Robot Hút Bụi iRobot Roomba i3: So Sánh i3 Với Các Model Khác

Nếu bạn đang tìm kiếm một Roomba vào năm 2020, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra có khá nhiều loại để lựa chọn. Chúng đều có hình dạng tròn, giống nhau, nhưng đừng để những điểm tương đồng đánh lừa bạn. Vào quý 3 năm 2020, iRobot đã cho ra mắt robot hút bụi tự động hóa dòng i Series – iRobot Roomba i3. Sản phẩm này được đánh giá là bước đột phá cả về công nghệ lẫn vẻ ngoài sang trọng trong các dòng robot của hãng từ trước đến nay.

Thiết kế độc đáo của Robot Roomba i3

Robot hút bụi iRobot Roomba i3

Robot hút bụi iRobot Roomba i3 không chỉ nổi bật với hiệu suất hút mạnh mẽ, khả năng làm sạch thông minh cùng những tính năng hiện đại hàng đầu, mà còn sở hữu mức giá hợp lý khiến người dùng không còn phải đắn đo khi lựa chọn những sản phẩm cao cấp khác của hãng.

Câu hỏi được đặt ra là: “Liệu anh chàng lính mới này có tốt hơn không khi được đặt cùng các model khác?”

Để giúp bạn quyết định cái nào dành cho mình, chúng tôi so sánh robot hút bụi iRobot Roomba i3 với các model khác của iRobot.

So sánh robot hút bụi iRobot Roomba i3 vs Roomba e5

Sự khác biệt về các tiện ích của i3 và e5

Khả năng làm sạch

Robot hút bụi iRobot Roomba i3 có công suất hút gấp đôi Roomba e5, có nghĩa là nó hoạt động tốt hơn trong việc hút bụi bẩn và sẽ phù hợp với những mặt sàn lớn hơn so với e5. Roomba e5 sẽ phù hợp với những ngôi nhà, căn hộ có diện tích vừa và nhỏ.

Ngoài ra, i3 phiên bản Plus tương thích với tính năng “Tự động xử lý bụi bẩn” của iRobot. Với trạm nối iRobot này, i3+ có thể tự động đổ khay của nó vào túi Allergen Lock. Những chiếc túi này có thể giữ bụi bẩn lên đến 60 ngày, nghĩa là bạn không cần phải làm sạch thủ công thường xuyên.

Điều hướng

Roomba i3 điều hướng và lập bản đồ ngôi nhà của bạn theo các khu vực bằng cách sử dụng cảm biến theo dõi sàn hiện đại tối ưu hóa để hút bụi trên sàn gạch, gỗ cứng và thảm. Ngoài ra, lập bản đồ cho phép bạn xem nơi nó đã được làm sạch.

Roomba e5 không lập được sơ đồ nhà, tuy nhiên nó cảm biến bụi bẩn, có nghĩa là nó cảm nhận được nơi có bụi bẩn và làm sạch để không bị bỏ sót.

Khi hết pin, i3 sẽ quay trở lại đế và tự sạc lại. Tuy nhiên, e5 lại không có tính năng này.

Roomba nào tốt hơn?

Roomba i3 mang đến cho bạn nhiều tính năng và đạt hiệu quả làm sạch cao hơn.

So sánh robot hút bụi iRobot Roomba i3 vs Roomba i7

so sánh robot hút bụi iRobot Roomba i3 với iRobot Roomba i7

Khả năng làm sạch

Robot hút bụi iRobot Roomba i3Roomba i7 đều có sức hút mạnh mẽ, giúp đánh bật bụi bẩn bám sâu trên thảm hay sàn nhà, thậm chí hút sạch cả những chất bẩn gây dị ứng như bụi mịn, phấn hoa, nấm mốc hay các rác thải lớn hơn (lông, tóc, mảnh vụn giấy,…).

Điều hướng

Robot hút bụi iRobot Roomba i3 sử dụng cảm biến theo dõi sàn thông minh để di chuyển ziczac một cách mượt mà không hề kém cạnh Roomba i7. Tuy không sử dụng camera nhưng i3 vẫn có thể vẽ sơ đồ nhà, nên bạn có thể yên tâm rằng robot vẫn nắm rõ không gian nhà bạn để có thể làm việc một cách hiệu quả nhất.

Roomba i7 điều hướng theo bản đồ thông minh, tối ưu quá trình di chuyển, có thể tránh các vật cản, tránh va chạm với đồ đạc trong nhà để làm sạch một cách dễ dàng. Dựa vào Camera, robot vạch ra những điểm trực quan, ghi nhớ vị trí đồ đạc và nội thất trong ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, i7 còn có thể đánh dấu những phân vùng đã và chưa làm sạch, từ đó hỗ trợ tối đa công việc dọn dẹp, tránh bỏ sót ngay cả những vị trí nhỏ nhất. Ấn tượng hơn, nó có thể vẽ và lưu trữ được tới 10 bản đồ (các Series cũ và các dòng máy cao cấp khác khó mà cạnh tranh được).

Điểm mấu chốt

Cả hai đều là những model đáng để đầu tư. iRobot Roomba i3 có tất cả các tính năng và chức năng cần thiết để giữ cho ngôi nhà sạch sẽ, đồng thời cho phép bạn tận hưởng trải nghiệm dọn dẹp tự động. Vì vậy, nó phù hợp cho hầu hết mọi người.

Mặt khác, Roomba i7 có giá thành cao hơn nhưng nó sẽ cho phép bạn kiểm soát tốt hơn việc dọn dẹp của mình, bao gồm cả phân vùng làm việc. Kiểm soát làm sạch nhờ tính năng phân vùng làm việc sẽ rất hữu ích nếu bạn chỉ cần dọn dẹp một số khu vực nhất định.

Xem thêm: “Đánh giá và so sánh iRobot Roomba i3+ và i7+”

So sánh robot hút bụi iRobot Roomba i3 vs Roomba 980

Mô hình Roomba i3 và iRobot Roomba 980

Robot hút bụi iRobot Roomba i3 (trái) và iRobot Roomba 980 (phải)

Roomba 980 là một mô hình cũ hơn, nhưng vẫn có những ưu điểm. Dưới đây là tóm tắt về sự khác biệt của chúng:

Khả năng làm sạch

Cả hai đều có lực hút tương đương nhau.

Tuy nhiên, robot hút bụi iRobot Roomba i3 tương thích với tính năng “Tự động xử lý bụi bẩn” của iRobot trong phiên bản Plus, trong khi 980 thì không.

Điều hướng

Cả hai mô hình sẽ làm sạch nhà của bạn một cách hiệu quả theo đường thẳng. Roomba 980 sử dụng camera để lập bản đồ sơ đồ tầng và điều hướng nhà của bạn, trong khi Roomba i3 được trang bị hệ thống cảm biến sàn mới nhất ở rìa của máy. 

Cả hai đều có thể nhớ vị trí đã và chưa dọn dẹp xong để có thể tiếp tục quay trở lại làm sạch khi pin đầy.

Roomba 980 có tường ảo vật lý hai chế độ đi kèm khi bạn mua hàng. Sử dụng thiết bị này, bạn có thể thiết lập các khu vực trong nhà mà bạn không muốn Roomba dọn dẹp. Roomba i3 không đi kèm tường ảo, nhưng bạn có thể mua riêng phụ kiện này tại Website iRobot.com.vn

Roomba 980 có thể chạy tới 120 phút với một lần sạc, trong khi thời gian chạy của Roomba i3 chỉ khoảng 75 phút. Tuy nhiên, thùng rác của i3 có thể rửa được với nước, còn 980 thì không.

Nên mua robot hút bụi iRobot Roomba i3 hay Roomba 980?

Roomba 980 đã ngừng sản xuất nên tôi không khuyên bạn nên lấy nó. Roomba i3 rõ ràng là sự lựa chọn tốt hơn ở đây. Hoặc bạn có thể tham khảo các mô hình khác trong danh sách này.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7