Cách Khắc Phục Tại Nhà Với Các Mã Lỗi Của Roomba

Máy hút bụi của robot Roomba giúp làm sạch tiện dụng nhưng chúng có thể bị treo và cần được bảo trì. Dưới đây là tập hợp các mã lỗi của Roomba bạn sẽ gặp khi sử dụng. Qua đó chúng tôi cũng hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi một cách nhanh chóng ngay tại nhà mà không cần đến trung tâm sửa chữa.

Lỗi làm sạch của Roomba

1 tiếng bíp/ Lỗi 1: Roomba bị kẹt

Đây là mã lỗi có thể là vấn đề phổ biến nhất và có thể do iRobot này đã khiến nó trở thành lỗi đầu tiên. Các kiểu Roomba khác có thể chỉ phát ra tiếng bíp và hiển thị chữ số 1 trên màn hình hiển thị đơn vị. Thông báo lỗi này không cho bạn biết cụ thể điều gì đang thực sự xảy ra, nhưng nó đủ dễ dàng để khắc phục.

Cách khắc phục: Lật lại Roomba và kiểm tra các bánh xe bên xem có vật cản hay không, dọn sạch tóc hoặc mảnh vụn bị tắc và đẩy bánh xe lên xuống bằng tay để đảm bảo chúng có thể thu lại và mở rộng tự do. Đảm bảo rằng mỗi bánh xe có lực cản như nhau. Cuối cùng, đặt Roomba của bạn trở lại giữa phòng và nhấn sạch để kiểm tra xem lỗi đã được giải quyết chưa. 

Thanh rulo (chổi chính) không thể quay

các mã lỗi của robot hút bụi Roomba

Roomba cho biết Lỗi error 2. Phải có thứ gì đó bị tắc trong trục lăn của chổi hút nếu bạn nhận được thông báo lỗi này. Mở lồng chổi hút của Roomba và vệ sinh bàn chải đúng cách và kiểm tra để đảm bảo không có lông hoặc lông thú cưng quấn quanh chúng. Tóc ngăn không cho bàn chải quay đúng cách. Bạn cũng có thể tìm thấy những sợi nhỏ từ thảm của bạn bị mắc vào các con lăn bàn chải.

Cách khắc phục: Gỡ rối tóc và vệ sinh con lăn chổi chính.

Lỗi bánh xe của Roomba

Lỗi của Roomba khi có 5 tiếng bíp, lỗi error 5. Lỗi này thông báo một trong hai bánh xe bị kẹt, có thể do một trong hai bánh xe bị kẹt.

Cách khắc phục: Làm sạch tóc và mảnh vụn ra khỏi bánh xe và kiểm tra xem bánh xe có thể quay tự do hay không.

Lỗi cảm biến của Roomba

Đây là mã lỗi số 6 của robot hút bụi Roomba. Khi bạn nhìn thấy lỗi này, bạn có thể phát hiện ra nó đang nghiêng ngả trên thành cầu thang. Di chuyển nhanh Roomba đến một nơi khác sau đó nhấn CLEAN để khởi động lại. Điều này xảy ra trong một trong các tình huống được đề cập:

  • Các cảm biến có thể bị bẩn.
  • Roomba bị tắc ở một bên cảm biến .
  • Ở một bề mặt tối

Cách khắc phục: Lau các cảm biến bằng vải mềm và khô, thổi khí nén, sau đó chỉ cần tháo Roomba đến vị trí mới và nhấn CLEAN để khởi động lại.

Một trong 2 bánh xe phụ bị kẹt

Khi bạn nghe thấy Roomba bíp 7 lần liên tiếp thì lỗi của Roomba là bị kẹt một trong hai bánh phụ. Bạn sẽ nhận được mã lỗi này nếu bánh xe bên bị tắc nghẽn. Dọn sạch mọi tắc nghẽn mà bạn phát hiện có bụi bẩn. Nếu bụi bẩn bám vào giữa các bánh xe và khung xe. Hơn nữa, bạn có thể muốn sử dụng máy hút bụi thông thường để loại bỏ bất cứ thứ gì bị kẹt trong đó. Một số người dùng cho biết khí nén cũng sẽ làm nhiệm vụ làm sạch các bánh xe.

Cách khắc phục: Kiểm tra chúng xem có bị tắc nghẽn không, thông tắc nghẽn và đẩy bánh xe lên xuống để loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn. Bằng tay quay các bánh xe để đảm bảo chúng quay tự do.

Lỗi bộ đệm của Roomba

9 tiếng bíp/ lỗi 9: Lỗi bộ đệm Roomba. Điều này xảy ra khi cảm biến của tấm cản bị bám bẩn hoặc khu vực giữa bộ phận Roomba và tấm cản bị bẩn. Đây là một lỗi khá phổ biến của robot hút bụi Roomba.

Đi đến Roomba của bạn và kiểm tra để xác nhận rằng nó không bị cản trở vào tường. Trong hầu hết các trường hợp, điều này xảy ra nếu nó cố gắng đi sau một món đồ nội thất và bây giờ cần được giải cứu. Nếu cản bị kẹt, bạn thường có thể giải phóng cơ chế bằng một chút chuyển động nhẹ nhàng bằng tay mềm.

Cách khắc phục: Nhấn vào ốp lưng nhiều lần để loại bỏ bụi bẩn và đảm bảo rằng nó có thể trở lại đúng vị trí. Nếu cách này không giải quyết được lỗi, bạn có thể cần phải làm sạch vị trí giữa các tấm cản và bộ phận Roomba. Thao tác này sẽ loại bỏ mọi mảnh vụn và cũng làm sạch các cảm biến của ốp lưng.

các mã lỗi của robot hút bụi Roomba

Lỗi 10: bánh xe phụ bị kẹt

iRobot định nghĩa mã lỗi 10 là đề cập đến tình trạng bánh xe phụ bị kẹt hoặc cản xe không nhận ra chướng ngại vật, nhưng bạn thường có thể xử lý nó theo cách bạn xử lý mã năm lỗi. Trên một số kiểu Roomba, lỗi này cũng có thể xuất hiện nếu ốp lưng của bạn bị tắc.

Thực hiện các bước thông thường là làm sạch cả bánh xe và cản để đảm bảo chúng có thể quay tự do. Nếu lỗi này tiếp tục xuất hiện bất kể bạn làm gì, thì điều đó có thể cho thấy rằng cảm biến bánh xe hoặc cản đã bị mòn và cần được thay thế.

Cách khắc phục: Nếu iRobot Roomba bị tắc ở đâu đó, thông thường hãy di chuyển nó đến một nơi khác và nhấn và giữ CLEAN để đặt lại. Theo một cách khác, hãy kiểm tra xem các bánh xe phụ không có vật cản nào cản trở chúng quay. Đẩy các bánh xe vào và ra để loại bỏ các mảnh vụn, và quay các bánh xe bằng tay để đảm bảo rằng chúng không bị vật gì đó làm tắc nghẽn (ví dụ như dây cáp điện, tóc).

Lỗi này cũng có thể xảy ra nếu bạn có một khu vực cực kỳ rộng, thoáng trong nhà với rất ít vật liệu. Để giải quyết vấn đề này, hãy sử dụng Tường ảo để chia khu vực rộng lớn thành nhiều phần nhỏ hơn.

11 tiếng bíp/ lỗi 11

Tóm lại, “Lỗi error 11” là lỗi tương tự như Lỗi 10. Đây là lỗi của roomba mà nhiều người hay gặp phải.

Cách khắc phục: Sạc đầy Roomba. Ngoài ra, hãy làm theo các bước sau để kéo dài tuổi thọ của pin:

  • Sạc lại Roomba càng sớm càng tốt sau mỗi lần sử dụng. Nếu Roomba của bạn có tùy chọn tự động gắn vào, điều này sẽ tự động xảy ra. Luôn cố gắng không để Roomba xả ra sau mỗi lần hút bụi.
  • Sử dụng Roomba hàng ngày. Pin được sản xuất để xả và sạc lại nhiều lần, vì vậy hãy sử dụng nó thường xuyên.
  • Luôn cắm đế cắm và Roomba được cắm vào đế khi không sử dụng.
  • Nếu bạn không sử dụng Roomba vì bất kỳ lý do gì trong hơn một vài ngày, hãy tháo pin và để ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Mã lối số 14 hoặc 1-4 của Roomba

Các chỉ báo xử lý sự cố và toàn bộ thùng rác sẽ nhấp nháy. Ngoài ra thông báo lỗi cũng được hiển thị trên ứng dụng iRobot Home hoặc lệnh thoại từ robot.

Cách khắc phục: Lỗi 14 hoặc 1-4 có nghĩa là Roomba không phát hiện thấy một thùng rác đã được cài đặt. Vui lòng kiểm tra:

  • Xác nhận rằng thùng đã được cài đặt đúng cách.
  • Lau sạch các điểm tiếp xúc của thùng rác trên cả thùng rác và rô bốt bằng vải khô và sạch.
Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7