Robot Hút Bụi Roomba Có Thể Có Hai Dock Sạc Không?

Robot hút bụi Roomba và dock sạc hoạt động cùng nhau như một nhóm hoàn hảo. Khi pin của máy hút sắp hết hoặc robot đã hoàn thành nhiệm vụ, dock sạc sẽ phát tín hiệu từ cảm biến để robot có thể tự tìm đường trở về sạc. Nhưng Roomba của bạn có thể hoạt động với nhiều dock sạc không?

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu cách Roomba hoạt động với hai hoặc nhiều dock sạc tại nhà. Bạn cũng sẽ khám phá ra cách sử dụng nhiều dock sạc có thể mang lại lợi ích cho bạn và cách đặt chúng một cách tối ưu.

robot hút bụi Roomba

Bạn có thể có hai dock sạc cho robot hút bụi Roomba không?

Có, Roomba của bạn có thể hoạt động hoàn hảo với hai dock sạc tại nhà. Nhưng tất nhiên, điều đó chỉ có thể xảy ra nếu cả hai dock sạc đều tương thích với Roomba. 

Roomba sẽ tìm kiếm và trở về với cơ sở gần nhất khi cần sạc lại. Có hai dock sạc sẽ hữu ích nếu bạn đang dọn dẹp một khu vực rộng lớn, trên nhiều tầng hoặc trong một không gian đặc biệt bẩn. Bạn không phải lo lắng về bất kỳ bước thiết lập hoặc cài đặt bổ sung nào để làm như vậy.

Robot hút bụi Roomba sẽ tự động tìm kiếm dock sạc gần nhất khi nó cần trở về và sạc lại.

Tất nhiên, robot hút bụi trước tiên sẽ cố gắng tìm đường trở lại dock sạc mà nó đã xuất phát. Nhưng nếu nó không có đủ pin để di chuyển đến đó, thay vào đó, nó sẽ tìm một dock sạc gần hơn (nếu có). 

Ví dụ: giả sử bạn có một không gian mở rất lớn để Roomba của bạn làm sạch. Trong trường hợp đó, robot hút bụi sẽ hoạt động hiệu quả hơn nếu hai hoặc nhiều cơ sở gia đình được trải rộng khắp khu vực.

Khi nào bạn cần có hai (hoặc nhiều) dock sạc cho một Roomba?

Robot hút bụi Roomba của bạn sẽ hoạt động hoàn toàn tốt chỉ với một dock sạc tại nhà. Tuy nhiên, việc thiết lập hai hoặc nhiều căn cứ nơi Roomba có thể trở về sạc có một số lợi ích không thể phủ nhận.

Ví dụ: bạn có thể có một khu vực rộng lớn để làm sạch, nhiều tầng hoặc một không gian đặc biệt bụi và bẩn để làm sạch.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách mà một căn cứ thêm tại nhà sẽ mang lại lợi ích cho bạn trong từng trường hợp đó.

Diện tích làm sạch lớn

Robot hút bụi Roomba có thể làm sạch trong ít nhất một giờ khi sạc đầy pin. Đó thường là đủ thời gian để thiết bị có thể dọn dẹp một ngôi nhà có diện tích trung bình một lần.

Tuy nhiên, giả sử bạn đang sử dụng Roomba trong một khu vực rất lớn. Trong trường hợp đó, nó có thể sẽ cần tới hai phiên làm sạch mới đi hết mặt sàn nhà bạn, tức là sẽ phải sạc lại giữa chu kỳ làm sạch.

Đó là lúc mà một dock sạc bổ sung có thể hữu ích. Thay vì thiết bị phải quay trở lại điểm xuất phát của nó, thiết bị có thể gắn với đế gần nhà hơn nhiều và thay vào đó sạc lại ở đó.

Sạc lại càng sớm, nó có thể hoàn thành chu trình làm sạch càng nhanh.

Ngôi nhà có nhiều tầng

Robot hút bụi Roomba có khả năng làm sạch nhiều tầng trong một ngôi nhà hoặc tòa nhà. Tất nhiên, bạn sẽ phải di chuyển nó giữa các tầng theo cách thủ công. Tuy nhiên, thiết bị sẽ tự động lập bản đồ và làm sạch mọi tầng không quen thuộc.

Thay vì di chuyển dock sạc đến một tầng mới cùng với Roomba, một giải pháp thiết thực hơn là sử dụng một đế sạc phụ để thay thế. Bằng cách đó, Roomba có thể làm sạch và sạc lại tự động.

Sau khi khu vực sạch sẽ, bạn chỉ cần di chuyển Roomba đến tầng tiếp theo của nó.

Không gian đặc biệt bẩn

Có một dock sạc khác nhau, đặc biệt là một dock sạc tích hợp tính năng xử lý rác tự động, cũng vô cùng hữu ích. Điều đó đặc biệt đúng nếu bạn đang sử dụng Roomba trong một không gian nhiều bụi bẩn như trên một tầng đang được cải tạo hay nhiều lông vật nuôi.

Trong những điều kiện đó, thùng rác trên thân của robot hút bụi Roomba sẽ đầy rất nhanh. Vì vậy, có một dock sạc khác có thể tự động xử lý rác sẽ rất hữu ích cho bạn.

Xem thêm: “Top 3 Robot Hút Bụi Tự Xử Lý Rác Tốt Nhất Mà Bạn Nên Mua Năm 2022″

Bạn nên đặt hai dock sạc của robot hút bụi Roomba ở đâu?

robot hút bụi Roomba

Có hai dock sạc tại nhà cho Roomba sẽ giúp thiết bị hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên, điều đó chỉ có thể thực hiện được nếu bạn đặt các dock sạc ở đúng vị trí.

Vì vậy, đây là cách lý tưởng bạn nên đặt hai dock sạc cho Roomba:

  • Khu vực mở: Đầu tiên và quan trọng nhất, bất kỳ dock sạc Roomba nào mà bạn có đều phải được đặt trong khu vực mở. Không được có bất kỳ sự lộn xộn hoặc chướng ngại vật nào trong vòng vài feet tính từ căn cứ theo bất kỳ hướng nào. Sau đó, Roomba của bạn có thể tìm và trở về sạc mà không gặp bất kỳ sự cố nào.
  • Cách xa cầu thang: Tiếp theo, giữ căn cứ nhà Roomba của bạn cách xa bất kỳ cầu thang nào. Robot có cảm biến vách đá thường sẽ ngăn nó đi xuống cầu thang tránh rơi vỡ. Tuy nhiên, Roomba sẽ di chuyển xung quanh để tự căn chỉnh với dock sạc khi trở về. Do đó, Roomba có thể bị đổ nếu đế sạc quá gần cầu thang.
  • Ở hai đầu đối diện của không gian: Dock sạc Roomba của bạn không được quá gần nhau. Thay vào đó, bạn nên đặt chúng ở hai đầu đối diện của một khu vực (chẳng hạn như sàn nhà). Sau đó, Roomba có thể tìm kiếm thiết bị gần nhất để gắn vào khi cần sạc lại.
  • Trên mỗi tầng: Khi bạn đang sử dụng Roomba để làm sạch nhiều tầng, tốt nhất bạn nên đặt một dock sạc trên mỗi tầng. Bằng cách đó, tất cả những gì bạn sẽ phải làm là mang Roomba lên tầng tiếp theo mà nó cần để làm sạch mà không phải lo lắng về việc sạc lại thiết bị.

Khi bạn đã đặt hai dock sạc của robot hút bụi Roomba chính xác, hãy nhớ cắm chúng vào ổ cắm trên tường gần nhất. Sau đó, hãy cho Roomba của bạn một khoảng thời gian để lập bản đồ tầng và tìm hiểu vị trí của hai dock sạc đó.

Ban đầu, Roomba có vẻ hơi lạc lõng, nhưng nó sẽ tiếp tục học cách bố trí và sẽ sớm sử dụng cả hai dock sạc tại nhà.

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi và câu trả lời khác về dock sạc Roomba mà bạn sẽ thấy hữu ích:

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn di chuyển dock sạc của Roomba?

Khi bạn di chuyển dock sạc Roomba, robot hút bụi cuối cùng vẫn sẽ tự động tìm thấy nó. Roomba có thể cần thời gian để lập bản đồ căn phòng và cảm nhận vị trí mới của dock sạc, nhưng bạn không cần phải can thiệp theo bất kỳ cách nào. Roomba sẽ tự tìm kiếm.

Bạn có thể sử dụng Roomba trên hai tầng khác nhau không?

Có, bạn có thể sử dụng Roomba trên hai tầng khác nhau. Tuy nhiên, bạn phải mang Roomba lên tầng mới vì nó không thể tự leo lên cầu thang. Bạn có thể làm cho quy trình hiệu quả hơn bằng cách đảm bảo cả hai tầng đều có dock sạc Roomba đang hoạt động.

Hai robot hút bụi Roomba có thể chia sẻ một dock sạc không?

Có, hai Roomba có thể dùng chung một dock sạc, miễn là cả hai đều tương thích với đế. Ví dụ, giả sử Roomba nhận thấy Dock sạc bị chiếm bởi một đơn vị khác. Trong trường hợp đó, nó có khả năng sẽ cố gắng tìm một dock sạc khác để trở về trước khi quay trở lại.

Làm thế nào để Roomba biết dock sạc là ở đâu?

Có hai cách để Roomba điều hướng chính xác về dock sạc chính của nó. Đầu tiên, Roomba ghi nhớ các chuyển động của nó từ khi bắt đầu chu kỳ dọn dẹp. Bằng cách đó, nó có thể theo dõi các bước quay trở lại dock sạc mà nó đã xuất phát. Bên cạnh đó, dock sạc Roomba phát ra tín hiệu hồng ngoại giúp Roomba tìm và quay trở về nhà.

Robot hút bụi Roomba chạy bao lâu trước khi trở lại sạc?

Roomba thường chạy trong khoảng hơn 1 giờ trước khi cần sạc lại. Khi điều đó xảy ra, nó sẽ tìm đường trở lại dock sạc mà nó đã bắt đầu. Tuy nhiên, nếu dock sạc chính quá xa và Roomba cảm nhận được dock sạc thứ hai gần hơn, nó sẽ cập bến và sạc lại ở đó.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7