Tiết Lộ Cho Bạn Cách Dễ Nhất Để Làm Sạch Sàn Gạch Bẩn

Sàn lát bằng gạch thường được sử dụng phổ biến ở các hộ gia đình do sở hữu độ bền cao, nhiều hoa văn, kiểu dáng và màu sắc độc đáo, đa dạng. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận nếu lỡ để sàn gạch dính bẩn. Bởi chúng khá khó để làm sạch, đặc biệt là các vết bẩn bám dính như vết dầu mỡ hay cafe. Chỉ cần nắm bắt các mẹo nhỏ để làm sạch dưới đây, đảm bảo sàn gạch của bạn sẽ không còn bẩn và trông lúc nào cũng đẹp và sáng như vừa mới lát luôn đó nhé! Thậm chí chúng còn có thể duy trì độ bóng sau nhiều năm, nhưng nếu bạn không biết cách vệ sinh sàn gạch thì ngôi nhà của bạn lập tức sẽ biến thành cơn ác mộng đấy.

Chọn công cụ làm sạch sàn gạch phù hợp

Điều đầu tiên trước khi bắt tay vào vệ sinh sàn gạch của bạn chính là lựa chọn đúng công cụ. Vậy thế nào mới là đúng? Dưới đây là các gợi ý của chúng tôi về những gì bạn cần chuẩn bị trước khi làm sạch sàn gạch. 

  • Bàn chải: Bàn chải để chà rửa là sự lựa chọn tuyệt vời cho các vết bẩn sâu, bám dính và cũng như làm sạch vữa. Nó cần phải có lông cứng và tay cầm thoải mái vì bạn sẽ sử dụng nó một thời gian.
  • Cây lau nhà: Cách phổ biến nhất để làm sạch gạch của bạn nếu bạn làm đổ thứ gì đó ra sàn (cafe, dầu mỡ, nước ngọt…)
  • Dung dịch làm sạch gạch: Bạn có thể mua các dung dịch lau sàn tại các cửa hàng. Nhưng nếu không có và đang cần gấp, bạn có thể pha nước với giấm trắng hoặc chanh để tạo thành một dung dịch làm sạch, khử mùi tự nhiên. Tuy rằng không có độ khử tốt như các dung dịch bán sẵn, nhưng nó vẫn cực kỳ hiệu quả để làm sạch các vết bẩn đấy nhé. 
  • Làm sạch bằng máy hút bụi: Bạn nên sử dụng máy hút bụi để làm sạch mọi vết bẩn trên sàn gạch của bạn như ngũ cốc, vụn bánh quy. Ngoài ra, nếu bạn có một robot lau nhà chuyên dụng, hãy sử dụng nó ngay sau khi đã quét bụi xong để sàn gạch được sạch sẽ toàn diện nhất. 

làm sạch vết bẩn trên sàn gạch hiệu quả

Quét sạch các mảnh vụn và hút bụi trước khi làm sạch

Để đảm bảo sàn gạch không còn cặn bẩn hoặc bị bết dính khi bạn cố gắng làm sạch bằng cây lau nhà, hãy quét sạch các mảnh vụn và bụi bẩn trước đó bằng chổi hoặc máy hút bụi. Để chúng hút bụi xong, đảm bảo việc làm sạch sàn gạch sau đó sẽ dễ dàng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều đấy!

Các mẫu máy hút bụi an toàn nhất cho sàn gạch:

iRobot Roomba i7 Plus

iRobot Roomba s9 

Làm từng phần nhỏ nếu có vết bẩn nặng

Bạn muốn tập trung vào việc loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trên một vị trí, vì vậy hãy làm việc theo từng phần nhỏ thay vì cố gắng lau hết các khu vực lớn. Điều này sẽ đảm bảo rằng xà phòng hoặc dung dịch tẩy rửa không bị khô và gây ra các vệt bẩn khiến bạn vất vả hơn để làm sạch.

Mặc dù việc làm sạch sàn gạch tương đối đơn giản, nhưng bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của những “chuyên gia vệ sinh” như robot hút bụi nếu nhà bạn có diện tích lớn và sàn gạch của bạn đã lâu không được dọn dẹp. Đây là những công cụ hoàn hảo để giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc hơn về lâu dài.

Bài viết liên quan: Làm sạch sàn gỗ cực đơn giản chỉ với 4 cách sau

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7