Roomba Nhấp Nháy Đèn Đỏ Khi Đang Sạc Là Dấu Hiệu Gì?

Bạn đang sử dụng robot hút bụi iRobot Roomba, bạn có thấy Roomba nhấp nháy đèn đỏ khi đang sạc không? Chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo về những việc cần làm.

Nếu bạn là người sử dụng robot hút bụi iRobot Roomba, bạn sẽ thấy nó cực kì hiệu quả trong việc hút sạch bụi trên sàn nhà, trên thảm của bạn. Tuy nhiên, khi có sự cố xảy ra, chẳng hạn như Roomba nhấp nháy đèn đỏ khi đang sạc, bạn có thể khó chịu khi tìm cách khắc phục.

Điều này thường có nghĩa là nó đang có vấn đề với pin hoặc nguồn điện, nhưng chúng tôi sẽ đi vào chi tiết hơn về cách bạn có thể khắc phục sự cố này ngay lập tức! Vấn đề này tương đối đơn giản và dễ khắc phục nếu bạn biết cách xử lý.

Roomba nhấp nháy đèn đỏ khi đang sạc có là một điều xấu?

Roomba 500 hoặc 600-series

Roomba nhấp nháy đèn đỏ

Nó phụ thuộc vào dòng Roomba mà bạn sở hữu. Nếu bạn có Roomba 500 hoặc 600-series, hãy kiểm tra xem đèn vàng có nhấp nháy không. Nếu vậy, đèn đỏ không phải là một vấn đề; nó chỉ có nghĩa là pin của Roomba rất yếu và đang trải qua một chu kỳ sạc chuyên sâu hơn. Chu kỳ này sẽ kéo dài hơn so với lần sạc thông thường. Để yên trong vài giờ; nó sẽ sẵn sàng hoạt động sau khi chu kỳ kết thúc.

Roomba dòng cao hơn

Roomba nhấp nháy đèn đỏ

Nếu bạn có Roomba dòng cao hơn, Roomba nhấp nháy đèn đỏ là dấu hiệu của sự cố. Số lần đèn báo pin nhấp nháy sẽ cho bạn biết chính xác nơi đang xảy ra sự cố, điều này có thể giúp bạn chẩn đoán và khắc phục sự cố dễ dàng hơn rất nhiều.

Roombas cũng sẽ nhấp nháy đèn đỏ nếu pin quá yếu khi bạn cố gắng bắt đầu chu trình làm sạch. Nếu nó làm điều này trong khi đang cắm bộ sạc, nó có thể không nhận ra bộ sạc vì một số lý do. Đảm bảo rằng Home Base đã được cắm và cấp nguồn và Roomba đang khóa thành công vào vị trí trên đó. Nếu nó không khóa, hãy kiểm tra kỹ phần đế của Roomba và cổng của nó trên Home Base để đảm bảo không có bất kỳ vật cản nào cản đường trước khi tiến hành sửa chữa.

Roomba sẽ trông như thế nào khi nó đang sạc?

Có thể bạn đã không chú ý nhiều đến Roomba khi nó đang sạc, vì vậy khi xảy ra sự cố, bạn có thể không hoàn toàn chắc chắn nó sẽ trông như thế nào.

Có sự khác biệt nhỏ trong thiết kế của Roomba và trạm sạc Home Base giữa các kiểu máy khác nhau. Đảm bảo rằng bạn đang tìm kiếm các hướng dẫn phù hợp cho robot của mình khi bạn đang cố gắng đánh giá xem có vấn đề nào và đến từ đâu.

Đầu tiên, hãy nhìn vào cơ sở nhà. Khi bạn mới cắm điện, đèn nguồn sẽ nhấp nháy màu xanh lục sau mỗi vài giây. Sau đó, nó có thể tiếp tục nhấp nháy hoặc có thể dừng lại, tùy thuộc vào kiểu máy.

Nếu bạn không chắc chắn rằng đế chính đang hoạt động, chỉ cần rút phích cắm ra và cắm lại, sau đó tìm đèn nhấp nháy đó.

Các mô hình khác nhau cũng sẽ hiển thị khác nhau trong khi Roomba đang sạc. Trên một số mẫu, đèn báo sẽ sáng màu xanh lục trong suốt chu kỳ sạc. Và một số mẫu khác, nó sẽ tắt sau vài giây để tiết kiệm năng lượng.

Roomba nhấp nháy đèn đỏ có ý nghĩa gì?

Nếu Roomba nhấp nháy đèn đỏ khi đang sạc, điều đó không nhất thiết có nghĩa là robot có vấn đề. Kiểm tra kỹ ý nghĩa của các đèn báo khác nhau trên mẫu robot của bạn, sau đó tiếp tục kiểm tra vấn đề từ đó. Hy vọng rằng, hướng dẫn nhỏ này sẽ hữu ích trong việc đưa Roomba của bạn hoạt động bình thường trở lại!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7