Đánh Giá Ưu Và Nhược Điểm Của Robot Hút Bụi Roomba

Khả năng của robot hút bụi trên thị trường có bao giờ khiến bạn mê mẩn?

Đầu tư một chút vào robot hút bụi Roomba có thể giúp bạn tiết kiệm công sức và thời gian dọn dẹp nhà cửa, giúp bề mặt sạch hơn và giảm thiểu việc bạn tiếp xúc với chất gây dị ứng.

Được trang bị các tính năng tự điều hướng, tự làm sạch và tự sạc, bạn chỉ cần thực hiện bảo dưỡng tối thiểu cho robot hút bụi Roomba của mình để chúng luôn hoạt động tốt nhất.

Ưu điểm

Làm sạch mà không cần sự can thiệp của con người

Làm sạch mà không cần sự can thiệp của con người

Với tính năng tiên tiến cho phép bạn cài đặt lịch làm việc cho Roomba để hút bụi toàn bộ sàn nhà của bạn khi bạn không ở nhà, bạn chắc chắn sẽ có một sàn nhà khá gọn gàng khi bạn trở về nhà. Robot hút bụi Roomba cũng là một thiết bị làm sạch tuyệt vời cho những người gặp vấn đề về di chuyển hoặc bị dị ứng.

Tiết kiệm thời gian

Robot hút bụi Roomba có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian kể từ khi bạn có thể lập trình nó để làm sạch khi bạn đi vắng. Roomba được tích hợp sẵn một bảng lập lịch, qua đó bạn có thể đặt lịch trước cho robot tối đa 7 lần/1 tuần. Ngoài ra, bạn có thể đặt Roomba để dọn dẹp tại chỗ, dọn dẹp nhanh hoặc dọn dẹp theo lịch trình. Bạn không phải lo lắng về việc giám sát các hoạt động của nó vì các cảm biến thông minh sẽ dẫn nó đi dưới tất cả đồ đạc trong khi nhặt bụi bẩn.

Điều hướng tự động

Hệ thống điều hướng và lập trình

Không giống như các máy hút thông thường, robot hút bụi Roomba tự động di chuyển quanh phòng để nhặt tất cả bụi bẩn, mảnh vụn, lông tóc rụng. Khi bạn cấp nguồn cho nó, hai động cơ điện sẽ di chuyển máy do cảm biến hướng dẫn đến những khu vực cần nhặt sạch bụi bẩn. Bánh xe Roomba được đặt để quay theo mọi hướng thậm chí ngược chiều nhau, có nghĩa là máy có thể quay và làm sạch bất kỳ khu vực nào. 

Chuyển hướng ngẫu nhiên

Để làm sạch hiệu quả, các nhà phát triển thiết kế robot hút bụi Roomba theo một số chế độ chuyển động. Trong chế độ dội lại ngẫu nhiên, người làm sạch di chuyển làm sạch bề mặt một cách ngẫu nhiên cho đến khi nó chạm vào chướng ngại vật, từ đó nó thay đổi hướng một cách ngẫu nhiên. Robot hút bụi Roomba cũng có thể di chuyển thẳng hàng dọc theo các bức tường trong khi các bàn chải gắn bên hông của nó quét các góc. Một cảm biến áp điện được gắn trên máy làm sạch sẽ phát hiện các khu vực có nồng độ chất bẩn cao để nó biết nơi nào cần dành nhiều thời gian hơn.

Hoạt động trên các bề mặt khác nhau

Một lợi ích khác của robot hút bụi Roomba là nó hoạt động trên nhiều loại bề mặt, từ thảm đến sàn gỗ, vải sơn đến sàn gạch cứng.

Di chuyển dưới gầm đồ nội thất

Di chuyển dưới gầm đồ nội thất

Robot hút bụi Roomba đủ nhỏ để phù hợp ngay cả ở những khu vực chật hẹp. 

Mọi thứ bây giờ sạch sẽ hơn rất nhiều. Chúng mỏng và vừa vặn với đồ nội thất, vì vậy, từ bây giờ không gian dưới các đồ vật như ghế sofa, kệ tủ,… được sạch sẽ.

Bộ chổi hút rulo cao su độc quyền của iRobot

Bàn chải cao su đa bề mặt kép độc đáo của robot hút bụi Roomba không bị rối bởi lông vật nuôi. Bàn chải có thể điều chỉnh và uốn dẻo để tiếp xúc thường xuyên với thảm và sàn cứng. Làm sạch sàn nhà của bạn. Một bàn chải sẽ nới lỏng và khuấy động chất bẩn, còn bàn chải kia di chuyển theo hướng ngược lại để hút và kéo nó vào.

Bộ lọc HEPA

Các mẫu robot hút bụi Roomba mới nhất có bộ lọc HEPA kép giúp loại bỏ tất cả các chất gây dị ứng bao gồm bụi, mạt bụi và lông thú cưng.

Xem thêm: Lợi ích của Bộ lọc HEPA trong việc làm giảm tác nhân gây dị ứng 

Nhược điểm

  • Robot hút bụi Roomba là robot hút bụi chuyên dụng, không có chế độ lau nhà. Bạn có thể tham khảo robot lau nhà chuyên dụng của iRobot có tên là Braava Jet M6.

Xem thêm: Robot lau nhà tân tiến nhất trên thế giới – iRobot Braava Jet M6

  • Chúng ồn ào – bạn có thể không thoải mái với tiếng ồn tạo ra trong quá trình hoạt động bình thường của robot. Lý do là công suất hút của robot hút bụi Roomba rất mạnh mẽ, có thể làm sạch mặt sàn chỉ bằng 1 lần đi qua, vì vậy, robot có thể hơi ồn một chút. Bạn có thể tránh tiếng ồn bằng cách lên lịch cho robot hút bụi khi bạn đi vắng.
  • Chúng không thể di chuyển xung quanh tất cả các chướng ngại vật – mặc dù nó có thể tìm đường xung quanh đồ đạc, bạn có thể trở về nhà và thấy nó bị mắc kẹt trong những không gian kỳ lạ với pin đã cạn. Trước khi bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào khả năng của robot, hãy dành thời gian để theo dõi những không gian nào mà nó có thể điều hướng.
  • Chúng hoạt động trên các mặt phẳng – Roomba có các cảm biến chống rơi vỡ nên khi đến những nơi như cầu thang, nó sẽ điều hướng đi hướng khác. Bạn sẽ phải thực hiện vệ sinh thủ công các khu vực như cầu thang vì nó không thể xuống hoặc leo lên các bề mặt cao. Hoạt động của chúng được giới hạn ở độ dốc 35 độ, vì vậy nó thậm chí sẽ không thể loại bỏ vết bẩn trên ghế sofa.
  • Chúng yêu cầu bảo trì thường xuyên – bạn vẫn cần vệ sinh máy định kỳ sau ba hoặc bốn lần sử dụng. Vệ sinh thùng rác khi đèn báo đã đầy, đổ hết cặn bẩn và làm sạch bộ lọc không khí của robot. Việc bảo trì máy thường xuyên này giúp robot luôn bền và hoạt động hiệu quả theo thời gian.

Robot hút bụi Roomba là một sản phẩm làm sạch tuyệt vời có các tính năng thông minh.

Các cơ chế tự động, các mô-đun có thể lập trình và khả năng làm sạch ba giai đoạn giúp chúng khác biệt so với các đối thủ. Chỉ cần bảo dưỡng một chút, robot hút bụi Roomba là giải pháp hoàn hảo cho nhu cầu hút bụi của bạn.

Theo housingfloorexpert

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7