Robot Hút Bụi Có Nên Mua Hay Không? Đây Là Những Điều Bạn Cần Biết

Robot hút bụi là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc dọn nhà của bạn. Nếu bạn cũng đang tham khảo một máy hút bụi tự động thay vì máy hút bụi cầm tay. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Có gì trên sàn nhà bạn?

Trước khi mua bất kỳ loại máy hút bụi, cây lau nhà nào, hãy suy nghĩ về những gì bạn đang cố gắng làm sạch. Ngôi nhà của bạn chỉ toàn sàn gỗ  hoặc thảm từ tường đến tường? Tâm điểm của phòng khách có phải là một tấm thảm dày hay không? 

Robot hút bụi hiện đại đã cải thiện hiệu suất trên nhiều bề mặt và cần một căn phòng đầy đủ ánh sáng để thực hiện công việc của chúng. Các mẫu như iRobot Roomba s9 iRobot Roomba i7 thậm chí có thể tự động phát hiện thảm và tăng lực hút cho phù hợp. Trong phòng thí nghiệm của chúng tôi, chúng tôi kiểm tra hiệu suất hút chân không của rô bốt trên cả thảm gỗ cứng và thảm thấp vì nhiều máy hút hoạt động tốt hơn trên một máy.

Hầu hết các máy hút bụi tự động đều có thể leo ngưỡng độ cao trung bình. Tùy vào thiết kế, một máy hút bụi tự động có thể leo tới 2cm. 

robot hút bụi thông minh 

Trong ngôi nhà của bạn đang có ai?

Những người bạn có nhiều lông như chó, mèo…là một trong những lý do hàng đầu để đầu tư vào máy hút bụi tự động. Hút bụi thường xuyên sẽ giúp loại bỏ bụi, lông và tóc, đồng thời không cho chúng dính vào thảm.

Bạn muốn dành ra bao nhiêu thời gian để dọn dẹp

có nên mua robot hút bụi không

Một điểm quan trọng giữa máy robot hút bụi và máy hút bụi truyền thống: Vì chúng là những robot tự động, chúng sẽ cố gắng thu dọn  bất cứ thứ gì trên đường đi của chúng. Điều đó có nghĩa là bọn trẻ – hoặc nhiều khả năng hơn là bạn – sẽ phải dọn dẹp phòng của chúng trước khi robot hoạt động. Nếu con bạn để Legos và các đồ chơi khác xung quanh, hãy chắc chắn chúng đã được dọn gọn gàng.

Bạn đã bao giờ mở tủ quần áo của mình, nhìn máy hút bụi cầm tay  ở phía sau và nghĩ rằng “Cuối tuần này mình thực sự nên hút bụi” khi bạn lấy áo khoác để đi làm – quên việc hút bụi nhanh như bạn đã nghĩ chưa? Hoặc có thể bạn đang đi chơi với bạn bè và đối tác của bạn mời mọi người trở lại nhà của bạn? Nếu bạn giống tôi, bạn thực sự ước mình có thể vứt bỏ lông chó trong phòng khách và vụn bánh quy giòn trong bếp trước khi băng nhóm xuất hiện. Than ôi, máy hút bụi cầm tay của bạn không thể cứu bạn bây giờ, nhưng một robot hút bụi có kết nối Wifi thì có thể.

Chính vì vậy, bạn có thể ngồi xem phim, đi chơi hoặc ngồi nhìn robot hút bụi làm việc. 

Tính linh động của robot hút bụi

Trong khi máy robot hút bụi thường được coi là phương tiện tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn, robot hút bụi cũng có thể được sử dụng cho những người lớn tuổi không còn sử dụng được máy hút truyền thống. Thùng rác nhỏ gọn trên máy hút bụi của robot  thường dễ dàng tháo ra và lắp vào thùng rác. Nếu việc cúi xuống là một vấn đề, thì robot hút bụi có đế tự làm tự đổ rác về Clean Base, chẳng hạn như iRobot Roomba i3+, có thể là câu trả lời. Clean Base trên i3 sử dụng túi rác chỉ cần thay một đến hai tháng một lần, tùy theo nhu cầu sử dụng. Khay rác nhỏ ở robot ít gặp rắc rối khi sử dụng hơn so với ngay cả thùng rác trên bo mạch.

Vậy bạn có nên mua robot hút bụi?

Robot hút bụi đã được cải thiện theo cấp số nhân trong vài năm qua. Các model trước đó sẽ làm sạch cùng một điểm trong khi bỏ sót hoàn toàn khu vực khác. Thêm vào đó, sự cân bằng giữa sức hút và tuổi thọ pin đã được cải thiện, với nhiều kiểu máy cung cấp tính năng tự động sạc khi hết pin, nghĩa là robot sẽ quay trở lại đế cắm, sạc và sau đó tiếp tục công việc dọn dẹp nơi nó đã dừng lại. Nhiều robot hút bụi có thể lập bản đồ toàn bộ không gian sống của bạn và cho phép bạn kiểm soát phòng nào được dọn dẹp và tần suất nó xảy ra, nhưng tất cả công nghệ đó không hề rẻ.

Trong khi đó, các loại máy hút bụi cầm tay tốt nhất có xu hướng nhiều lực hút hơn với giá thấp hơn, nhưng chúng cũng đòi hỏi nhiều lao động chân tay hơn. Thực tế, tất cả đều là lao động chân tay. 

Mặc dù chúng không thay thế hoàn toàn sức mạnh làm sạch sâu của máy hút không dây, nhưng chúng tôi nghĩ rằng robot hút bụi rất đáng để sử dụng thường xuyên giữa các lần làm sạch sâu không thường xuyên, mà không gặp rắc rối khi lôi máy hút ra khỏi tủ quần áo và tự làm việc đó. Chúng đặc biệt tiện dụng cho những hộ gia đình có vật nuôi. Ngoài ra, bạn có thể nhờ robot hút bụi để dọn dẹp trước khi có khách  đột xuất ghé thăm.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7