Roomba i3 Và i7 Có Điểm Gì Đặc Biệt Khi So Sánh Với Nhau?

Khi nhắc đến robot hút bụi, iRobot là cái tên xuất hiện đầu tiên trong bảng xếp hạng robot hút bụi tốt nhất. Trong khi họ đã xuất hiện được vài năm, sự nổi tiếng của Roomba – robot hút bụi mạnh mẽ của iRobot không hề có dấu hiệu suy yếu. Roomba i3 và Roomba i7 là hai trong số những mẫu phổ biến nhất trong dòng sản phẩm của iRobot. Bạn có thể biết rằng i3 rẻ hơn i7, nhưng điều đó không có nghĩa đó là một lựa chọn tồi cho ngôi nhà của bạn. 

Việc nâng cấp lên Roomba i7 có xứng đáng với mức giá của nó không? Sự khác biệt giữa hai loại này là gì, và bạn nên chọn cái nào? 

Cùng iRobot Việt Nam tìm hiểu sự khác nhau giữa robot hút bụi Roomba i3i7 trong bài viết bên dưới nhé!

Sự khác nhau giữa robot hút bụi Roomba i3 và i7 là gì?

so sánh Roomba i3 và Roomba i7

Sự khác nhau giữa robot hút bụi Roomba i3 (trái) và Roomba i7 (phải)

Sự khác nhau chính giữa robot hút bụi i3i7i7 có camera tích hợp, cho phép dọn dẹp chỉ trong từng phòng cụ thể và có thể tránh xa các khu vực được đánh dấu trong nhà của bạn. Roomba i3 không có những tính năng này và giá thành rẻ hơn. Cả hai đều sẽ hút bụi tốt trên bề mặt cứng và thảm, và sự lựa chọn cuối cùng phụ thuộc vào việc bạn có cần các tính năng nâng cao hay không.

Trang bị Camera điều hướng

Một trong những điểm khác nhau cơ bản nhất giữa hai mẫu robot hút bụi này là sự hiện diện của camera trên Roomba i7. Camera giúp i7 tạo bản đồ chính xác hơn về ngôi nhà của bạn và cho phép một số tính năng nâng cao như tránh xa các khu vực “cấm” và dọn dẹp phòng cụ thể.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào i3 có thể điều hướng ngôi nhà của bạn và hút bụi thành các hàng gọn gàng mà không cần camera, câu trả lời nằm ở cảm biến theo dõi sàn nâng cao ở phía dưới robot. Cảm biến cho phép Roomba i3 biết nơi nó đã dọn dẹp trong nhà của bạn và vẽ lại sơ đồ sau mỗi phiên làm sạch.

Lưu ý rằng i7 cũng có cảm biến theo dõi sàn nhà. Nó kết hợp dữ liệu theo dõi tầng với dữ liệu camera để tạo ra một bức tranh hoàn chỉnh về ngôi nhà của bạn.

Khả năng phân vùng chỉ có trên Roomba i7 

Mặc dù cả hai mẫu đều có thể hút bụi triệt để ngôi nhà của bạn, nhưng i7 còn tiến thêm một bước nữa và cho phép bạn đặt tên cho các khu vực trong ngôi nhà của mình trên ứng dụng iRobot Home. Kết hợp với trợ lý giọng nói như Alexa của Amazon hoặc Siri của Apple, bạn có thể cho biết cụ thể nơi cần làm sạch. Giả sử bạn làm đổ một ít ngũ cốc trên sàn bếp vì bạn đang đi làm muộn. Khi đi ra khỏi cửa, bạn chỉ cần ra lệnh “Alexa, tell Roomba to vacuum the kitchen” (Alexa, bảo Roomba hút bụi trong bếp) và sàn bếp của bạn sẽ được hút bụi khi bạn đi vắng. Thật là một tính năng tuyệt vời!

Roomba i3 không có khả năng để bạn chỉ định từng phòng cần dọn dẹp, vì vậy nó sẽ dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà cùng một lúc. Bạn vẫn có thể sử dụng lệnh thoại, nhưng nó sẽ hút bụi mọi thứ. Nếu bạn muốn nó chỉ làm sạch một khu vực, bạn vẫn có thể chọn Roomba i3, đặt nó ở nơi bạn muốn và đóng bớt cửa những khu vực bạn không muốn robot làm sạch như nhà vệ sinh,…

Đây cũng là sự khác nhau lớn nhất giữa hai mẫu robot hút bụi Roomba i3i7!

Tính năng “Keep Out Zone” trên Roomba i3 và i7

so sánh Roomba i3 và Roomba i7

Sự khác nhau giữa robot hút bụi Roomba i3i7: Tính năng “Keep Out Zone”

Một tính năng khác dành cho i7 là “Keep Out Zone”. Bằng cách vẽ các hộp – tường ảo trên ứng dụng iRobot Home, bạn có thể đánh dấu những nơi trong nhà mà bạn không muốn robot vào. Một ví dụ phổ biến là khu vực chủ sở hữu vật nuôi để bát nước cho vật nuôi của họ.

Roomba i3 không có tính năng này, vì vậy nếu bạn là chủ sở hữu vật nuôi, bạn có thể muốn xem xét i7, đặc biệt nếu bạn có những thứ trong nhà có thể bị Roomba đẩy xung quanh.

Sự khác nhau giữa Roomba i3 PlusRoomba i7 Plus?

Thay vì đế sạc thông thường nhỏ đi kèm với Roomba i3i7, các phiên bản Plus đi kèm với đế sạc lớn tích hợp Clean Base có công nghệ “Tự động xử lý rác”. Phần đế chính chứa một thùng rác lớn và mô tơ hút có thể tự động hút bụi bẩn, mạnh vụn trong ngăn chứa của robot mỗi khi chúng trở về sạc.

Nói cách khác, sự khác biệt giữa Roomba i3+i7+ hoàn toàn giống với sự khác nhau giữa robot hút bụi Roomba i3i7.

so sánh Roomba i3 và Roomba i7

Sự khác nhau giữa robot hút bụi Roomba i3 Plus (trái) và Roomba i7 Plus (phải)

Roomba i3 và i7 – Model nào đáng mua hơn?

Nhìn chung, tôi muốn nói Roomba i3 và i7 có nhiều điểm tương đồng hơn là khác biệt. Nếu bạn chỉ đang xem một tính năng, lời khuyên của tôi là hãy xem xét mặt sàn của bạn ngay bây giờ. Có khu vực nào bạn cần ngăn Roomba tiếp cận không?

Nếu bạn đang có ngân sách tiết kiệm và không quan tâm đến việc dọn dẹp các khu vực và phòng cụ thể, tôi khuyên bạn nên sử dụng i3. Khi nói đến hiệu suất trên thảm và bề mặt cứng, Roomba i3 hút bụi như Roomba i7 với lực hút tương đương. Bạn sẽ tiết kiệm được vài trăm đô la và nhận được hiệu suất làm sạch như nhau.

Mặt khác, nếu bạn có những thứ cần tránh xa Roomba hoặc muốn khả năng chỉ làm sạch một khu vực cụ thể, i7 là lựa chọn phù hợp. Đó là chiếc máy đắt tiền hơn, nhưng chi phí bổ sung cũng được chứng minh bởi các tính năng tiên tiến.

Chúng tôi mong rằng bài viết về sự khác nhau giữa robot hút bụi Roomba i3i7 sẽ giúp ích được cho bạn.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7