Robot Hút Bụi Roomba i7 Ghi Nhớ Cách Bố Trí Nhà Của Bạn

robot hút bụi Roomba ghi nhớ vị trí các phòng và di chuyển thông minhRobot hút bụi Roomba i7 nhận biết vị trí và đi đến một căn phòng cụ thể mà bạn muốn nó làm sạch.

Trong năm 2018, nhìn chung có hai loại thiết bị hỗ trợ hoặc robot đáng để đặt trong nhà của bạn. Thứ nhất! một chiếc loa thông minh cho phép bạn nói chuyện với Alexa, Trợ lý Google hoặc Siri. Thứ hai! Một robot hút bụi có thể tự động làm sạch nhà của bạn. Nếu bạn định đầu tư vào một chiếc máy đắt tiền không phải là đồ chơi và có thể di chuyển xung quanh, hãy thử tìm hiểu về robot hút bụi, nó sẽ giúp nơi ở của bạn sạch sẽ một cách tự động.

Công ty iRobot có trụ sở tại Massachusetts đã sản xuất robot hút bụi từ năm 2002. Những  phiên bản cao cấp như  Roomba i7 của iRobot có thể ghi nhớ bố cục của ngôi nhà của bạn. Bạn có thể hướng dẫn nó rời khỏi căn cứ (dock sạc) và dọn dẹp một căn phòng cụ thể, sau khi hoàn thành nhiệm vụ nó sẽ tự động quay về sạc. 

Đây là cách nó có thể tìm ra vị trí của nó trong nhà của bạn.

Cảm biến hình ảnh nhạy bén của robot hút bụi Roomba i7

Bộ phận quan trọng của Roomba này là một cảm biến hình ảnh ở trên cùng. Roomba thế hệ trước – dòng 900 – cũng có điều đó, nhưng bản cập nhật cho cả phần cứng và phần mềm về cơ bản đã mang lại cho Roomba i7 một bộ nhớ tốt hơn so với đàn anh của nó. Thế hệ trước đó có thể tạo bản đồ ngôi nhà của bạn khi nó di chuyển xung quanh, nhưng công nghệ vẫn chưa phát triển đủ để nó giữ bản đồ đó (hoặc thậm chí lưu bản đồ của nhiều mặt sàn như Roomba i7 có thể làm) trong bộ não silicon của nó.

“Dòng 900 sẽ xây dựng và duy trì bản đồ ngôi nhà trong suốt nhiệm vụ dọn dẹp cá nhân — một khi công việc đó hoàn thành, nó sẽ bắt đầu lại vào lần tiếp theo bạn nhấn dọn dẹp”, Chris Jones, phó chủ tịch công nghệ của iRobot cho biết. Đó là một robot không có trí nhớ dài hạn.

Tuy nhiên, robot hút bụi Roomba i7 bây giờ sẽ ghi nhớ môi trường mà nó đã được chạy trong quá khứ và có thể tận dụng thông tin lịch sử đó vào nhiệm vụ làm sạch hiện tại.

 Camera được thiết kế phía trên máy giúp iRobot Roomba i7 nhìn đường thông minh

Cảm biến hình ảnh của Roomba ở trên cùng, hướng về phía trước và lên trên.

Cảm biến hình ảnh, hướng về phía trước và hướng lên, rất quan trọng cho quá trình này. Nó không phải là một chiếc máy ảnh chính thức. Thay vào đó, những gì nó tìm kiếm là một cái gì đó đơn giản hơn: “Một số ít pixel trong hình ảnh tạo thành một mẫu ánh sáng độc đáo” – Jones nói. Nhưng thứ thực sự tạo ra những mô hình đó là gì? “Đó có thể là góc của chiếc TV của bạn dựa vào bức tường trắng”, anh giải thích và có lẽ bên cạnh đó là một khung ảnh “Có đường viền sáng và tối riêng”.

Jones so sánh các loại điểm đánh dấu đó trong nhà của bạn và mối quan hệ của chúng với nhau, với các ngôi sao tạo thành các chòm sao cho phép robot tự định vị trong nhà của bạn. Nó cũng đang sử dụng đám mây để điều này xảy ra: dữ liệu về các mốc trực quan này được lưu giữ ở đó để Roomba tham khảo. Jones nói: “Bất cứ khi nào robot chạy mới, nó sẽ yêu cầu thông tin mới nhất từ ​​đám mây.

Công nghệ điều hướng iAdapt 3.0 mới nhất kết hợp vSLAM Navigation

Điều hướng iAdapt 3.0, công nghệ vSLAM Navigation.

Roomba vạch ra những điểm trực quan, ghi nhớ và cập nhật theo thời gian thực vị trí đồ đạc và nội thất trong ngôi nhà của bạn. Sử dụng cách tiếp cận tầm nhìn này, ngay khi nó nhìn thấy một trong những chòm sao, nó sẽ biết nó ở đâu. (Kỹ thuật mà iRobot đang sử dụng được gọi là bản địa hóa và ánh xạ đồng thời trực quan, hoặc vSLAM ).

Cảm biến hình ảnh đó trên Roomba không phải là cách duy nhất nó có thể tìm hiểu mọi thứ về môi trường của nó. Nó cũng có một tính năng theo dõi sàn nhà khi robot di chuyển qua nó, cộng với đo đường bánh xe, có nghĩa là nó có thể suy ra, dựa trên sự quay của các bánh xe, nó đã đi được bao xa, giống như ô tô của bạn.

Bản đồ thông minh

Điều này bổ sung là robot hút bụi Roomba i7 có thể nhớ môi trường của nó, vì vậy bạn có thể gắn nhãn bản đồ trên ứng dụng tương ứng theo loại phòng, sau đó yêu cầu robot hút bụi dọn dẹp một căn phòng cụ thể theo tên. iRobot cho biết thiết bị có thể nhớ tới 10 sơ đồ tầng, có nghĩa là bạn có thể “bắt cóc” nó, đưa nó đến một nơi mới và nó cũng sẽ học được sơ đồ đó (Roomba hoạt động với Alexa và Trợ lý Google , vì vậy bạn sẽ có thể ra lệnh vào Echo Dot để robot dọn dẹp một căn phòng cụ thể mà bạn vừa làm lộn xộn).

Tìm hiểu các tính năng khác của iRobot Roomba i7 tại đây.

Ngoài ra, phiên bản Plus của Roomba i7iRobot Roomba i7+ được đi kèm với một đế cắm (còn gọi là Clean Base), giúp tự động đổ sạch thùng rác của robot mỗi khi trở về sạc. Roomba i7+ có thể tự động hút bụi bẩn vào một chiếc túi kín có sức chứa 30 thùng bụi đầy — cuối cùng bạn sẽ chỉ cần thay thế sau khi túi chứa đã đầy trong vòng 1~1,5 tháng/1 lần. 

Với Clean Base, i7 bản Plus có giá khoảng hơn 23 triệu VNĐ, nhưng bạn có thể mua mỗi robot hút bụi Roomba i7 với giá  15.990.000 VNĐ tại iRobot Việt Nam.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7