Bạn Tìm Kiếm Điều Gì Ở Một Robot Hút Bụi Cho Thú Cưng?

Có rất nhiều hộ gia đình đã và đang nuôi thú cưng. Tuy nhiên, không ít người đau đầu vì chưa biết cách quản lý mớ lông rụng bay lộn xộn xung quanh nhà. Đây cũng là nỗi lo lớn nhất của mỗi “sen” khi đối diện với độ nghịch ngợm và quậy phá của những chú “boss” đáng yêu nhà mình. Vậy làm cách nào để kiểm soát việc lông và dấu chân của các “boss” ở khắp mọi nơi, hay thậm chí là mùi của chúng khiến bạn không thể chịu nổi? Tồi tệ hơn, căn bệnh dị ứng có thể bị nặng lên nếu căn nhà của bạn trông lúc nào cũng bừa bộn như vậy. May mắn thay robot hút bụi đã xuất hiện trong cuộc sống của bạn. Sự có mặt của robot hút bụi chính là giải pháp hoàn hảo và là công cụ đặc biệt cho thú cưng, giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.  

Tuy nhiên, điều gì tạo nên một chiếc robot hút bụi tốt cho lông thú cưng? Trong bài viết này, chúng tôi đã thảo luận về một số tính năng bạn nên chú ý khi mua máy hút bụi robot cho lông vật nuôi như chó, mèo.

robot hút bụi cho lông thú cưng

Thân thiện với vật nuôi 

Vật nuôi của bạn sẽ phản ứng như thế nào với tiếng kêu của robot hút bụi? Đặc biệt là trong những ngày đầu tiên? Một vài chú chó sẽ cảm thấy bị đe dọa và có thể phản ứng trong khi những vật nuôi khác vẫn bối rối và thường lảng tránh nó. Tuy nhiên, một robot hút bụi tốt cho thú cưng cần thân thiện với vật nuôi. 

Thứ nhất, tiếng ồn khi hoạt động của nó phải thấp hoặc ở mức trung bình. Một số dòng robot điển hình có chỉ số độ ồn thấp có thể kể đến như Roomba 960 của iRobot. Tuy nhiên, điều này cũng không quá quan trọng bởi lực hút của máy hút bụi robot mới quyết định chúng có làm sạch tốt lông thú cưng hay không. 

Hệ thống lọc và hút chân không hiệu quả

Để đảm bảo tất cả lông thú cưng được hút vào thùng, hãy đảm bảo rằng bạn đã mua một robot hút bụi với lực hút cao. Điều này khiến bạn an tâm hơn khi dọn dẹp. Bụi bẩn gây hại sẽ được loại bỏ hoàn toàn ngay cả trong các góc sâu, dưới đồ nội thất và sâu bên trong thảm, việc hút bụi vẫn đạt mức cao nhất. Nổi bật hiện nay có thể nói đến Roomba i7+ với sức hút không khí cao gấp 10 lần. Nó hút lông thú cưng chỉ trong nháy mắt; hoàn hảo cho những người nuôi mèo Chartreux, mèo Ragamuffin, Alaskan Malamutes, GSD và các vật nuôi khác bị rụng nhiều lông.

Một trong những thứ khó lọc nhất là lông thú cưng. Cần phải loại bỏ hoàn toàn các đốm da cực nhỏ và các chất gây dị ứng khác liên quan đến vật nuôi vì chúng là những tác nhân gây dị ứng nghiêm trọng. Ở đây, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những mẫu máy có bộ lọc hiệu quả cao. Bộ lọc này có tác dụng loại bỏ đến 99% chất gây dị ứng cùng các hạt bụi siêu nhỏ chỉ vài micron.

Robot hút bụi với bàn chải chống rối cho thú cưng

robot hút bụi cho lông thú cưng

Một trong những điều khiến người dùng ghét nhất khi sử dụng chổi hoặc máy hút bụi là bị rối. Hết lần này đến lần khác, bạn có thể thấy công việc dọn dẹp bị đình trệ vì bàn chải bị rối. Những sợi lông dài của vật nuôi thậm chí tạo thành cuộn trong bàn chải và cuối cùng gây nên tình trạng kẹt máy. Nếu bạn nuôi các giống chó lông dài như Be Beard Collie, Yorkshire Terrier hoặc Havanese, chúng tôi khuyên bạn nên tìm mua các model với thiết kế bàn chải chống rối. Những robot hút bụi Roomba chính là lựa chọn lý tưởng tốt nhất dành cho bạn. 

Tính năng bổ sung với robot hút bụi cho thú cưng

Mỗi thương hiệu sẽ có đặc trưng khác nhau. Cùng với đó là những tính năng riêng biệt tạo nên sức hút độc đáo của chúng. Cụ thể, bạn có thể để mắt đến một vài dạng máy hút bụi robot có thêm tính năng lau nhà chẳng hạn. Điều này giúp bạn quản lý và vệ sinh mớ hỗn độn mà các “boss” bày ra một cách dễ dàng hơn. Hoặc bạn có thể đầu tư ngay một robot lau nhà chuyên dụng để sàn nhà được làm sạch toàn diện nhất. Đây là một công nghệ tuyệt vời để đảm bảo các vết chân được loại bỏ hoàn toàn khỏi sàn nhà. 

robot hút bụi cho lông thú cưng

Điều hướng và khả năng cơ động

Một khía cạnh khác bạn cần xem xét cẩn thận là khả năng điều hướng và cơ động. Hầu hết vật nuôi thư giãn trong các góc sâu và dưới đồ đạc, nơi chúng tự gãi, do đó sẽ rụng nhiều lông và lông hơn. Vì lý do này, một robot hút bụi vật cho thú cưng tốt phải có thể tiếp cận những khu vực này và hút triệt để tất cả lông và lông vật nuôi. Cân nhắc quan trọng ở đây là hệ thống định vị và chiều cao của khoảng trống. Về điều hướng, ví dụ như Roomba 960 vẫn sử dụng tính năng điều hướng VSLAM mà chúng dùng chung với Dyson 360 Eye. Tuy nhiên, Dyson Eye có nhược điểm là khá cao và sẽ không vừa với hầu hết các đồ nội thất. Nó cao hơn 1,1 inch so với Roomba cao 3,6 inch, nó cũng được coi là một thiếu sót khi xem xét có máy hút bụi cao 2,9 inch.

Trên đây tuy rằng không phải là những đặc điểm duy nhất cần chú ý khi bạn mua robot hút bụi dành riêng cho thú cưng. Do đó, bạn cần xem xét các khía cạnh khác, ví dụ như khu vực lau sàn, công suất hút, Các tính năng thông minh, lập lịch, v.v. Vì vậy, nếu bạn đang phải vật lộn với mớ hỗn độn của thú cưng, hãy sở hữu một robot hút bụi cho lông thú cưng ngay hôm nay và tận hưởng kỳ nghỉ bên các “boss” đáng yêu nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7