Sự Thật Xung Quanh Độ Ồn Robot Hút Bụi Roomba

iRobot là thương hiệu có tiếng về robot hút bụi tại Mỹ và trên toàn thế giới hiện nay. Những robot của hãng luôn sở hữu những công nghệ tiên tiến nhất với mức giá cạnh tranh trên thị trường máy hút bụi tự động. Các dòng máy của hãng luôn có nhiều ưu điểm ấn tượng. Tuy nhiên, một số người dùng cho rằng độ ồn của iRobot Roomba là một điểm yếu. Nhưng chính xác thì độ ồn robot hút bụi Roomba lớn đến mức nào?

Độ ồn robot hút bụi Roomba

Robot hút bụi iRobot Roomba i7

Tiếng ồn do robot hút bụi Roomba tạo ra so với máy hút bụi thông thường như thế nào và việc chạy một trong những robot kiểu dáng đẹp này xung quanh nhà sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống hàng ngày của bạn? Chúng tôi đã thực hiện một số nghiên cứu để tìm hiểu.

Độ ồn robot hút bụi Roomba qua những con số

Để đo âm lượng, các chuyên gia âm thanh sử dụng một phép đo gọi là decibel (dB). Mức dB của âm thanh hoặc máy móc càng cao thì âm thanh đó càng lớn. Để cung cấp cho bạn mức dB cơ bản, xếp hạng mức 10 dB là âm thanh của lá cây xào xạc, 60 là phạm vi của một cuộc trò chuyện bình thường và 80 là âm thanh của một nhà hàng ồn ào. Khi bạn đạt đến 90 dB trở lên, bạn đang ở trong phạm vi âm thanh của âm lượng lớn. Trên 90, bạn bắt đầu đắm chìm trong âm thanh của máy cắt cỏ, sự kiện thể thao, còi báo động, máy bay và cuối cùng với xếp hạng 180dB, là một vụ phóng tên lửa.

Độ ồn robot hút bụi Roomba khi hút bụi ở mức thấp: 70dB. Để xem xét con số đó, âm lượng lớn nhất của Roomba sẽ lớn hơn một chút so với một cuộc trò chuyện thông thường. Ở mức rất lớn, chúng có thể ồn như máy giặt bình thường của bạn.

Mức 70dB không lý tưởng để tạo ra một ngôi nhà không có tiếng ồn khi đặt em bé đi ngủ hoặc cố gắng thiền trong khi robot dọn dẹp sàn nhà. Tuy nhiên, robot hút bụi Roomba vẫn hoạt động êm ái hơn so với các kiểu máy hút thẳng truyền thống của bạn. Thật đáng kinh ngạc, các mô hình máy hút bụi hàng đầu như Dyson có thể có âm thanh lớn tới 90dB. Khi ở cạnh loại tiếng ồn đó, 70dB là rất tuyệt vời.

Không phải tất cả các model Roomba đều như nhau

Âm lượng lớn nhất mà Roomba sẽ tạo ra là khoảng 70dB, nhưng không phải mọi Roomba đều đạt đến ngưỡng đó. Độ ồn robot hút bụi Roomba ở các mẫu máy khác nhau dao động từ 60 đến 70dB.

Các phiên bản như 960 sẽ đạt tối đa ở khoảng 65 decibel, trong khi model mạnh mẽ i7 sẽ đạt mức ~70dB. Sự khác biệt giữa các mức âm thanh là các tính năng đi kèm của thiết bị và công suất hút.

Các mẫu mới nhất như i7, có lực hút mạnh mẽ, bàn chải lớn hơn và cải tiến một chút. Tất cả các tính năng này đều dẫn đến nhu cầu về động cơ mạnh hơn để di chuyển robot và mang lại hiệu quả làm sạch cao.

Mặc dù sự khác biệt giữa các phiên bản Roomba về tiếng ồn dường như không lớn lắm, nhưng bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ ràng giữa 60 và 70dB trong không gian nhỏ trong nhà bạn. Bạn cũng sẽ thấy sự khác biệt về tiếng ồn của robot khi vận hành trên bề mặt cứng so với trải thảm. Các bề mặt cứng có thể sẽ kêu to hơn.

Nếu mục tiêu của bạn là có được Roomba yên tĩnh nhất có thể, thì tôi khuyên bạn nên sử dụng các mẫu Roomba có lực hút thấp hơn một chút. Những mẫu máy này vẫn sẽ cung cấp cho bạn sức mạnh làm sạch tuyệt vời trong một robot nhỏ gọn mà bạn sẽ chỉ phải chạm vào để đổ sạch thùng rác và gỡ rối tóc hoặc dây điện không thường xuyên.

Các tính năng khác của robot hút bụi iRobot Roomba

Một vài tính năng khác cần xem xét

Nếu bạn vẫn đang lo lắng về độ ồn robot hút bụi Roomba, có một vài tính năng hữu ích khác giúp việc sở hữu iRobot Roomba hữu ích hơn như kết nối Wifi, đặt lịch làm việc hàng ngày, làm sạch 3 giai đoạn, điều hướng thông minh,…

Xem thêm: “Đánh giá ưu và nhược điểm của Robot hút bụi Roomba”

So với máy hút bụi truyền thống, độ ồn robot hút bụi Roomba sẽ thấp hơn. Khi so sánh với các âm thanh khác xung quanh ngôi nhà của bạn, bạn sẽ có thể át đi tiếng ồn của Roomba trên sàn trải thảm bằng một số bản nhạc nhẹ hoặc thậm chí là một cuộc trò chuyện hào hứng. Tất cả các máy hút đều có những điểm khác biệt, nhưng âm thanh không phải là điểm yếu của iRobot Roomba.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7