Hướng Dẫn Người Mua Hàng: Lựa Chọn Robot Lau Nhà Phù Hợp

Tôi yêu robot hút bụi Roomba của mình nhưng tôi vẫn nghi ngờ về máy lau nhà bằng robot khi lần đầu tiên tôi nghe nói về chúng. Tuy nhiên, sau khi thử nghiệm một trong những robot lau nhà Braava của iRobot , tôi ngay lập tức muốn có một chiếc cho riêng mình. Giống như robot hút bụi, chúng không phải là sự thay thế hoàn toàn cho các phương pháp cổ điển. Nhưng chúng là một người bạn đồng hành tuyệt vời, cho phép bạn làm sạch tốt hơn hơn trên mặt sàn ở những khu vực khó tiếp cận một cách hoàn toàn tự động. Nếu bạn đang muốn nâng cấp cây lau nhà của mình sang robot lau nhà chuyên dụng, hãy xem xét những tính năng quan trọng này.

robot lau nhà tốt nhất 2021

Tuổi thọ pin của robot lau nhà

Dung lượng pin xác định mức độ tối thiểu của một khu vực mà nó có thể làm sạch cùng một lúc – các mẫu có pin nhỏ hơn có thể chỉ phù hợp với các căn hộ nhỏ hoặc các khu vực cụ thể như nhà bếp và phòng tắm. Nếu bạn có ngôi nhà có diện tích mặt sàn lớn, nhiều sàn gỗ cứng, bạn sẽ cần một máy lau nhà thông minh có thời lượng pin lâu hơn.

Cài đặt làm sạch 

Hầu hết các thiết bị lau nhà tự động đều cung cấp sự lựa chọn giữa lau khô và lau ướt, với các loại vải lau chuyên dụng cho mỗi loại. Tuy nhiên, lý tưởng nhất là bạn cũng muốn có một cây lau nhà cho phép bạn điều chỉnh mức độ nước phun ra và mức độ làm sạch sâu của nó, vì vậy bạn đạt được sự cân bằng phù hợp giữa tốc độ và độ triệt để (mà không để lại vệt ướt trên sàn nhà của bạn).

Robot lai giữa máy hút bụi và robot lau nhà

Một số model dùng để lau khô và lau ướt sàn nhà, trong khi một số kiểu “lai” có khả năng hút bụi và lau nhà được tích hợp trong cùng một thiết bị. Nếu bạn chưa có robot hút bụi, chúng có thể là một lựa chọn rất hấp dẫn.

Wi-Fi, các tính năng thông minh và điều hướng

Cuối cùng, trong khi một số dòng máy dựa vào điều hướng và các cảm biến tích hợp để tránh chướng ngại vật, thì một số khác có thể lập bản đồ toàn bộ ngôi nhà của bạn và ghi nhớ nó để dọn dẹp trong tương lai, cho phép bạn xác định các phòng cụ thể hoặc thiết lập ranh giới ảo. Các mẫu hỗ trợ Wi-Fi cũng sẽ kết nối với trợ lý giọng nói như Alexa và Google Home, khá tiện dụng.

Robot lau nhà tốt nhất hiện nay

*Nếu bạn đang xem xét một máy lau nhà công nghệ tân tiến, đây là lựa chọn hàng đầu phù hợp của iRobot.

robot lau nhà iRobot Braava jet m6Robot lau nhà tốt nhất nói chung: iRobot Braava jet m6

Braava có thể không phải là một cái tên quen thuộc như Roomba, nhưng cả hai đều thuộc cùng một thương hiệu: iRobot, nhà sản xuất Roomba, đã đặt nhãn hiệu cho robot lau nhà bằng tên Braava để phân biệt với dòng hút bụi Roomba của hãng. Braava jet m6 là cây lau nhà hàng đầu của iRobot, với dung dịch làm sạch chuyên dụng, thời lượng pin ổn định cho phạm vi phủ sóng toàn nhà, nhiều cài đặt và thậm chí có khả năng hoạt động liên kết với một số mẫu Roomba nhất định – vì vậy khi Roomba của bạn hút bụi xong sẽ tự động phát lệnh cho Braava bắt đầu công việc lau nhà. Nó có thể lau khô và lau ướt, cũng như lập bản đồ ngôi nhà của bạn và tích hợp với trợ lý giọng nói như Alexa và Google Home.

Xem thêm:

Robot lau nhà tốt nhất 2020 – Theo các chuyên gia làm sạch

Lợi Ích Và Hạn Chế Khi Sử Dụng Máy Lau Nhà Robot

Đánh Giá Robot Lau Nhà Braava jet m6: Một Robot Lau Nhà Thông Minh Bậc Nhất

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7