Bạn Có Thể Sử Dụng Roomba Cho Nhiều Tầng Không?

Robot hút bụi ngày càng trở nên phổ biến trong các ngôi nhà hiện đại. Ngày càng nhiều chủ nhà muốn đầu tư vào một Roomba tốt, tự động dọn dẹp khi họ vắng nhà. Mặc dù những lợi ích này là đúng, nhưng bạn tự hỏi “Có thể sử dụng Roomba cho nhiều tầng không?”

Mặc dù Roomba không thể tự dọn dẹp nhiều tầng. Nhưng bạn có thể đưa nó sang các tầng riêng biệt một cách thủ công. Ưu điểm tuyệt vời nhất là Roomba có thể lưu trữ bản đồ lên đến 10 tầng, giúp bạn dễ dàng mang nó đến các khu vực khác nhau trong nhà.

Những lý do khiến Roomba không thể tự làm sạch nhiều tầng

Không thể leo cầu thang

Đây là lý do đầu tiên. Robot hút bụi Roomba không thể leo lên các bậc thang. Có nghĩa là khi tiếp cận đến các bậc thang, robot sẽ không cố gắng để leo lên chúng. Thay vào đó, Roomba sẽ quay theo hướng ngược lại và tiếp tục làm sạch ở khu vực khác.

sử dụng Roomba cho nhiều tầng

Roomba không thể leo lên xuống các bậc cầu thang

Nếu bạn muốn làm sạch được nhiều tầng, bạn nên mang Roomba lên xuống các tầng. Nghĩa là nếu bạn muốn sử dụng Roomba cho nhiều tầng, bạn cần thực hiện một cách thủ công.

Tập trung vào một bản đồ tại một thời điểm

Roomba có thể lưu trữ tối đa 10 sơ đồ tầng. Nghĩa là bạn có thể sử dụng robot để làm sạch 10 mặt phẳng khác nhau hoặc chia một mặt sàn thành nhiều sơ đồ khác nhau nếu bạn muốn. Nhưng tại một thời điểm, nó chỉ làm sạch được một bản đồ mà thôi.

Bạn có thể lựa chọn sơ đồ mà bạn muốn Roomba thực hiện làm sạch. Nó sẽ làm theo yêu cầu và trở về dock sạc khi hoàn thành nhiệm vụ. Đó là lý do vì sao Roomba không thể tự mình làm sạch nhiều tầng.

Năng lực hạn chế

Roomba có hạn chế về số lượng bụi bẩn mà nó có thể thu giữ. Đây là một chi tiết khá quan trọng vì robot đang dọn dẹp xung quanh sàn nhà, nhưng khi thùng bụi chứa đầy bụi bẩn, robot sẽ trở về dock sạc và chỉ tiếp tục làm sạch khi bạn đã dọn dẹp thùng bụi cho nó.

Điều này cũng ảnh hưởng đến việc Roomba có thể làm sạch nhiều tầng cùng một lần sạc.

sử dụng Roomba cho nhiều tầng

Roomba không tự làm sạch nhiều tầng và nó cũng không được thiết kế để làm việc này.

Câu hỏi liên quan đến việc sử dụng Roomba cho nhiều tầng 

Có cần thiết phải dùng mỗi tầng một robot hút bụi không?

Nếu bạn có thu nhập cao, bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng nhiều robot hút bụi cho ngôi nhà nhiều tầng của bạn. Nhưng với một robot hút bụi, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trên các tầng khác nhau. Bởi vì robot rất dễ dàng để thích nghi với một môi trường mới và tiếp tục hoạt động ở bất kỳ tầng nào khác.

Có thể mang robot lên tầng trên để làm việc không?

Bạn có thể đưa Roomba lên các tầng khác nhau mà không cần thay đổi bất kỳ cài đặt nào. Robot hút bụi là một giải pháp di động và sẽ tiếp tục làm sạch ở tầng trên như đã làm ở tầng dưới. Một số robot hút bụi mới hơn, có thể lưu bản đồ của các tầng khác nhau trong cùng một thuộc tính để tự động hóa dễ dàng hơn.

Bạn có thể sử dụng Roomba cho nhà nhiều tầng, nhưng bạn phải trực tiếp di chuyển nó theo cách thủ công. Bởi vì robot hút bụi nói chung và ngay cả Roomba cũng không được thiết kế để đi lên và xuống cầu thang. Nghĩa là nó cần được ai đó di chuyển sang các mặt bằng khác nhau để dọn dẹp.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7