3 Điểm Hạn Chế Của Robot Hút Bụi Bạn Cần Biết Trước Khi Sử Dụng

Robot hút bụi thực sự đem lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Nhưng không phải tất cả đều hoàn hảo, robot hút bụi cũng không ngoại lệ. Thay vì chỉ dành những lời tâng bốc cho robot hút bụi, chúng tôi cũng mạnh dạn chỉ ra những nhược điểm của robot hút bụi. Những hạn chế lúc nào cũng tồn tại song song với ưu điểm, nhưng không vì thế mà sự tiện lợi của robot hút bụi bị phủ nhận. Hãy cùng iRobot Việt Nam điểm qua một vài hạn chế của robot hút bụi trong bài viết này nhé!

Hộp chứa rác không lớn như máy hút truyền thống

Về lý thuyết, bạn có thể mất hàng tháng trời mà không cần dọn dẹp một máy hút bụi lớn truyền thống. Tuy nhiên, trường hợp này không áp dụng cho robot hút bụi. Không giống như máy hút bụi công nghiệp hay đơn giản là máy hút truyền thống có túi, hạn chế của robot hút bụi là không có thùng bụi lớn để chứa tất cả bụi bẩn và rác thu gom được trong nhiều ngày. Điều này có nghĩa là bạn phải đổ thùng rác của robot thường xuyên hơn so với khi sử dụng máy hút bụi tiêu chuẩn.

Xem thêm sản phẩm với chức năng tự động xử lý rác.

Nó chỉ hoạt động trên bề mặt bằng phẳng

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà nhiều tầng hoặc có nhiều bậc thang thì robot hút bụi khó thể làm sạch mọi vị trí. Hạn chế của robot hút bụi là chỉ có thể hoạt động trên các bề mặt bằng phẳng, có nghĩa là bạn vẫn phải sử dụng một máy hút tiêu chuẩn để làm sạch cầu thang. Một giải pháp cho vấn đề này là mua nhiều thiết bị cho các cấp độ khác nhau hoặc chỉ đơn giản là mang robot đến các khu vực khác nhau xung quanh nhà bạn.

 hạn chế của robot hút bụi

Hạn chế của robot hút bụi – Chúng khá đắt tiền

Thật không may, hầu hết các robot hút bụi có giá khá cao. Trong khi hầu hết các mẫu robot hút bụi có giá khởi điểm khoảng 400 dola, một số mẫu công nghệ tiên tiến hơn sẽ khiến bạn quay đầu trở lại với những mẫu cũ hơn.

Nhà của bạn phải thân thiện với robot hút bụi

Bạn có con nhỏ và chúng có hay chơi rồi bỏ những bộ LEGO nhỏ xung quanh nhà? Hay đôi khi chúng làm rơi đồ trang sức của bạn xuống đất? Nếu gia đình bạn có các thành viên không thường xuyên dọn dẹp, thì bạn có thể phải suy nghĩ lại về việc mua robot hút bụi. Các đồ vật như tất, đồ chơi và đồ dùng không cần thiết có thể mắc kẹt trong robot hút bụi của bạn. Ngoài ra, nếu bạn có những tấm thảm xếp nếp hoặc trải sàn có tua, hãy để ý cất gọn trước khi cho robot làm việc.

Hạn chế của robot hút bụi – Thời lượng pin thấp

Hãy chuẩn bị dock sạc cho robot của bạn giữa các phòng. Hầu hết các robot hút bụi đều có thời lượng pin hơn 1h, nghĩa là chúng tốn rất nhiều thời gian để sạc. Nếu nhà của bạn nhỏ, thì vấn đề pin không thành vấn đề. Tuy nhiên, với một ngôi nhà lớn hơn, robot hút bụi của bạn có thể mất thời gian khá lâu để hoàn thành công việc nhà.

Ngoài ra, có thể có các vấn đề về kết nối và thiết lập robot trên điện thoại thông minh của bạn. Vấn đề này chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ với một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để giải quyết tốt nhất.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7