Lý Do Roomba Dừng Hoạt Động Và Cách Khắc Phục

Thương hiệu iRobot nổi tiếng với các loại máy hút bụi. Tuy nhiên, không có gì khó chịu hơn khi thấy Roomba của bạn liên tục dừng lại mà không có lý do. Vậy tại sao iRobot Roomba dừng hoạt động? 

Tại sao iRobot Roomba dừng hoạt động?

Bất cứ khi nào iRobot Roomba dừng hoạt động, rõ ràng nó đang gửi cho bạn một tín hiệu rằng nó cần bạn chú ý. Roomba hoạt động tốt sẽ không ngừng liên tục nếu có điều gì đó cần sửa chữa. Chúng tôi nhận thấy rằng iRobot Roomba dừng nhiều lần vì hai lý do:

Roomba bị mắc kẹt

Thông thường, iRobot Roomba dừng hoạt động nhiều lần vì nó bị kẹt và không thể di chuyển. Nói cách khác, có thứ gì đó đang chặn đường đi của Roomba. Công việc đầu tiên của bạn là kiểm tra mọi vật cản trên đường đi của iRobot Roomba. Ngoài ra, sàn không bằng phẳng có thể khiến nó ngừng di chuyển.

Bàn chải chính bị tắc

Roomba dừng hoạt động

Chổi chính bị kẹt là nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi Roomba

Tuy nhiên, nguyên nhân phổ biến nhất khiến Roomba dừng hoạt động là con lăn bàn chải bị tắc. Chúng tôi có một số chủ sở hữu iRobot Roomba nói với chúng tôi rằng đây là lý do. Khi con lăn bàn chải bị tắc, iRobot Roomba sẽ dừng lại và đưa ra thông báo lỗi (Lỗi error 2). Điều này có nghĩa là bạn cần mở lồng bàn chải của Roomba và làm sạch bàn chải.

Cách khắc phục lỗi Roomba dừng hoạt động

Bây giờ bạn đã biết hai lý do chính khiến iRobot Roomba dừng hoạt động, đã đến lúc giải quyết vấn đề. Bây giờ bạn đã biết hai lý do chính khiến Roomba có thể tiếp tục dừng, đã đến lúc giải quyết vấn đề. May mắn thay, việc khắc phục sự cố dễ dàng hơn bạn nghĩ. Tất cả những gì cần là hiểu đúng về máy và một số cách vệ sinh. Dưới đây là cách khắc phục iRobot Roomba liên tục dừng. Việc khắc phục sự cố dễ dàng hơn bạn nghĩ. Tất cả những gì cần là hiểu đúng về máy và một số cách vệ sinh. Dưới đây là cách khắc phục iRobot Roomba dừng hoạt động.

Kiểm tra chướng ngại vật

Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra các vật cản. Đôi khi, các vật dụng gia đình có thể chặn đường dẫn của iRobot Roomba, khiến nó dừng hoạt động. Đồ nội thất hoặc đồ chơi trẻ em đôi khi có thể cản trở điểm đến của iRobot Roomba. Ngoài ra, nó cũng có thể gặp khó khăn khi điều hướng các tầng không có đủ ánh sáng. Để Roomba không xảy ra lỗi này, bạn cần thu gọn một số vật cản đường nó.

Làm sạch bàn chải chính

Roomba dừng hoạt động

Vệ sinh bàn chải thường xuyên để tránh bị lỗi khi sử dụng Roomba

Khi bạn đã dọn sạch khu vực khỏi mọi vật cản có thể xảy ra, bạn cần phải làm sạch kỹ lưỡng bàn chải. Nếu nuôi thú cưng, bạn có thể nhận thấy một số lông quấn quanh một trong các bánh răng. Bạn cần vệ sinh Roomba ít nhất 2 tuần 1 lần. Sự thật mà nói, đây có thể là lý do tại sao iRobot Roomba dừng hoạt động..

Bắt đầu bằng cách mở iRobot Roomba của bạn và lấy cả động cơ bàn chải và bánh răng. Đầu hình vuông màu vàng thực sự có thể tháo rời và được đẩy chặt vào bánh răng động cơ. Lông và lông thú cưng có thể bị kẹt dưới hình vuông màu vàng làm quay trục lăn của bàn chải chính. Loại bỏ bất kỳ lông nào bạn có thể tìm thấy.

Nếu vẫn không thành công, bạn có thể thử đặt lại iRobot Roomba về cài đặt gốc. Giống như bất kỳ thiết bị kỹ thuật số nào khác, trình dọn dẹp iRobot Roomba có thể xử lý quá nhiều dữ liệu trong bộ nhớ của nó. Một cách để khắc phục sự cố này là khởi động lại nó. Sau khi bạn xác định được mô hình Roomba của mình, bạn có thể đặt lại nó theo cách phù hợp với hướng dẫn đơn giản của chúng tôi.

Và bạn đã hiểu, câu trả lời đơn giản nhưng đầy đủ cho câu hỏi: tại sao iRobot Roomba dừng hoạt động? Như với mọi thiết bị làm sạch khác, iRobot Roomba của bạn sẽ cần sự quan tâm và chăm sóc của bạn thỉnh thoảng. Bằng cách giữ cho con lăn bàn chải chính sạch sẽ, nó sẽ chạy đúng cách. Nếu Roomba của bạn mắc một số lỗi khác chúng tôi đã hướng dẫn cách khắc phục tại đây.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7