Hướng Dẫn Các Bước Vệ Sinh Bánh Xe Robot Hút Bụi Roomba

Robot hút bụi, chẳng hạn như dòng Roomba nổi tiếng của iRobot giúp công việc dọn dẹp nhà cửa trở nên dễ dàng hơn. Sàn nhà được cọ rửa khi bạn ra ngoài. Thảm ngăn nắp hơn vì robot đã làm công việc đó. Cuộc sống tốt hơn với công nghệ tự động hóa! Tuy nhiên, những người bạn robot hút bụi của chúng ta có thể phát sinh một số vấn đề và đôi khi nó sẽ cần sự giúp đỡ của chúng ta. Roomba (và các máy hút bụi tự động khác) cần người chăm sóc nó khi nó thực hiện công việc của mình. Đặc biệt, bánh xe của nó có thể cần được vệ sinh để robot hút bụi hoạt động bình thường.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm sạch bánh xe của robot hút bụi Roomba một cách dễ dàng, triệt để và đơn giản.

cách vệ sinh bánh xe robot hút bụi

Vệ sinh bánh xe robot hút bụi bằng cách nào nhanh nhất?

Nếu Roomba của bạn hơi bẩn hoặc có một số vết bẩn, nó có thể chỉ cần làm sạch nhanh chóng. Bạn không cần phải tháo rời nó để vệ sinh bánh xe robot hút bụi. Nếu bánh xe quá bẩn hoặc bám nhiều lông, bạn có thể bỏ qua phần hướng dẫn này và chuyển sang phần các làm sạch bánh xe kỹ lưỡng.

Để bắt đầu, tất cả những gì bạn cần là một hoặc hai chiếc khăn lau đơn giản mỏng nhẹ. Bất kỳ loại vải lau mỏng nào cũng được, nhưng nó cần phải mỏng như khăn lau em bé. Sau đây là những gì cần làm:

 1. Bắt đầu nhét một góc của chiếc khăn lau vào bánh xe. Bạn không cần phải căng thẳng vào thời điểm này.
 2. Quay bánh xe từ từ và nhẹ nhàng bằng tay. Bạn thấy bánh xe bắt đầu bám vào khăn lau và bụi đang được kéo ra rất tốt.
 3. Khi bạn tiếp tục quay bánh xe bằng tay, khăn và bánh xe sẽ liên tục trà sát vào nhau và kéo theo những vết bẩn. Tiếp tục quay cho đến khi vết bẩn đã được lau đi toàn bộ. Lặp lại 2 hoặc 3 lần.
 4. Khi bạn đã vệ sinh bánh xe của robot hút bụi xong xuôi, hãy nhẹ nhàng kéo khăn lau ra đồng thời tiếp tục quay bánh xe. Đừng cố gắng kéo nó ra, đơn giản là bạn sẽ làm khăn bị rách.

Bốn bước đơn giản sẽ giúp hoàn thành công việc làm sạch bánh xe của robot hút bụi roomba. Bạn sẽ có bánh xe sạch sẽ và sàn nhà sạch hơn trong vòng chưa đầy năm phút!

Những cách đơn giản để cứu trợ tạm thời

iRobot Việt Nam gợi ý thêm hai điều bạn có thể dùng để vệ sinh bánh xe của robot hút bụi.

Đầu tiên, lật Roomba lại và nhấn bánh xe lên xuống một vài lần. Thao tác này sẽ làm rũ bỏ bất kỳ mảnh vụn nào bị kẹt bên trong. Lật lại Roomba và xem những gì rơi ra dưới đáy. Nếu không có gì thay đổi, hãy thử một vài lần nữa.

Thứ hai, bạn có thể quay các bánh xe bằng tay một cách nhanh chóng. Điều này không giống như sự xoay chuyển nhẹ nhàng mà chúng ta vừa nói đến với khăn lau ở trên. Nó cung cấp cho những bánh xe một lực tác động để phá vỡ bất kỳ thứ gì đang có ý định tạo nên những mớ hỗn độn bên trong nó. Điều này cũng hơi khó khăn, nên hãy làm một vài lần thật nhanh.

Nếu không có hành động nào trong số này hiệu quả, thì bạn có thể cần thay thế bộ phận bánh xe. Hãy gọi cho đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ đề xuất hướng giải quyết cho bạn.

Cách vệ sinh bánh xe điều hướng của robot hút bụi

cách vệ sinh bánh xe robot hút bụi

Bánh xe trước điều hướng có thể bám bụi bẩn và tóc vì nó đi qua sàn trước khi robot hút bất cứ thứ gì. Nếu bánh xe dừng quay tự do thì Roomba không thể đi đúng hướng. Đây là cách làm sạch:

 1. Lật Roomba lại và kéo bánh xe ra khỏi thiết bị.
 2. Vệ sinh bánh xe điều hướng theo 3 bước:
  – Kéo bánh xe chính ra khỏi robot. Sau đó kéo trục kim loại nhỏ ra khỏi bánh xe này. Lấy toàn bộ bụi bẩn khỏi trục và dùng khăn lau sạch. Hãy chắc chắn loại bỏ hết tất cả lông hoặc tóc.
  – Làm sạch bánh xe chính có màu đen và trắng. Đơn giản chỉ cần lau nó bằng khăn.
  – Lau sạch toàn bộ khu vực bánh xe. Đảm bảo mọi sợi tóc được kéo ra để tránh bị kẹt vào bánh xe.
 3. Lắp ráp lại bánh xe bằng cách trượt trục trở lại vị trí, đẩy bánh xe vào đúng vị trí, sau đó lắp toàn bộ vỏ trở lại Roomba.

Các bước đơn giản này sẽ khôi phục bánh xe về một trình tự hoạt động tốt và đầy đủ.

Bài viết liên quan: “Hướng dẫn tổng vệ sinh robot hút bụi đơn giản!”

Thực hiện theo các hướng dẫn đơn giản trên đây chỉ cho bạn cách vệ sinh bánh xe bên của robot hút bụi Roomba và trợ lý robot của bạn sẽ tốt như mới. Với một chút thực hành, bạn có thể làm sạch Roomba của mình chỉ trong vài phút.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7