Cách Xử Lý Lỗi Cảm Biến Thùng Rác Báo Đầy Liên Tục

Roomba của bạn liên tục báo thùng rác đầy nhưng bạn đã đổ rác. Đừng lo lắng có thể do cảm biến thùng rác Roomba bị bẩn nên đã báo lỗi như vậy.

Trong hầu hết các trường hợp, có thể do cảm biến bẩn. Các cảm biến đầy thùng rác được đặt phía sau thùng rác Roomba. Tuy nhiên, bạn cũng có thể có các cổng cảm biến thùng đầy bẩn và bộ lọc không khí bẩn. 

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm sạch cảm biến đầy thùng rác của Roomba.

Vệ sinh cảm biến đầy thùng rác của Roomba

Xác định vị trí cảm biến

cảm biến thùng rác Roomba

Bước đầu tiên là xác định các cảm biến đầy thùng rác của Roomba. Có 2 trong số các cảm biến này trên Roomba của bạn với 2 cổng bên trong và 2 cổng bên ngoài. 

Một nguyên nhân phổ biến khiến cảm biến thùng đầy của bạn gặp lỗi là chỉ làm sạch hai cảm biến mà không làm sạch các cổng. Trong thực tế, bạn cũng phải làm sạch các cổng, nếu bạn muốn loại bỏ lỗi. 

2 cảm biến đầy thùng có thể được tìm thấy ngay dưới thùng rác. Sau khi tháo ngăn chứa bụi, bạn có thể tìm thấy các cảm biến ở hai bên của ngăn chứa thùng rác trên Roomba. 

Cụ thể hơn, một trong số chúng sẽ ở góc trên bên phải và cái còn lại ở góc trên bên trái. 

Những cảm biến này trông giống như những hình chữ nhật nhỏ màu đen. Và bạn có thể bỏ qua chúng lần đầu tiên vì chúng có thể bị bao phủ bởi bụi. 

Roomba của bạn cũng có các cổng cảm biến. Đây là những khoang hình chữ nhật nhỏ, nơi các cảm biến được đặt ở vị trí sau khi thùng được đặt ở vị trí. Xin nhắc lại, chỉ có 2 cổng nhưng là hai bên của cùng một cổng: bên trong và bên ngoài. 

Các cổng bên trong có thể được tìm thấy trên chính thùng rác. Khi tháo nắp trước của thùng rác, bạn có thể thấy các hình chữ nhật nhỏ ở mặt trong của bề mặt. 

Và nếu bạn nhìn vào bên ngoài của vỏ bọc, bạn sẽ thấy hai hốc ngay phía trước các cổng bên trong. Đây là các cổng cảm biến bên ngoài.

Dọn sạch thùng rác của Roomba

Khi bạn đã xác định được các cảm biến đầy thùng rác của Roomba và cổng, đã đến lúc mở ngăn chứa bụi của Roomba i7. Bạn nên tháo các bộ phận như trục lăn và bàn chải để làm sạch chúng. Nhưng để làm sạch các cảm biến, bạn cần phải đổ sạch thùng rác.

Bắt đầu bằng cách đổ thủ công thùng rác vào thùng rác và rửa thùng rác bằng nước. 

Đây là bước đầu tiên, vì tùy chọn thùng rỗng Roomba tự động đôi khi không hoạt động. Bạn có thể tìm thấy tùy chọn này bằng cách nhấn Home và tìm nút “Empty Bin” trên ứng dụng iRobot home. 

Vệ sinh cảm biến

Một miếng vải sợi nhỏ là tất cả những gì bạn cần để lau các cảm biến đầy thùng rác của Roomba và các cổng. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại vải nào khác miễn là nó sạch. Tuy nhiên, vải sợi nhỏ ngăn cản mọi vết xước nhỏ xuất hiện trên cảm biến. 

Nếu bạn không có vải sợi nhỏ, hãy dùng khăn mềm. Tránh vải lỏng lẻo vì nó thường rất dễ ảnh hưởng đến cảm biến. 

Đảm bảo làm sạch các cảm biến và cổng kỹ lưỡng. Ngay cả những hạt bụi nhỏ nhất được thu thập trong quá trình làm sạch cũng có thể gây ra thông báo lỗi sai thùng đầy.

cảm biến thùng rác Roomba

Làm sạch bộ lọc

Một lý do phổ biến khác khiến Roomba của bạn gặp lỗi thùng rác đầy là bộ lọc không sạch. Bộ lọc có thể được tìm thấy ở bên cạnh thùng rác. Nó trông giống như một hình chữ nhật với các lưới màu trắng có thể bị bám bụi và bị tắc nghẽn. 

Bộ lọc này hấp thụ hầu hết bụi từ không khí rời khỏi Roomba. Do đó, nó ngăn bạn hít phải không khí bụi có thể gây ra bệnh hen suyễn hoặc dị ứng. 

Tuy nhiên, bộ lọc không khí cần được làm sạch theo thời gian (khá thường xuyên). Bạn có thể làm điều này bằng một trong nhiều cách. Một cách bạn có thể làm là gõ nhẹ bộ lọc khí vào bất kỳ bề mặt cứng nào, tốt nhất là một thùng rác. Nó sẽ loại bỏ hầu hết các bụi. 

Roomba vẫn báo lỗi dù đã vệ sinh cảm biến thùng rác?

Roomba hiển thị lỗi đầy thùng rác là khá phổ biến, ngay cả với thùng trống. Có thể có một số lý do cho điều này:

  • Các cảm biến đầy thùng rác của Roomba không sạch. Làm sạch chúng bằng một miếng vải sợi nhỏ. 
  • Các cổng cảm biến thùng đầy không sạch. Lau chúng bằng vải mềm. 
  • Bộ lọc bên cạnh thùng rác bị bẩn. Bạn có thể gõ vào thùng rác hoặc hút bụi. 
  • Bạn có thể cần phải khởi động lại Roomba một vài lần. 
  • Cuối cùng, nếu vẫn thất bại, có thể do lỗi bên trong Roomba và các cảm biến của nó. Mang Roomba của bạn đến Bộ phận chăm sóc khách hàng iRobot ngay lập tức

Có thể có một số lý do tại sao lỗi vẫn tiếp diễn. Nhưng nguyên nhân có thể xảy ra nhất là các cảm biến đã ngừng hoạt động triệt để. Tất nhiên, bạn cũng có thể bị lỗi mạch kết nối đèn báo với cảm biến, nhưng điều đó rất khó xảy ra.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7