3 Tiêu Chí Cần Thiết Để Chọn Mua Robot Hút Bụi Hiệu Quả

Song hành cùng các dòng robot hút bụi thuộc các thương hiệu uy tín và nổi tiếng trên thị trường. Hôm nay, Home Robotics sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về các tiêu chí cần thiết để chọn mua robot hút bụi. Dựa vào các tiêu chí này, bạn có thể tự tìm hiểu và chọn ra cho mình một chiếc máy hút bụi thông minh, hoạt động trơn tru, hiệu quả, phù hợp với nhu cầu làm sạch của mọi gia đình.

chọn mua robot hút bụi

3 tiêu chí quan trọng để chọn mua robot hút bụi

Hệ thống điều hướng và lập trình

Hệ thống điều hướng và lập trình

Một trong những điểm mạnh chính và cũng là tiêu chí hàng đầu để chọn mua robot hút bụi chính là khả năng điều hướng và tự động làm việc khi bạn vắng nhà. Những dòng robot hút bụi sở hữu điều hướng cao cấp thì càng trở nên thông minh hơn các dòng thế hệ cũ thông thường. Chúng được trang bị công nghệ tiên tiến nhất để di chuyển một cách nhanh nhạy, phát hiện vật cản và tránh các chướng ngại vật một cách linh hoạt. Đặc biệt, bộ phận cảm biến chân không giúp robot nhận dạng chính xác các bề mặt khác nhau mà chúng đã đi qua, cùng với đó điều chỉnh các đầu hút và bánh xe tránh khỏi các vùng nguy hiểm, gây cản trở đến quá trình làm việc.

Điều hướng và trí tuệ nhân tạo được lập trình trong robot thực sự là một điểm cộng xứng đáng đối với những người đang cần chọn mua robot hút bụi. Robot sẽ chỉ hoạt động khi bạn muốn. Nó tiện lợi đến mức bạn chỉ cần ngồi một chỗ và điều khiển chúng từ xa, robot sẽ lập tức tự động làm sạch theo từng thao tác ra lệnh của bạn.

Bộ lọc hiệu quả 

Bộ lọc hiệu quả

Trên thị trường có vô vàn các loại máy hút bụi cùng với đó là những bộ lọc đi kèm với hiệu quả khác nhau. Như bộ lọc thường (Bộ lọc tiêu chuẩn), bộ lọc HEPA, Nano titanium, bộ lọc kết hợp,…Mỗi lại bộ lọc sẽ có những tác dụng khác nhau với khả năng lọc bụi từ hạn chế đến hiệu suất cao. Đây là tiêu chí quan trọng trong việc chọn mua robot hút bụi bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm sạch sàn nhà của bạn. Bộ lọc thường hay còn gọi là bộ lọc tiêu chuẩn có tác dụng lọc và giữ lại bụi bẩn, tuy nhiên nó không có tính năng kháng khuẩn và khử mùi. Đây là bộ lọc cơ bản sở hữu khả năng làm sạch hạn chế nhất so với các bộ lọc khác. Với bộ lọc HEPA, ngoài chức năng chính là lọc và giữ bụi bẩn, nó sở hữu thêm tính năng kháng khuẩn, giúp bắt giữ các loại hạt, nấm mốc, vi khuẩn lên đến 99.97%.
Hiện nay, các dòng robot hút bụi tiên tiến nhất đều được trang bị bộ lộc này (iRobot Roomba 960, iRobot Roomba i7,…). Bạn nên ưu tiên sử dụng bộ lọc HEPA để chọn mua robot hút bụi với khả năng làm sạch đạt hiệu quả một cách tối đa nhất. 

Độ ồn của robot

Độ ồn của robot

Đây là một điểm rất cần thiết với người dùng đang phân vân trong việc chọn mua robot hút bụi. Để tránh bị làm phiền khi đang làm việc, hoặc bạn muốn yên tĩnh để tận hưởng khoảnh khắc bên gia đình thì hãy lựa chọn các loại robot hút bụi có độ ồn thấp.  Không phải tất cả các thương hiệu đều công khai độ ồn của robot nhưng nếu bạn có thể tìm hiểu thông tin sản phẩm, hãy ưu tiên cho mình một robot hút bụi với độ ồn trung bình từ 60 đến 70 db. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích bạn mua một chiếc robot với độ ồn quá thấp. Bởi độ ồn tương đương với. Vậy nên, để chọn mua robot hút bụi thông minh, bạn cần xem xét theo nhu cầu làm sạch của bản thân cũng như gia đình của bạn. Bạn nên ưu tiên theo các tiêu chí phù hợp nhất với tình trạng ngôi nhà hiện tại: độ ồn, hiệu suất bộ lọc, hệ thống điều hướng, lập trình,… 

Giá cho một robot hút bụi?

Mức giá là yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến tâm thế của người dùng. Khiến chúng ta phân vân trong việc chọn mua robot hút bụi. Đặc biệt là trong vô vàn dòng robot khác nhau được quảng cáo với nhiều tính năng ưu việt đang bày bán trên thị trường hiện nay. Giá của robot hút bụi nằm trong khoảng € 200 đến € 800 (từ 5 đến 20 triệu VNĐ). Tùy thuộc vào ví tiền của bạn, hãy lựa chọn những robot sở hữu các tính năng cần thiết nhất mà bạn cần. Tất nhiên, với những robot có mức giá cao thì đi đôi với nó là công nghệ lập trình và làm sạch hiện đại. Bạn có thể tin tưởng vào những robot hút bụi của hãng iRobot, Dyson,…bởi chúng có thể đem đến độ bền cực lớn tương đương hiệu quả sử dụng lên đến nhiều năm, điều mà bạn sẽ thấy khác biệt so với dòng robot giá rẻ khác. 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7