Tại Sao Robot Hút Bụi Roomba Liên Tục Dừng Lại?

Thương hiệu iRobot nổi tiếng với các loại robot hút bụi Roomba mạnh mẽ. Tuy nhiên, không có gì khó chịu hơn khi thấy Roomba của bạn liên tục dừng lại mà không có lý do. Vậy tại sao robot hút bụi Roomba liên tục dừng lại? 

Như đã nói, có một số điều đơn giản bạn có thể làm để khắc phục sự cố và ngăn nó xảy ra lần nữa trong tương lai.

Tại sao robot hút bụi Roomba liên tục dừng lại và ngừng hoạt động?

nguyên nhân robot hút bụi Roomba liên tục dừng

Hãy nghĩ theo cách này, bất cứ khi nào Roomba liên tục dừng lại, rõ ràng nó đang gửi cho bạn một tín hiệu rằng nó cần bạn chú ý. Roomba đang hoạt động tốt sẽ không ngừng liên tục nếu có điều gì đó cần sửa chữa.

Robot hút bụi Roomba bị mắc kẹt

Thông thường, Roomba dừng nhiều lần vì nó bị kẹt và không thể di chuyển. Nói cách khác, có thứ gì đó đang chặn đường đi của Roomba. Công việc đầu tiên của bạn là kiểm tra mọi vật cản trên đường đi của chúng. Ngoài ra, sàn không bằng phẳng có thể khiến nó ngừng di chuyển.

Đảm bảo rằng Roomba của bạn có thể di chuyển tự do bằng cách di chuyển nó đến một vị trí mới trên bề mặt bằng phẳng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng cản trước không bị kẹt.

Bây giờ, chúng ta hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Bàn chải chính bị tắc khiến Roomba liên tục dừng lại

Tuy nhiên, nguyên nhân phổ biến nhất là do con lăn bàn chải bị tắc. Một số chủ sở hữu Roomba phản hồi lại đó chính là nguyên nhân dẫn đến việc robot hút bụi Roomba liên tục dừng lại. 

Cách khắc phục trường hợp Roomba liên tục dừng lại

Đầu tiên, nếu Roomba của bạn đang gửi cho bạn một mã lỗi cụ thể, bạn cần phải khắc phục sự cố cho phù hợp. 

Bây giờ bạn đã biết hai lý do chính khiến robot hút bụi Roomba có thể liên tục dừng lại, đã đến lúc giải quyết vấn đề. May mắn thay, việc khắc phục sự cố dễ dàng hơn bạn nghĩ. Tất cả những gì cần là hiểu đúng về robot và một số cách vệ sinh. Dưới đây là cách khắc phục:

Kiểm tra các chướng ngại vật

Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra các vật cản. Đôi khi, các vật dụng gia đình có thể chặn đường di chuyển của Roomba, khiến nó dừng lại. Đồ nội thất hoặc đồ chơi trẻ em đôi khi có thể cản trở điểm đến của robot. Ngoài ra, nó cũng có thể gặp khó khăn khi điều hướng các tầng tối.

Làm sạch bộ chổi hút chính

nguyên nhân robot hút bụi Roomba liên tục dừng

Khi bạn đã dọn sạch khu vực khỏi mọi vật cản có thể xảy ra, bạn cần phải làm sạch kỹ lưỡng bộ chổi hút. Nếu nuôi thú cưng, bạn có thể nhận thấy một số lông quấn quanh bộ chổi hút và các bánh xe. Khi con lăn bàn chải bị tắc, robot hút bụi Roomba sẽ dừng lại và đưa ra thông báo lỗi (Lỗi 2). Điều này có nghĩa là bạn cần tháo bộ chổi hút bên dưới Roomba và làm sạch chúng.

Các model Roomba hiện nay đều sử dụng bộ chổi hút bằng rulo cao su hạn chế tối đa lông tóc rụng bám vào gây tắc nghẽn. Tuy nhiên, vẫn cần kiểm tra đầu các trục vì tóc dễ quấn vào bên trong. Loại bỏ bất kỳ lông, tóc nào bạn có thể tìm thấy.

Restart – Khởi động lại

Nếu vẫn không thành công, bạn có thể thử đặt lại robot hút bụi Roomba về cài đặt gốc. Giống như bất kỳ thiết bị kỹ thuật số nào khác, trình dọn dẹp Roomba có thể xử lý quá nhiều dữ liệu trong bộ nhớ của nó. Một cách để khắc phục sự cố này là khởi động lại nó. Sau khi bạn đặt robot trở về sạc, bấm giữ nút “CLEAN” trong 20s đến khi vòng sáng trắng xuất hiện. Sau đó đợi robot Restart lại.

Và bạn đã hiểu, câu trả lời đơn giản nhưng đầy đủ cho câu hỏi: Tại sao Robot hút bụi Roomba liên tục dừng lại? Như với mọi thiết bị làm sạch khác, iRobot Roomba vẫn cần sự quan tâm và chăm sóc của bạn. Bằng cách bảo trì robot thường xuyên, giữ cho con lăn bàn chải chính sạch sẽ , nó sẽ chạy đúng cách.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7