So Sánh Robot Hút Bụi Với Máy Hút Bụi Truyền Thống

Bạn có hút bụi một vài lần mỗi tuần và cuối cùng nhận ra rằng bạn đã chán công việc này? Bạn có nghĩ đến việc mua một robot hút bụi nhưng vẫn nghi ngờ? Robot hút bụi là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho máy hút bụi truyền thống nhưng vẫn có những ưu và nhược điểm riêng, vì vậy hãy cùng so sánh những điểm giống và khác nhau giữa robot hút bụi và máy hút bụi thường nhé. Ngoài ra, những thông tin dưới đây sẽ cực kỳ bổ ích đối với người dùng đã và đang sở hữu robot hút bụi cho riêng mình đấy.

So sánh điểm giống và khác nhau giữa robot hút bụi và máy hút bụi 

so sánh robot hút bụi với máy hút bụi thường

Giống nhau

Robot hút bụi và máy hút bụi đều là những thiết bị làm sạch chuyên dụng cho sàn nhà. Chúng đều có thể xử lý bụi bẩn trên các bề mặt sàn khác nhau, như sàn gỗ cứng, sàn gạch và thảm. Đều được trang bị đầy đủ những bộ phận cấu thành nên lực hút như động cơ, chổi quét, thùng chứa bụi, v.v.

Khác nhau

Máy hút bụi truyền thống thường có kích cỡ lớn, trọng lượng khá nặng, thường gây vướng, khó mang vác khi sử dụng. Ngoài ra, vì sức hút lớn nên độ ồn của chúng cũng lớn hơn nhiều so với robot hút bụi. Máy hút bụi sử dụng nguồn điện cắm trực tiếp nên khá bất tiện để di chuyển lên các khu vực khác nhau.

Robot hút bụi được lập trình để làm việc hoàn toàn tự động. Chúng sẽ tự làm việc và tự về sạc mà không cần đến các thao tác thủ công từ con người. Robot được trang bị những công nghệ hiện đại và thông minh để dễ dàng nhận biết và phát hiện bụi bẩn trên sàn. Bên cạnh đó, chúng còn được điều khiển trên ứng dụng qua điện thoại, giúp người dùng rảnh tay và thuận tiện hơn. Robot hút bụi thường có dạng hình tròn, kích thước mỏng nhẹ, dễ dàng di chuyển. 

So sánh ưu nhược điểm của robot hút bụi

Ưu điểm của việc sở hữu robot hút bụi

so sánh các loại máy hút bụi

Tại sao robot hút bụi tốt hơn bất kỳ máy hút bụi thẳng đứng nào?

Ưu điểm lớn nhất của robot hút bụi là tiết kiệm thời gian. Và có lẽ bạn đã biết, một robot hút bụi tự động dọn phòng lâu hơn khi so sánh với máy hút truyền thống. Chúng làm sạch kỹ càng hơn, và tỉ mỉ hơn cả cách con người làm việc. Robot có thể phát hiện những bụi bẩn siêu nhỏ mà mắt thường không thể nhìn thấy.

Lập lịch tùy chọn: Robot có thể tự động dọn dẹp nhà của bạn khi bạn ra ngoài. Bạn chỉ cần thiết lập thời gian khi bạn muốn nó hoạt động.

Làm sạch tự động: Bạn không cần phải điều khiển robot khi nó đang hoạt động. Dành thời gian cho bản thân trong khi nhà của bạn đang được dọn dẹp. Chỉ với một nút bấm để khởi động.

Điều khiển qua điện thoại: Bạn có thể điều khiển robot thông qua ứng dụng điện thoại mà hầu hết các kiểu máy đi kèm.

Ngoại hình tối ưu: Chúng mỏng và vừa vặn với đồ nội thất, và đây là điểm mạnh tuyệt đối khi so sánh robot hút bụi với máy hút bụi thường. Vì vậy, từ bây giờ không gian dưới các đồ vật như ghế sofa đã được sạch sẽ.

Đa dạng chế độ làm sạch: Dọn dẹp tại chỗ là một lựa chọn tuyệt vời cho phép bạn sử dụng nó nếu có sự lộn xộn ở một khu vực cụ thể. Và điều này sẽ dễ dàng hơn so với máy hút kiểu cũ vì bạn không cần phải xử lý dây và đồ đạc.

Chức năng lau: Một số robot có thể lau sàn bằng một mảnh vải. Đây không phải là thứ bạn sẽ sử dụng mọi lúc vì tùy chọn này không phải là tốt nhất, nhưng máy hút bụi thẳng đứng không có điều này. 

Nếu bạn cần một con robot có thể lau nhà cũng như quét sàn, hãy tham khảo model iRobot Braava jet m6

so sánh robot hút bụi với máy hút bụi thường

Robot lau nhà Braava jet m6

Thân thiện với mọi lứa tuổi: Trẻ em chuẩn bị bắt đầu dọn phòng bằng robot hút bụi vì bây giờ công việc dọn dẹp thú vị hơn rất nhiều.

Robot nhìn và điều hướng nhà linh hoạt: Một số robot hút bụi của iRobot như Roomba i7 hoặc Roomba i3 được thiết kế với chức năng lập bản đồ để chúng có thể quét phòng và làm sạch một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Thiết kế đẹp mắt: Nó trông đẹp hơn bất kỳ máy hút truyền thống nào.

Nhược điểm của robot hút bụi

so sánh robot hút bụi với máy hút bụi thường

Robot hút bụi có những điểm bất cập gì?

Không hiệu quả trên cầu thang và rèm cửa:  Robot hút bụi chỉ làm việc được trên sàn nhà và các bề mặt phẳng lớn. Không thể làm sạch cầu thang hay các đồ nội thất khác như rèm, vải,…

Đôi khi nó bị mắc kẹt: Bạn cần chuẩn bị khu vực làm sạch trước khi robot khởi động vì chúng không thích dây và thảm tua rua và mọi thứ nó không thể vượt qua.

Thùng rác: Hộp đựng bụi không lớn, vì vậy robot phải được làm sạch thường xuyên hơn khi so sánh với một máy hút bụi thẳng đứng truyền thống nhưng việc làm sạch thùng rác của robot giờ đây khá dễ dàng, một số mẫu có thiết kế thùng rác rửa được với nước.

Sau những đánh giá và so sánh trên, chúng tôi hy vọng bạn có thể đưa ra những lựa chọn tốt nhất khi tìm mua robot hút bụi hay máy hút truyền thống. Hãy viết ra tình trạng ngôi nhà của bạn và liệt kê những tính năng cần thiết mà bạn cần. Điều này sẽ rất hữu ích và giúp bạn sáng suốt hơn cho mọi lựa chọn đấy nhé. 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7