Có được mang robot hút bụi lên máy bay không?

Bạn đang tự hỏi liệu có thể mang robot hút bụi lên máy bay không? Đó là một câu hỏi hay, vì mỗi sân bay đều có những quy định khác nhau. Một số hãng hàng có cho phép bạn mang robot hút bụi lên còn một số hãng khác thì không. Vậy khi nào thì có thể mang robot lên máy bay? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Có thể mang robot hút bụi lên máy bay không?

Nhiều hãng hàng không cho phép bạn mang robot lên máy bay, tuân theo một số nguyên tắc nhất định.

  • Robot hút bụi phải được tắt.
  • Robot hút bụi phải ở trong hành lý xách tay của bạn.
  • Pin của robot hút bụi phải có dung lượng nhỏ hơn 100Wh.

yêu cầu khi mang robot hút bụi lên máy bay

Cần làm gì để có thể mang robot hút bụi lên máy bay?

Tốt nhất là bạn nên tháo pin ra khỏi robot hút bụi, theo cách này, bạn chỉ cần mang theo pin trong hành lý xách tay và robot có thể để trong hành lý ký gửi. Nó cũng không có nguồn điện, vì vậy nó sẽ không bật và làm hỏng hành lý của bạn khi đang bay.

100Wh là con số rất quan trọng và bạn không được vượt qua mức đó. Để bạn hình dung, pin của Roomba i7 là 74Wh, vì vậy nó đủ nhỏ để đi trên máy bay. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu của bạn để biết watt-giờ của pin chân không robot của bạn. FAA có giới hạn cứng là 100Wh đối với pin lithium mà nhiều robot hút bụi sử dụng.

Tốt nhất, nếu bạn định mang robot hút bụi lên máy bay, bạn nên tháo pin và cất vào hành lý xách tay. Bằng cách này, robot hút bụi của bạn sẽ không bật và không di chuyển xung quanh vali của bạn, điều này có thể làm hỏng quần áo nếu chúng bị quấn quanh bánh xe hoặc bàn chải. Bạn cũng tiết kiệm chỗ trong hành lý xách tay của mình bằng cách chỉ cần mang theo pin mà thôi.

Cách tháo pin khỏi robot hút bụi Roomba

Bạn có thể tháo pin ra khỏi hầu hết các máy hút bụi robot và mang theo pin và để robot hút bụi trong hành lý ký gửi nếu lo ngại về không gian.

Để tháo pin cho robot hút bụi, bạn sẽ cần phải:

  • Tắt máy hút bụi của bạn.
  • Xác định vị trí pin.
  • Tháo các vít đang giữ pin tại chỗ.
  • Nhẹ nhàng rút pin ra, cẩn thận không làm hỏng bất kỳ đầu nối nào.
  • Bọc pin bằng nhựa để các kết nối của pin không vô tình chạm vào kim loại và làm đoản mạch.

cách thay pin cho robot hút bụi

Tháo bỏ pin trước khi mang robot hút bụi lên máy bay

Có một điều mà bạn cần phải lưu ý trước khi tiến hành tháo bỏ pin cho robot. Đó là bạn nên tìm hiểu kĩ lại thông tin về dòng và đời máy. Để tránh gặp phải sai lầm trong quá trình tháo pin, hãy liên hệ với người bán uy tín để được hướng dẫn tỉ mỉ, bởi sẽ có sự khác nhau đối với từng kiểu dáng và kiểu dáng của mỗi dòng máy.

Mặc dù nhiều hãng hàng không sẽ cho phép robot hút bụi được mang theo, nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả các hãng hàng không đều cho phép chúng. Mỗi chuyến bay đều khác nhau mỗi hãng cũng sẽ có các quy định khác nhau.

Vì vậy, khi có thắc mắc về vấn đề có được mang robot hút bụi lên máy bay hay không, hãy luôn gọi cho hãng hàng không trước khi bay để đảm bảo rằng món đồ đó được phép mang lên chuyến bay của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7