Túi rác Roomba Có Thể Tái Sử Dụng Không?

Robot hút bụi Roomba của thương hiệu iRobot là một trong những máy hút bụi tốt nhất và sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. Với thiết kế Clean Base mới trong những phiên bản Plus, Roomba của bạn sẽ tự động chuyển toàn bộ bụi bẩn, mảnh vụn vào túi khóa chất gây dị ứng. Những chiếc túi rác Roomba này có vẻ như là một khoản phụ phí không cần thiết, nhưng việc thay túi của bạn vài tháng một lần là rất quan trọng.

Chúng tôi sẽ thảo luận lý do tại sao bạn không nên tái sử dụng túi rác Roomba và đưa ra các mẹo về tần suất thay túi để có kết quả tốt nhất. Tại đây, iRobot Việt Nam cũng sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi hút và túi cho Roomba của bạn. 

Tại sao bạn không thể tái sử dụng túi rác?

túi rác Roomba

Nếu bạn đang sở hữu robot hút bụi Roomba phiên bản Plus (có công nghệ tự động xử lý rác), bạn biết rằng những chiếc túi này rất tuyệt vời. 

Về cơ bản, chúng là những chiếc túi lớn được làm từ chất liệu đặc biệt có tác dụng giữ lại 99% vi khuẩn, bụi bẩn, nấm mốc để chúng không thoát ra ngoài môi trường.

Bởi vì loại vải này có khả năng lọc bụi bẩn rất tốt, nên việc làm sạch túi rác sẽ không loại bỏ các hạt nhỏ hơn khỏi vật liệu. Nếu bạn chỉ loại bỏ tất cả các mảnh vụn lớn khỏi túi của mình, bụi và chất gây dị ứng vẫn sẽ bám vào vải. 

Ngoài ra, khi bạn sử dụng lại túi rác Roomba, nó sẽ bám nhiều bụi bẩn và chất gây dị ứng hơn theo thời gian. Điều đó có thể làm cho robot của bạn kém hiệu quả hơn nhiều. 

Bạn có thể giặt túi rác Roomba không?

Bạn không thể giặt túi Roomba. Chúng không chống thấm nước, vì vậy nếu bạn làm ướt túi, nó sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn. Đó là bởi vì nước sẽ làm dính bụi và chất gây dị ứng vào túi, làm tắc tất cả các lỗ thoát khí. 

Sử dụng một túi mới mỗi lần sẽ làm cho Roomba của bạn hoạt động tốt hơn và nó có thể giữ cho robot không bị trục trặc.

Bao lâu thì tôi nên thay túi rác của mình?

Bạn sẽ cần thay túi rác Roomba của mình ít nhất 60 ngày một lần hoặc mười chu kỳ một lần. Thông thường, đèn đỏ trên Clean Base sẽ cho bạn biết khi nào túi đầy. 

Tuy nhiên, khoảng thời gian có thể thay đổi tùy thuộc vào lượng tóc và mảnh vụn mà Roomba của bạn nhặt được.

Nếu không tạo ra nhiều bụi bẩn, bạn có thể không phải thay túi thường xuyên. 

Để có kết quả tốt nhất, hãy kiểm tra túi của bạn hàng tuần để xem nó đã đầy chưa. Khi túi của bạn cảm thấy chắc chắn, giống như một chiếc gối, đã đến lúc bạn nên thay nó. Nếu bạn không thay túi khi đã đầy, việc hút trên đế chu trình sạch có thể bị tắc hoặc mất hiệu quả.

Tại sao cần thay túi rác Roomba định kỳ?

túi rác Roomba

Túi Roomba cần luồng không khí để hoạt động. Khi Roomba hoàn thành công việc và trở về sạc sẽ chuyển toàn bộ bụi bẩn, mảnh vụn lên một túi kín trong Clean Base. Đế sạc sẽ hút không khí qua vật liệu của túi giúp không khí thoát ra ngoài và giữ lại tất cả các chất gây dị ứng và lông tóc rụng bên trong túi.

Khi quá nhiều bụi bị mắc kẹt trong các kẽ hở của túi, không khí sẽ không lưu thông qua túi. Bụi bẩn tích tụ có thể làm vỡ ống hút của Clean Base, đoản mạch toàn bộ hệ thống hoặc làm cháy túi. 

Cách thay thế túi rác Roomba

Khi bạn thay thế túi Roomba, điều cần thiết là đảm bảo rằng nó được lắp đúng cách. Nếu bạn đặt nó vào hộp không đúng cách, bạn có thể làm hỏng Clean Base và Roomba. 

Các bước để thay thế túi rác Roomba:

 1. Nhấc nắp trên cùng của hộp Clean Base.
 2. Lấy mép trên của miếng túi bằng nhựa, bịt kín lỗ phía trước.
 3. Dùng miếng nhựa nâng túi lên khỏi đế.
 4. Vứt chiếc túi đã qua sử dụng và lấy một chiếc túi mới. 
 5. Trượt túi mới vào, đưa miếng nhựa vào giá đỡ. 
 6. Đóng nắp hộp, đảm bảo rằng nó đã đóng hoàn toàn. 

Nếu đèn đỏ trên Clean Base của bạn vẫn sáng, có thể bạn chưa đẩy túi xuống đúng vị trí. Điều chỉnh miếng nhựa, đẩy nó xuống giá đỡ cho đến khi đèn tắt. 

Tại sao Roomba báo đỏ khi thực tế túi rác vẫn chưa đầy?

Nếu gần đây bạn đã thay túi Roomba của mình, nhưng đèn trên Clean Base có màu đỏ, tức là túi của bạn bị tắc hoặc ống chân không bị tắc.

Đôi khi, bụi và các hạt bụi bẩn nhỏ có thể làm tắc nghẽn túi của bạn, ngay cả khi nó chưa đầy. 

Túi Roomba có các lỗ nhỏ giúp không khí đi qua.

Để khắc phục lỗi này, hãy lấy túi của bạn ra khỏi hộp và chạm vào hai bên. Chuyển động lắc sẽ làm trôi bụi bẩn và lắc ra khỏi các lỗ trong túi hút.  

Nếu gõ vào túi không có tác dụng, đường dẫn khí có thể bị tắc.

Thông thường, đèn đỏ trên đế sạc Roomba sẽ nhấp nháy nếu trường hợp này xảy ra. 

Tuy nhiên, đừng lo lắng nếu Roomba bị tắc nghẽn. 

Loại bỏ tắc nghẽn khỏi trạm sạc Roomba là một nhiệm vụ dễ dàng. Để loại bỏ vật cản:

 1. Rút phích cắm của trạm sạc Roomba khỏi tường. 
 2. Tháo robot khỏi đế sạc.
 3. Nghiêng trạm sạc vào tường.
 4. Tìm vị trí bị tắc trong ống trong ở dưới cùng của đế sạc. 
 5. Sử dụng tuốc nơ vít để nới lỏng năm con vít xung quanh ống ở dưới cùng của trạm sạc. 
 6. Nhấn vào đầu phẳng của ống nhựa để tháo nó ra. 
 7. Thông tắc nghẽn, dùng ngón tay kéo các mảnh vụn ra khỏi đế. 
 8. Trên khay đựng bụi hoặc thùng rác, hãy nghiêng đế thẳng đứng để lấy tóc và các mảnh vụn ra khỏi ống hút. 
 9. Khi đế đã sạch, hãy thay ống và vặn lại vào. 
 10. Thiết lập lại trạm sạc và đặt robot trở lại nó.
 11. Cắm nó vào và để robot dỡ các mảnh vỡ của nó.

Nếu bạn nghi ngờ rằng tóc hoặc bụi bẩn đã làm tắc nghẽn đế Roomba của bạn, bạn nên luôn kiểm tra để đảm bảo rằng nó không bị gãy hoặc quá nóng. Hoặc bạn hãy liên hệ bộ phận kỹ thuật để được hỗ trợ tốt nhất.

Thay túi rác Roomba sẽ giữ cho robot hút bụi của bạn chạy và hoạt động tốt. Mặc dù túi Roomba không thể tái sử dụng nhưng chúng thường kéo dài khoảng 60 ngày, vì vậy bạn không cần phải thay túi của mình quá thường xuyên. Nếu có vẻ như Roomba hút bụi làm đầy túi quá nhanh, có thể bị tắc nghẽn, nhưng bạn có thể nhanh chóng khắc phục điều đó bằng một vài điều chỉnh.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7