Robot Hút Bụi Roomba Là Gì? Có Nên Mua iRobot Roomba

Nếu bạn giống như hầu hết các chủ nhà, bạn đã xem quảng cáo về robot hút bụi như iRobot Roomba và muốn mua một chiếc. Tuy nhiên, đối với nhiều người, mức giá của một chiếc máy hút Roomba khiến họ phải dừng lại và tự hỏi liệu nó có thực sự là thứ bạn cần hay không. Khi bạn đang thắc mắc về nó, thì hàng triệu gia đình đang dùng robot hút bụi sẽ không bao giờ muốn tự hút bụi theo những cách truyền thống nữa. Chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi mà bấy lâu nay người dùng luôn đắn đo khi chọn lựa robot hút bụi, rằng có nên mua iRobot Roomba hay không?

iRobot lần đầu tiên được thành lập vào năm 1990 tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và mô hình đầu tiên của máy hút bụi Roomba được phát hành vào năm 2002. Những người sáng tạo đã hình dung ra thời điểm mà họ có thể tạo ra những con robot tuyệt vời. Và bây giờ điều đó thực sự đã tạo ra sự khác biệt. Kể từ thời điểm đó, họ đã chế tạo và bán hơn 30 triệu robot, nhưng có lẽ sản phẩm nổi tiếng nhất của họ là dòng robot hút bụi Roomba.

Robot hút bụi iRobot Roomba là gì?

Có nên mua iRobot Roomba không?

Có nên mua iRobot Roomba không? 

Robot hút bụi Roomba của iRobot hiện có nhiều kiểu dáng và mẫu mã đa dạng. Chúng bao gồm các mẫu cơ bản cấp thấp đến các mô hình công nghệ cao cung cấp một số tùy chọn và lợi ích khác nhau. Chúng nhỏ và tròn, được lập trình để tự động làm sạch sàn cứng và thảm mà không cần sự can thiệp của con người. Cảm biến điều hướng nó xung quanh phòng hoặc khu vực mở và nó quét sạch mọi thứ, từ bụi bẩn đến lông vật nuôi và hơn thế nữa. Nhiều người thậm chí có thể tìm đường trở lại đế để sạc sau khi quá trình dọn dẹp hoàn tất và dễ dàng điều khiển bằng ứng dụng điện thoại thông minh. Ngày nay có một số thương hiệu để lựa chọn, nhưng phổ biến nhất vẫn là Roomba của iRobot.

Đặc điểm nổi bật của iRobot Roomba

Trước khi đưa ra quyết định có nên mua iRobot Roomba hay không, chúng ta cần tìm hiểu các tính năng cơ bản về dòng robot hút bụi chuyên dụng này.

 • Khả năng làm sạch: Lợi ích của máy hút phụ thuộc vào sức hút của nó và các mẫu Roomba khác nhau có các mức công suất làm sạch khác nhau. Mặc dù nó không cung cấp mức lực hút cụ thể, iRobot cung cấp so sánh giữa các mô hình để bạn có thể tìm thấy một mô hình có mức công suất hút phù hợp.
 • Cấu trúc và điều khiển: Robot hút bụi cấp thấp hơn vẫn đảm bảo làm sạch nhà của bạn, nhưng hầu hết sẽ làm một cách khá lộn xộn. Nó sẽ di chuyển một cách ngẫu nhiên qua các căn phòng và sẽ va chạm nhiều vào các vật cản. Các mẫu máy cao cấp hơn bao gồm kết nối với ứng dụng iRobot sẽ có thể “lập bản đồ” ngôi nhà của bạn để có thể lặp lại việc dọn dẹp một cách có phương pháp.

Có nên mua iRobot Roomba không?

Roomba lập bản đồ và định vị – Có nên mua iRobot Roomba không? 

 • Tùy chỉnh: Các mẫu Roomba cấp thấp hơn thường chỉ có một vài nút – CLEAN và Home. Các Roomba cao cấp hơn bao gồm các tính năng trên ứng dụng xác định các khu vực trong nhà của bạn và cho phép bạn kiểm soát những nơi cụ thể mà nó làm sạch. Bạn có thể yêu cầu nó dọn dẹp chỉ một phòng hoặc một khu vực và thiết lập lịch trình để dọn dẹp định kỳ.
 • Tiếng ồn: Hầu hết các máy hút bụi đều không ồn, nhưng Roomba có nhiều mức độ ồn khác nhau. Tuy nhiên độ ồn của iRobot Roomba khá êm trên sàn thảm hoặc sàn gạch, khi lên thảm sẽ ồn hơn 1 chút. Nói chung máy hút này khá yên tĩnh để bạn có thể làm việc, xem TV hoặc nói chuyện điện thoại trong khi máy chạy.
 • Kết nối nhà thông minh: Các mẫu Roomba cao cấp hơn cũng kết nối với các thiết bị nhà thông minh của bạn như Alexa và Google. Điều này cho phép bạn kiểm soát lịch hút bụi bằng các lệnh thoại cơ bản, ngay cả khi bạn không ở nhà.

Có nên mua iRobot Roomba?

Có nhiều lý do mà mọi người chắc chắn có nên mua iRobot Roomba không, bao gồm:

 • Tiết kiệm thời gian: Robot hút bụi có thể làm sạch toàn bộ ngôi nhà của bạn khi bạn bận việc khác hoặc ngay cả khi bạn vắng nhà
 • Khả năng di chuyển: Hút bụi sàn nhà có thể là một nhiệm vụ khó khăn về thể chất và có thể không thực hiện được đối với những người có khó khăn về khả năng vận động
 • Công nghệ tiên tiến: Nhiều mô hình ngày nay cung cấp các tính năng tiên tiến như cảm biến phát hiện sự thay đổi bề mặt sàn, túi bụi lớn để làm sạch nhiều lần, tự động trở về đế sạc và “tường ảo” giúp ngăn không cho nó xâm nhập vào một số không gian nhất định
 • Làm sạch liên tục: Nếu việc hút bụi sàn nhà hàng ngày không giống như ý tưởng của bạn về thời điểm thích hợp, thì robot hút bụi có thể làm điều đó cho bạn; điều này đặc biệt lý tưởng cho những ngôi nhà lớn, những ngôi nhà có nhiều gỗ hoặc sàn gỗ công nghiệp bám bụi hoặc những ngôi nhà có vật nuôi để lại lông ở khắp nơi
 • Hút bụi ở mọi nơi: Roomba rất nhỏ, nó có thể phù hợp với hầu như mọi nơi trong nhà của bạn, ngay cả dưới đồ nội thất và giường mà máy hút truyền thống của bạn không phù hợp
 • Ngoài hút bụi: Ngày nay còn có thêm robot lau và làm vệ sinh sàn nhà, vì vậy bạn có thể có được sàn nhà sạch sẽ đặc biệt mà không cần nhấc ngón tay lên

Mua iRobot Roomba ở đâu uy tín?

Với quá nhiều model và tính năng để lựa chọn, tốt nhất bạn nên nói chuyện với một chuyên gia. Tại iRobot Việt Nam chúng tôi có thể giúp bạn quyết định robot hút bụi iRobot Roomba nào phù hợp nhất với nhu cầu cũng như ngân sách của bạn, đồng thời giúp bạn thiết lập một robot hút bụi để giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ ngay cả khi bạn không có tâm trạng làm việc nhà.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7