà của chúng ta sạch sẽ. 

Nhưng Roomba i3+ cũng mang trong mình nhiều tính năng và lợi ích nổi trội. Vậy điểm giống và khác của iRobot Roomba i3+ i7+ là gì và cái nào mang lại giá trị tốt hơn cho đồng tiền của bạn?

so sánh iRobot Roomba i3+ vs i7+

Tính năng của iRobot Roomba i3+ và i7+ 

Các tính năng bổ sung – Clean Base và Công nghệ tự động xử lý rác

Hãy bắt đầu với điều này trước khi đi vào chi tiết của các tính năng. Kiểu Plus của Roomba i3i7 cho thấy rằng chúng đi kèm với đế sạc Clean Base – Tự Động Xử Lý Bụi Bẩn.

Clean Base là có tính năng tự làm trống thùng rác mà cả iRobot Roomba i3+i7+ đều có. Khi các túi Clean Base đầy, bạn sẽ nhận được thông báo trên ứng dụng hoặc đèn báo LED trên Clean Base sẽ sáng màu đỏ đồng nhất. 

So sánh iRobot Roomba i3+ với Roomba i7+ về kích thước và trọng lượng

iRobot Roomba i7+ có kích thước là 33.88 x 33.88 x 9.22 cm (dài x rộng x cao) và nặng 3,4kg. Điều đó tương tự như phần lớn các mô hình Roomba hình tròn. 

iRobot Roomba i3+ là 33.68 x 33.68 x 9.22 cm (dài x rộng x cao) và nặng 3,37kg.

So sánh iRobot Roomba i3+ với Roomba i7+ về pin và Dung lượng 

Pin của iRobot Roomba i3+i7+ là loại pin sạc lithium-ion và sử dụng hiệu quả. Cả hai đều có tính năng “Tự động làm sạch phần còn lại khi pin đầy” – cho phép chúng tự động sạc lại khi sắp hết pin trong quá trình dọn dẹp.

Sau khi sạc xong trong khoảng 1,5 – 2 giờ, chúng sẽ tiếp tục làm sạch tiếp phần còn lại từ nơi chúng đã dừng lại (nếu chưa hoàn thành công việc).

Lợi ích lớn nhất của tính năng “Tự động làm sạch phần còn lại khi pin đầy” là bạn không cần phải ở nhà trong khi Roomba dọn dẹp. Ngay cả khi bạn đang ở nhà, bạn có thể thoải mái khi biết rằng i3+i7+ của bạn sẽ tự động trở lại làm sạch nốt phần còn lại. 

Nếu bạn đang muốn đầu tư một trong hai mẫu iRobot Roomba i3+i7+, bạn thực sự không phải lo lắng về việc đổ rác hay chạm vào chúng trong tối đa 60 ngày. Bất cứ khi nào rác trong bộ Clean Base đầy, bạn sẽ chỉ cần phải đổ sạch các túi bụi. 

So sánh iRobot Roomba i3+ với Roomba i7+ về hệ thống công nghệ làm sạch và công suất hút 

iRobot Roomba i3+ và i7+ đều là Hệ thống làm sạch 3 giai đoạn để làm sạch tối ưu. Ghép nối công suất đó với công suất hút gấp 10 lần của dòng Roomba 600 và bạn có hai lựa chọn cho mẫu robot hút bụi làm sạch tuyệt vời.

Hai Roomba này cũng có Cảm biến bụi bẩn được cấp bằng sáng chế của iRobot để tìm những khu vực bẩn hơn trong nhà của bạn. Các cảm biến sẽ nhận ra khu vực có nhiều bụi bẩn hơn và tập trung làm sạch những khu vực đó nhiều hơn để đảm bảo nó sạch sẽ. 

So sánh iRobot Roomba i3+ với Roomba i7+ về bộ chổi hút bằng cao su kép và chổi quét cạnh

iRobot Roomba i3+i7+ đều có bộ chổi hút cao su đa bề mặt được cấp bằng sáng chế của iRobot. Những con lăn bàn chải cao su này rất phù hợp cho những gia đình có vật nuôi vì chúng sẽ không dễ vướng vào lông vật nuôi. Nếu robot của bạn sử dụng bộ bàn chải như các thương hiệu robot hút bụi khác, bạn sẽ cần phải thường xuyên gỡ lông thú cưng khỏi bàn chải.

Con lăn bàn chải cũng sẽ điều chỉnh theo độ cao sàn khác nhau của thảm và thảm để kéo các mảnh vụn, bụi bẩn và lông vật nuôi vào. Bạn không cần phải lo lắng về hiệu quả làm sạch trên các bề mặt khác nhau như sàn gỗ cứng, gạch lát và thảm. 

mat sau i7 plus

Cả hai đều có chổi quét cạnh để lấy sạch bụi bẩn từ cạnh dọc theo tường và vào các góc. Robot có dáng máy hình tròn thường sẽ gặp khó khăn trong việc đi sâu vào các góc hơn so với dáng máy hình chữ D như Roomba s9s9+, nhưng iRobot Roomba i3+i7+ vẫn làm tốt công việc dọn dẹp.

So sánh iRobot Roomba i3+ với Roomba i7+ về bộ lọc

Bộ lọc Hiệu suất cao là tiêu chuẩn trong iRobot Roomba i3+i7+ ngăn chặn 99% bụi, chất bẩn, mảnh vụn và chất gây dị ứng. 

Nếu bạn nuôi mèo hoặc chó ở nhà, bạn có thể biết về các chất gây dị ứng từ lông của chúng có thể gây dị ứng cho bạn. Các mô hình Roomba này sẽ bẫy các chất gây dị ứng khi làm sạch để giúp ngăn ngừa hoặc ít nhất là giảm thiểu các phản ứng dị ứng và các bệnh về hô hấp.

Ứng dụng iRobot Home được hỗ trợ bởi iRobot Genius

Ứng dụng iRobot Home do iRobot Genius cung cấp là một ứng dụng được nâng cấp, thiết kế lại để mang lại các tùy chọn cá nhân hóa và tùy chỉnh cho việc dọn dẹp. 

Dựa trên thói quen dọn dẹp của bạn và kinh nghiệm dọn dẹp trong quá khứ mà Roomba đã có, ứng dụng gia đình giờ đây sẽ đưa ra đề xuất về lịch trình dọn dẹp. Tất cả các đề xuất này đều phù hợp với nhu cầu và tình huống riêng của bạn. 

Nó sẽ gợi ý tần suất nên dọn dẹp và nơi dọn dẹp bởi vì nó sẽ có dữ liệu để biết tần suất nó cần ra ngoài sàn để giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ. Nó thậm chí còn biết khi nào đó là mùa dị ứng và nếu bạn bị dị ứng, nó sẽ đề xuất nhiều lần làm sạch hơn. 

iRobot Genius cũng mang đến tích hợp nhà thông minh và khả năng điều khiển lệnh bằng giọng nói tốt hơn với các trợ lý giọng nói như Amazon Alexa và Google Home.

Tích hợp và tương thích với các thiết bị nhà thông minh là một bước tiến tuyệt vời để có được tính năng tự động hóa nhà thông minh đầy đủ, giúp cuộc sống của chúng ta thuận tiện hơn. Bạn có thể tạo quy trình dọn dẹp bằng nền tảng IFTTT hoặc thông qua các giao thức không dây, như WiFi hoặc Z-Wave, tùy thuộc vào thiết lập nhà thông minh của bạn. 

Kết nối với bộ điều nhiệt thông minh và khóa thông minh, đồng thời tạo bộ kích hoạt cho thời điểm Roomba nên làm sạch. Rời khỏi nhà? Roomba có thể bắt đầu dọn dẹp, vì vậy khi bạn trở về nhà hãy lau sàn nhà. 

Xem thêm: Trải Nghiệm Bản Cập Nhật Ứng Dụng iRobot “iRobot Genius”

So sánh iRobot Roomba i3+ với Roomba i7+ về điều hướng và lập bản đồ

Cuối cùng là một số điểm khác biệt giữa iRobot Roomba i3+ và i7+.

Tuy rằng Roomba i3+ không nhìn đường bằng camera như i7+, nhưng robot vẫn di chuyển cực kỳ nhạy bén với bộ cảm biến hoàn toàn mới. Cảm biến theo dõi sàn của iRobot Roomba i3+ nay đã được nâng cấp vượt trội hơn so với Roomba 690. Điểm cải tiến tuyệt vời của nâng cấp này là dựa vào các cảm biến và lập nên bản đồ ngôi nhà của bạn sau mỗi phiên làm sạch, nhưng sẽ không nhớ bản đồ để sử dụng trong tương lai. Gia nhập vào bộ sưu tập kết hợp của iRobot, nay iRobot Roomba i3+ hoàn toàn có thể bắt tay với robot lau nhà Braava jet m6 nhờ công nghệ liên kết Imprint. Chúng ta có thể tạo ra một tiến trình làm việc cực kỳ hoàn hảo với trình tự hút trước, lau sau.

iRobot Roomba i7+ có iAdapt 3.0 Smart và Công nghệ Liên kết Imprint Link. Lập bản đồ thông minh là một tính năng tuyệt vời cho phép bạn sử dụng Ứng dụng iRobot Home để lên lịch dọn dẹp cho các phần cụ thể của ngôi nhà. 

Nó cũng cho phép bạn yêu cầu Roomba tránh một số khu vực nhất định trong nhà bằng cách vẽ Keep Out Zones trong ứng dụng. Thật tuyệt nếu bạn không muốn i7+ làm sạch các khu vực có vật dụng dễ vỡ hay những nơi ẩm ướt.

iRobot Roomba i3+i7+ đều có cảm biến theo dõi điều hướng thông minh giúp làm sạch hiệu quả. Bạn sẽ thấy chúng sạch sẽ trong các hàng gọn gàng, thay vì các hướng có vẻ ngẫu nhiên như các mẫu cũ hơn và giá thấp hơn. 

Cả hai đều có Công nghệ cảm biến phản ứng để tránh đồ đạc và các chướng ngại vật khác, vì vậy chúng sẽ không bị kẹt dưới hoặc giữa đồ nội thất. Bạn vẫn có thể bị va chạm nhẹ với đồ đạc và tường, nhưng đó là những va chạm nhẹ. 

Xem thêm: iRobot Ra Mắt Công Nghệ Liên Kết Imprint™ Link

Ưu và nhược điểm của irobot Roomba i3+

Ưu điểm

 • Các tính năng tuyệt vời, tương tự i7 và i7+ với giá cả phải chăng hơn.
 • Khả năng tích hợp nhà thông minh.
 • Các đề xuất được cá nhân hóa về ứng dụng iRobot Genius Home.
 • Có vẽ và lưu bản đồ sau mỗi phiên làm việc.

Nhược điểm

 • Không có tính năng phân vùng làm việc.

Ưu và nhược điểm của iRobot Roomba i7+

Ưu điểm

 • Có tất cả các tính năng tốt nhất trong dòng Roomba hoàn chỉnh.
 • Tích hợp nhà thông minh.
 • Cá nhân hóa từ Ứng dụng iRobot Home.
 • Lập bản đồ thông minh và lưu được tới 10 sơ đồ tầng.
 • Phân vùng làm việc.

Nhược điểm

 • Giá thành cao.

Kết quả đánh giá cuối cùng của iRobot Roomba i3+ và i7+

Trong bài so sánh iRobot Roomba i3+i7+, cả hai đều rất giống nhau. Sự khác biệt chính giữa chúng là ở tính năng điều hướng và lập Bản đồ thông minh. Không phải là một quyết định dễ dàng để chọn cái này hơn cái kia vì nó phụ thuộc vào từng cá nhân và ngân sách của họ là bao nhiêu. Với tôi…

iRobot Roomba i3+ là sự lựa chọn tốt hơn cho hầu hết mọi người. Nó có tất cả các tính năng và chức năng cần thiết để giữ cho ngôi nhà sạch sẽ, đồng thời cho phép bạn tận hưởng trải nghiệm dọn dẹp tự động. 

Nếu bạn có đủ chỗ cho ngân sách cao hơn, Roomba i7+ sẽ cho phép bạn kiểm soát tốt hơn việc dọn dẹp của mình, bao gồm cả phân vùng làm việc. Kiểm soát làm sạch nhờ tính năng phân vùng làm việc sẽ rất hữu ích nếu bạn chỉ cần dọn dẹp một số khu vực nhất định, chẳng hạn như nhà bếp sau khi con bạn làm bữa sáng hoặc ngăn không cho robot vào những khu vực ẩm ướt như nhà vệ sinh.

Tóm lại, bạn sẽ không hối hận đi quyết định đầu tư một trong những máy hút bụi Roomba tuyệt vời này. 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7