Thương Hiệu Nào Có thể Tạo Ra Robot Hút Bụi Tránh Dây Điện?

Dây điện thường là nguyên nhân khiến robot hút bụi bị mắc kẹt. Dây điện có thể vướng vào các bánh xe và khiến các chúng bị kẹt hoặc tệ hơn là robot hút dây vào trong và rút phích cắm của các thiết bị điện tử hoặc kéo chúng ra khỏi kệ. Điều này đã xảy ra nhiều lần với dây quạt hay dây cáp sạc điện thoại. Tuy nhiên, iRobot đã ra mắt robot hút bụi tránh dây điện Roomba j7Roomba j7+, một model có thể tránh né chướng ngại vật như dây điện, chất thải thú cưng ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu và tầm nhìn xa với sự trợ giúp của công nghệ điều hướng PrecisionVision Navigation mới nhất. 

Robot hút bụi tránh dây điện

Một số thành tích xuất sắc của iRobot Roomba

Mỗi mẫu robot hút bụi Roomba mới đều được cải thiện so với thế hệ trước. Chức năng mới đi kèm với mỗi thế hệ. 

Ví dụ: Các quy trình dọn dẹp được đề xuất vô cùng hữu ích và bắt nguồn từ việc iRobot lắng nghe cách chủ sở hữu sử dụng robot hút bụi của họ. Làm sạch nhiều lần các khu vực cụ thể sẽ xác định chúng là những điểm thường bị bẩn hơn, chẳng hạn như xung quanh bàn cà phê hoặc bàn bếp.

Hàng chục cải tiến dần dần đã dẫn đến hệ điều hành hiện tại, iRobot Genius 4.0. Hệ thống này mang đến mức độ cá nhân hóa và kiểm soát AI chưa từng thấy trước đây cho các máy hút bụi robot.

Ở bản iRobot Genius 3.0 cũ cung cấp các đề xuất sau khi hoàn thành Bản đồ thông minh. Hệ thống Genius 3.0 đưa ra các phỏng đoán dựa trên kích thước và cách bố trí phòng để xác định mục đích sử dụng của phòng. Người dùng có thể chọn những gợi ý này thay vì đặt tên cho từng phòng riêng lẻ.

Hai cải tiến khác được tìm thấy là “Ước tính thời gian dọn dẹp”, giúp bạn biết sơ bộ về việc mất bao lâu để hoàn thành việc dọn dẹp một không gian nhất định, cũng như tính năng “Quiet Drive”, tính năng này sẽ tắt các thành phần của robot hút bụi Roomba cho đến khi nó bắt đầu tích cực làm việc để giảm tiếng ồn.

Ngày 17 tháng 3 năm 2022, công ty hàng đầu trong lĩnh vực robot tiêu dùng, đã thông báo rằng họ đã bắt đầu tung ra bản cập nhật phần mềm iRobot Genius 4.0 Home Intelligence cho robot hút bụi Roomba và robot lau nhà Braava jet. Công ty đang thực hiện sứ mệnh thiết kế trải nghiệm làm sạch vượt trội hơn cả sự thông minh. iRobot Genius 4.0 là bước tiếp theo trong việc biến ngôi nhà thông minh thành một ngôi nhà “chu đáo”.

Robot hút bụi Roomba học hỏi trong khi làm sạch để trở nên tốt hơn

Robot hút bụi tránh dây điện

iRobot đã chia sẻ rằng robot hút bụi Roomba j7+ mới có khả năng tránh dây điện, dây sạc và các vật thể phức tạp tốt hơn các mẫu cũ trước đó của hãng. Nó sẽ gửi ảnh chụp các chướng ngại vật không xác định về ứng dụng để người dùng đưa ra cách xử lý. Từ đó, sau mỗi lần dọn dẹp Roomba sẽ ghi nhớ để tránh chướng ngại vật tốt hơn.

Nhiều robot hút bụi Roomba trên thị trường ngày nay đã rất giỏi trong việc né tránh dây điện hay các chướng ngại vật trên đường đi của chúng. Đối với nhiều người, điều này gây bất ngờ. Hầu hết các Roomba không sử dụng lidar (phát hiện ánh sáng và phạm vi) để điều hướng trong phòng, thay vào đó nó dựa vào hệ thống điều hướng có tên vSLAM (bản đồ và bản đồ địa phương đồng thời trực quan).

Robot hút bụi tránh dây điện

Công nghệ vSLAM sử dụng “tầm nhìn” để vạch ra không gian và di chuyển xung quanh các chướng ngại vật. Các camera và cảm biến được sử dụng trong điều hướng vSLAM cung cấp nhiều dữ liệu tổng thể hơn so với Lidar. Khi quá trình xử lý của AI phát triển nhanh hơn và hiệu quả hơn theo thời gian, khả năng điều hướng trong một không gian nhất định của robot cũng sẽ tăng lên. 

Các thiết bị vSLAM không chỉ dựa vào Camera để điều hướng mà sử dụng rất nhiều cảm biến khác nhau: cảm biến va chạm, cảm biến chống rơi (độ cao), cảm biến bụi bẩn v.v.

Robot hút bụi tránh dây điện là giải pháp lý tưởng trong dọn dẹp

Ít có điều gì trong cuộc sống khiến bạn bực mình như cố gắng giải phóng một chiếc robot hút bụi bị quấn chằng chịt dây điện trong một không gian hẹp. Nếu mọi người sử dụng những dụng cụ quản lý cáp sạc gọn gàng thì sẽ có thể tránh được những vấn đề như vậy ngay từ đầu, nhưng hầu hết chúng ta đều có một mớ hỗn độn mắc kẹt phía sau hoặc bên cạnh TV.

Nhờ sự kết hợp của trí tuệ nhân tạo và khả năng điều hướng độc đáo có trong robot hút bụi tránh dây điện Roomba j7+, nỗi lo về dây cáp có thể chỉ còn là dĩ vãng. Những nâng cấp này cũng có thể được áp dụng trở về trước cho các mẫu trước đó trong tương lai.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7