Làm Sạch Sàn Gạch Giả Gỗ Bằng Cách Nào Đơn Giản Nhất?

Hiện nay việc sử dụng sàn gạch giả gỗ đang cực kỳ phổ biến với các hộ gia đình Việt, bởi nó không những giúp người dùng tiết kiệm chi phí mà còn đem lại cảm giác sang trọng không hề kém cạnh so với các loại sàn gỗ truyền thống. Tuy nhiên, việc lưu giữ màu sắc cho chúng luôn được bền đẹp như mới là điều không phải ai cũng biết cách. Để sàn nhà của bạn lúc nào cũng sáng bóng sạch sẽ, hãy áp dụng các phương pháp làm sạch sàn gạch giả gỗ cực kỳ đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả dưới đây.

 làm sạch sàn gạch giả gỗ

Hút bụi thường xuyên

Đây thực sự là ý tưởng vô cùng cần thiết nếu bạn muốn làm sạch sàn gạch giả gỗ và đặc biệt là để sàn nhà bạn lúc nào cũng sạch sẽ và khô thoáng. Với việc đơn giản là thực hiện các thao tác hút bụi một cách thường xuyên, sàn nhà của bạn sẽ luôn được gọn gàng, tránh xa được các bụi bẩn hay những mảnh vụn lớn vương vãi trên sàn nhà. Nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian để chăm sóc ngôi nhà của mình thì hãy nghĩ đến giải pháp thứ hai, đó là sử dụng robot hút bụi gia đình. Việc sử dụng robot hút bụi thông minh chính là lựa chọn tuyệt vời giúp giải phóng sức lao động của bạn cho công việc dọn dẹp nhà cửa. Chúng sử dụng hiệu quả trên mọi bề mặt sàn, từ sàn cứng đến thảm, đặc biệt là sàn gạch giả gỗ.

Lau nhà 

Bên cạnh việc dọn sạch rác trên sàn của bạn bằng cách hút bụi, thì việc lau nhà sẽ giúp làm sạch sàn gạch giả gỗ của bạn một cách toàn diện. Sàn nhà của bạn sẽ lập tức thơm mát và bóng loáng chỉ cần bạn chăm chỉ lau dọn cho nó. Tương tự như việc hút bụi, bạn có thể sử dụng các loại máy lau nhà, robot lau nhà thông minh để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, chúng có thể làm việc một cách tự động mà không cần bất kỳ một thao tác thủ công nào. 

rrobot lau nhà thông minh

Sử dụng các chất tẩy rửa

Bạn đã có sẵn các vật dụng lau nhà như chổi, robot lau nhà thông minh, nhưng khi lau, để những vết bẩn trên sàn được đánh bật một cách nhanh chóng, hãy sử dụng kèm nước lau sàn chuyên dụng thay vì dùng nước thông thường. Chọn một chất tẩy rửa trung tính sẽ giúp bạn duy trì vẻ ngoài sáng bóng của sàn nhà mà không chần các chất phụ gia đi kèm với các chất tẩy rửa khác. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các cặn bẩn trên mặt sàn, làm sạch sàn gạch giả gỗ cực kỳ hiệu quả, đánh bật bất kỳ vết bẩn hằn sâu trên sàn như vết café, rỉ sắt, dầu mỡ…

Sử dụng các chất tẩy rửa

Làm sạch bằng giấm

Nếu như bạn lỡ làm đổ sữa hay nước sốt ra sàn nhà, đừng lo lắng, hãy bình tĩnh và dọn dẹp mớ hỗn độn nhanh nhất có thể. Nếu bạn không làm sạch chúng ngay lập tức, những vết bẩn có thể khiến gạch gỗ bị đổi màu gây mất thẩm mĩ cho sàn nhà của bạn. Vậy làm sạch sàn gạch giả gỗ như thế nào? Thật đơn giản, chỉ cần chuẩn bị một miếng vải, sau đó làm ướt nó với một chút nước. Bạn có thể thoa một ít giấm trắng lên khu vực bẩn, biện pháp này sẽ ngăn chặn bụi bẩn tích tụ lại trong ngôi nhà và giữ cho sàn nhà của bạn luôn sạch sẽ, thơm tho. 

Việc làm sạch các bề mặt sàn đặc biệt là làm sạch sàn gạch giả gỗ không hề khó nếu bạn biết chăm sóc sàn nhà của bạn đúng cách. Do vậy, chúng tôi hy vọng rằng những mẹo mà Home Robotics chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình dọn dẹp nhà cửa cũng như bảo vệ bề mặt sàn gạch giả gỗ của bạn luôn sáng bóng như mới.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7