Cách Nhận Biết Khi Nào Robot Hút Bụi Roomba Đang Sạc

Robot hút bụi Roomba cần năng lượng để làm việc. Tùy vào dòng Roomba bạn đang sử dụng thời gian chạy của máy sẽ giao động từ 75-120p. Thời gian sạc của máy cũng giao động từ 120p-180p tùy từng dòng máy. Nhưng làm sao để biết Roomba của bạn đang sạc, nếu nó không sạc thì cách khắc phục là gì. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

nhận biết robot hút bụi Roomba đang sạc

Nhận biết khi nào Roomba đang sạc

Các mẫu Roomba mới nhất không có đèn khi sạc. Do đó, nếu bạn muốn biết nó có đang sạc hay không, bạn chỉ cần nhấn nút Clean một lần và bạn sẽ thấy đèn hiển thị.

Màu sắc của nó sẽ cho bạn biết về trạng thái của pin:

 • Màu xanh lá cây có nghĩa là nó đã được sạc đầy.
 • Màu hổ phách có nghĩa là pin đã hết một phần.
 • Màu hổ phách đậm có nghĩa là Roomba đang sạc.
 • Màu đỏ có nghĩa là nó gần được hết pin.
 • Nhấp nháy màu đỏ có nghĩa là năng lượng đang cạn kiệt.

Đèn Roomba có hiển thị sạc không

Ánh sáng sẽ hiển thị khác nhau trên các mẫu máy hút Roomba khác nhau.

Ví dụ: Với dòng 500 và 600, đèn sẽ nhấp nháy 4 giây một lần để thông báo thiết bị đang sạc. Trong khi đó, đèn sẽ hiển thị trong 60 giây khi bắt đầu chu kỳ sạc với các dòng 700, 800 và 900. Đối với dòng i3, không có đèn khi thiết bị đang sạc. Tuy nhiên, đèn sạc có sẵn ở dòng i7.

Nếu bạn muốn xem tình trạng pin hiện tại của Roomba, chỉ cần nhấn nút Clean một lần. Sau khi đèn sáng trong vài giây, nó sẽ trở lại chế độ hiển thị sạc như bình thường. Điều này áp dụng cho tất cả các Roomba.

Tại sao Roomba kêu bíp khi đang sạc

Roomba bắt đầu với một âm thanh bíp hai lần và sau đó một giọng nói tường thuật cho bạn biết sự cố với robot của bạn. Số lượng tiếng bíp sẽ cung cấp cho bạn lỗi mà nó đang gặp phải. 

Dưới đây là một số mã lỗi sạc Roomba khác mà bạn nên biết:

 • Nếu nó nhấp nháy một lần, pin chưa được kết nối.
 • Với hai, ba hoặc năm lần nhấp nháy, lỗi sạc đang xảy ra.
 • Roomba nhấp nháy 6 lần có nghĩa là pin của nó quá ấm.
 • Khi thiết bị nhấp nháy 7 lần, pin dường như quá nóng hoặc quá lạnh.
 • Nếu nó nhấp nháy 8 lần, điều đó có nghĩa là Roomba của bạn không thể kết nối với pin lithium-ion.
 • Trong trường hợp bạn thấy 9 lần nhấp nháy, thiết bị đang gặp lỗi liên quan đến pin lithium-ion.

Roomba có đèn đỏ nhấp nháy khi đang sạc

Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng robot hút bụi này, hãy lưu ý rằng có hai loại đèn đỏ nhấp nháy. Khi bạn phát hiện một nhịp chậm hiển thị trên Roomba của mình, điều đó có nghĩa là pin sắp hết và đang sạc. Nó không phải là một vấn đề lớn, nó sẽ quay trở lại làm nhiệm vụ dọn dẹp khi đã đầy pin.

Loại đèn đỏ nhấp nháy thứ hai nhanh hơn. Nếu bạn thấy nhấp nháy nhanh, nó sẽ thông báo rằng Roomba của bạn đã được sạc làm mới trong 16 giờ. Sạc trong nhiều giờ là một phần trong quá trình bảo trì của thiết bị, vì vậy bạn không phải lo lắng nhiều. Tính năng này có sẵn trong các rô bốt dòng 500, 600, 700, 800 và 900.

Roomba của bạn sẽ tự động bắt đầu quá trình sạc làm mới này sau khi pin đã được chạy theo chu kỳ vài lần trong ngày. Để nó qua đêm và nó sẽ tiếp tục thực hiện các công việc trước đó đã lên lịch trước đó vào ngày hôm sau.

Có nên cắm sạc pin Roomba thường xuyên

nhận biết robot hút bụi Roomba đang sạc

Roomba hoạt động bằng pin và nó cần đủ năng lượng để hoạt động. Không như các dòng điện tử khác, Roomba sẽ tụt pin trong vòng 4h nếu không được kết nối sạc. Chính vì vậy bạn cần sạc máy thường xuyên. 

Bên cạnh đó khi Roomba làm việc bị hết pin nó cần quay lại sạc đầy pin sau đó hoàn thành nốt công việc của mình. 

Nếu một thời gian dài bạn không sử dụng máy, bạn nên tháo pin ra tránh trường hợp xấu nhất ảnh hưởng đến Roomba

Trên là tất cả để làm cách nào để biết liệu Roomba của bạn có đang sạc hay không. Trong trường hợp máy báo lỗi và bạn không thể xử lý được bạn có thể liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7