YouTuber Tự Chế Tạo Robot Hút Bụi Biết Bay Và Đây Là Kết Quả

Robot hút bụi đến nay đã hoàn toàn chứng minh được rằng nó chính là một trong những đồ gia dụng tiện ích và mang nhiều lợi ích thiết thực nhất cho các hộ gia đình. Và hơn thế nữa, nó sẽ hoàn hảo hơn nếu robot có thể leo cầu thang. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có một nhà sản xuất nào về robot dọn dẹp có thể chế tạo ra loại robot hút bụi như vậy. Đó là lý do tại sao anh chàng kỹ sư Peter Sripol và cũng là một YouTuber lại quyết tâm thay đổi hiện thực phũ phàng nhằm tạo ra sự đột phá mới cho robot hút bụi. Cụ thể là chế tạo một robot hút bụi biết bay.

Robot hút bụi biết bay với thiết kế cực độc lạ

robot hút bụi biết bay

Trước khi bắt tay vào chế tác một chú robot hút bụi biết bay, Peter đã sắm trước cho mình một robot hút bụi giá rẻ. Sau đó, anh chàng đã nâng cấp cho nó bằng cách thêm một động cơ, bộ ba cánh quạt, ống dẫn, pin phụ vào chiếc máy hút bụi robot giá rẻ của mình. Chúng ta có thể tưởng tượng được nó sẽ giống như một chiếc flycam điều khiển từ xa. Khi Peter nhấn nút điều khiển cũng là lúc robot cất cánh. Tưởng chừng như Sripol đã thành công để hoàn thiện giấc mơ của những nhà chế tạo công nghệ. Nhưng thực tế lại khá phũ phàng. Tác phẩm của anh chàng dường như chưa đủ để thay đổi lịch sử của robot hút bụi. 

Kết quả của việc chế tạo “cây chổi bay” tự động

robot hút bụi biết bay

Đầu tiên, với cánh quạt và động cơ được lắp vào, robot có thể bay nhưng hướng đi của nó sẽ rất lộn xộn. Thậm chí, việc bay không tự chủ có thể làm hư hỏng đồ đạc khi vô tình va chạm trên cao. Hay việc sức gió thổi ra từ cánh quạt sẽ khiến bụi bay tứ tung xung quanh. Quá trình dọn dẹp thay vì dễ dàng và ngăn nắp hơn thì lại như một mớ lộn xộn sau đó. 

Không những thế, chi phí bỏ ra để chế tạo một chiếc robot hút bụi biết bay “đơn sơ” như vậy cũng không hề nhỏ. Peter cho biết rằng, anh đã tiêu tốn khoảng 200 USD (tương đương với hơn 4,5 triệu đồng) để đầu tư vào các thiết bị điện tử đính kèm. Đó là chưa kể bạn phải có những kiến thức và kỹ năng nhất định trong việc lắp ráp kỹ thuật. 

Với số tiền đó, bạn hoàn toàn có thể mua sắm được một chiếc robot hút bụi thông minh làm sạch ở mức ổn cho ngôi nhà. 

Tuy rằng thử nghiệm thực tế của Peter không đem lại nhiều thành công thực tiễn nhưng phải công nhận rằng thiết kế của anh rất sáng tạo và có nhiều tiềm năng. Dù gì đi nữa thì việc rạo ra một robot hút bụi biết bay cũng là một trải nghiệm vệ sinh nhà cửa khá thú vị. Với sự tiến bộ ngày càng lớn của khoa học công nghệ hiện nay, chúng tôi tin rằng các thiết bị vệ sinh sẽ ngày càng phát triển và tự động hóa một cách hoàn hảo hơn. Mặc dù hiện tại trên thị trường chưa có dấu hiệu gì của một máy hút bụi leo cầu thang, nhưng biết đâu đấy trong tương lai, mong ước của mọi nhà phát minh và người dùng sẽ được thực hiện. 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7