Một Vài Câu Hỏi Thường Gặp Về Robot Hút Bụi iRobot Roomba

Nếu bạn đang phân vân các vấn đề của iRobot Roomba: Roomba có tốt không? Giữa Roomba và các thương hiệu khác, cái nào tốt hơn? Roomba có rơi cầu thang không? Thời lượng pin của roomba là bao lâu? Roomba hút có sạch không?…Hãy tham khảo một vài câu hỏi chúng tôi tổng hợp được từ ý kiến của người tiêu dùng sau đâu.

iRobot Roomba nào tốt nhất cho lông thú cưng?

Nếu bạn phải chọn một chiếc, Roomba tốt nhất cho lông thú cưng sẽ là Roomba s9Roomba s9 Plus với bàn chải đa bề mặt kép không bị rối được cải tiến. Nhưng nếu ngân sách của bạn thấp hơn, Roomba i7 hoặc Roomba i7 Plus cũng sẽ phù hợp.

Giữa Shark ION và Roomba – cái nào tốt hơn?

Các dòng iRobot Roomba cao cấp, chẳng hạn như s~series hoặc i~series, có công nghệ điều hướng và làm sạch tốt hơn so với robot hút bụi Shark ION. Cách tốt nhất để chọn giữa hai thương hiệu này là xác định ngân sách của bạn và những tính năng nào là quan trọng nhất đối với bạn. Robot Shark ION có giá tương đương với những Roomba đời đầu, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm robot hút bụi thông minh nhất trên thị trường, thì khó có thể đánh bại Roomba dòng si7.

iRobot Roomba

iRobot Roomba có tìm hiểu nhà của tôi không?

Các Roomba dòng s hay i Series có bộ nhớ để vẽ ra 10 sơ đồ tầng trong khi những robot này đang hoạt động. Bạn có thể xem những bản đồ này thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động (iRobot Home).

Làm cách nào để làm làm sạch thùng rác của Roomba?

Thùng rác làm sạch rất đơn giản. Với những Roomba đời cũ, trong thùng rác có gắn một cụm động cơ, bạn không thể rửa nó với nước, chỉ đổ bụi và làm sạch với khăn khô. Nâng cấp hơn ở những iRobot Roomba e~i series hay s series, động cơ hút được nâng cấp mạnh mẽ và đã rác ra khỏi thùng bụi, với những roomba này bạn có thể vệ sinh thùng rác với nước, để khô hoàn toàn và lắp lại cho lần sử dụng tiếp theo.

Hoặc nếu bạn đang sở hữu một Roomba có sử dụng Clean Base, việc làm sạch còn đơn giản hơn gấp nhiều lần. Trong Clean Base có một túi đựng rác, khi robot hoàn thành công việc vệ sinh nhà cửa và trở về trạm sạc, toàn bộ rác sẽ được hút lên túi rác trong Clean Base, túi này sẽ ngăn không cho bụi bẩn, bụi mịn hay chất dị ứng phát tán ngược ra ngoài môi trường. Với mỗi túi có thể chứa được 30 thùng bụi đầy của robot, nên bạn hoàn toàn có thể quên không cần phải đổ rác trong vòng 60 ngày cho đến khi Clean Base báo đầy. Xem Roomba i3 Plus, i7 Plus, s9 Plus.

Làm cách nào để làm sạch bộ lọc cho Roomba của tôi?

Bộ lọc được sử dụng ở iRobot Roomba không thể rửa được vì đó là bộ lọc HEPA thực sự. Bất kỳ sự tiếp xúc nào với chất lỏng sẽ làm hỏng bộ lọc. Bạn chỉ cần giũ sạch các mảnh vụn bằng cách chạm vào bộ lọc hoặc gõ nhẹ để nới lỏng các mảnh vụn và thay thế chúng khi cần thiết.

iRobot Roomba sẽ đi từ phòng này sang phòng khác chứ?

Có, Roomba sẽ lần lượt đi từ phòng này sang phòng khác, vì vậy nếu bạn có một căn hộ lớn với nhiều phòng, bạn không nên lo lắng.

Tuy nhiên, chỉ những chiếc Roomba tiên tiến mới có trí thông minh hoàn thành một phòng trước khi chuyển sang phòng tiếp theo. Với các mô hình cũ như Roomba 650 và 690, nó có thể chuyển sang phòng tiếp theo trước khi hoàn thành phòng cụ thể mà nó đang làm việc dang dở.

Bạn phải sử dụng các thiết bị đánh dấu ranh giới như Tường ảo vật lý hoặc Băng từ để chặn robot rời khỏi căn phòng đó.

Với các mẫu tiên tiến như Roomba i7/i7 Plus và s9/s9 Plus của iRobot, việc quét và lập bản đồ sàn phức tạp sẽ đảm bảo rằng robot sẽ rời khỏi phòng sau khi làm sạch hoàn toàn.

Robot hút bụi có tốt cho lông thú cưng không?

Robot hút bụi không mạnh như máy hút bụi truyền thống, nhưng chúng hoạt động khá tốt trong việc nhặt lông thú cưng từ sàn trần và thảm. Và điều làm nên sự đặc biệt là robot làm việc hoàn toàn tự động. Nó làm việc độc lập, cho dù bạn đang ở nhà hay tại văn phòng.

Các mô hình tiên tiến có thể được lên lịch dọn dẹp vào các thời điểm cụ thể trong khi các mô hình khác cho phép chủ nhà bắt đầu dọn dẹp từ xa thông qua ứng dụng Điện thoại thông minh hoặc Alexa.

Đây là cách mà robot hút bụi chủ động công việc, iRobot Roomba cũng là những cỗ máy được đánh giá là tốt nhất để làm sạch lông thú cưng. Vật nuôi rụng lông mọi lúc, và cách khắc phục tốt nhất là hút bụi thường xuyên. Bạn không cần phải còng lưng với máy hút bụi thông thường hoặc truyền thống, hãy để Roomba làm công việc của mình!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7