Phân tích về iRobot Roomba 980

Mô tả
Phân tích về iRobot Roomba 980

roomba 980

     
Ý tưởng giao trách nhiệm trong công việc gia đình cho các thiết bị thông minh đã thu hút được hàng triệu người, những người thích sử dụng lịch trình thời gian của họ hiệu quả hơn, hoặc chỉ lười biếng. Làm sạch nhà hàng ngày là một nhiệm vụ thiết yếu, và liên quan đến rất nhiềuvấn đề như thời gian, công sức. Mặc dù có thiết bị làm sạch tiên tiến như máy hút bụi, nó không phải là dễ dàng sử dụng xung quanh nhà. Tuy nhiên, hãng iRobot đã cho ra đời dòng robot hút bụi tự động thông minh – RoombaiRobot Roomba 980 được bán với giá khoảng 900 usd, qua đó trở thành thiết bị vệ sinh nhà đắt tiền. Tuy nhiên, iRobot tuyên bố rằng công cụ dọn dẹp thông minh hàng đầu của họ có thể giảm tải hầu hết các nhiệm vụ làm sạch ngôi nhà thay bạn, công việc chiếm rất nhiều thời gian của bạn. Chúng tôi đặt Roomba 980 để kiểm tra xem liệu nó có đúng như kì vọng

dieu khien roomba 980

Thoạt nhìn, bất cứ ai sẽ nhầm lẫn Roomba 980 với một quy mô kích thước thông thường. Đường kính giống kích thước của một chiếc đồng hồ và với chiều cao của một viên gạch, Roomba 980 được thiết kế theo cách có thể đi vào không gian chật hẹp nhất trong phòng, nơi mà các máy hút bụi thủ công trung bình không thể tiếp cận được.

di chuyenr roomba

Mặt trước robot có tấm chắn để bảo vệ robot khỏi bị sốc và cũng hoạt động như một cảm biến cho những trở ngại phía trước. Phía sau chứa một khay thu gom bụi bẩn và mảnh vụn, khá nhỏ và cần được làm sạch ít nhất một lần mỗi tuần, tùy thuộc vào khu vực làm sạch và lượng bụi mà nó bốc lên. Thùng chứa thêm bộ lọc HEPA lọc bụi, kể cả bụi nhở 10 micro do đó làm sạch không khí . Phần đầu có ba nút điều khiển cần thiết cho các hoạt động của Roomba 980 – ‘Clean / Power’, ‘Home’ và ‘Spot’. Nút Home sẽ gửi / đẩy nó trở lại dock sạc và nút Spot Cleaning sẽ buộc bot phải sạch trong phạm vi bán kính thiết lập 3 ft trong một hình xoắn ốc bên ngoài. Cuối cùng, có một tay cầm để thuận tiện di chuyển nó xung quanh bằng tay.

thung rac roomba

choi quet roomba

loc hepa

Đằng sau các nút là một chiếc máy ảnh quay mặt về phía trước ở một góc hướng lên, mà iRobot tuyên bố là hệ thống điều hướng ‘iAdapt 2.0 với hệ thống hiển thị trực quan’. Không giống như những người làm sạch robot trong quá khứ, Roomba 980 sử dụng các công nghệ định vị trực quan để tạo ra một bản đồ ảo của căn phòng. Hệ thống AI học hỏi từ môi trường xung quanh và điều chỉnh cho phù hợp để đảm bảo rằng mọi phần của phòng đều được truy cập và làm sạch hiệu quả nhất có thể. Nó còn giúp giảm thiểu nguy cơ va chạm vào các chướng ngại vật như đồ nội thất, bậc thềm, cửa ra vào, v.v. Nó không phải là con người do đó để nó tìm hiểu kích thước, bố cục và chướng ngại vật của phòng thì cần thời gian.

dock sac

IRobot được vận hành bằng pin và cần nạp thêm năng lượng vào các khoảng thời gian nhất định. Một dock sạc cần phải được đặt vào một bức tường trong phòng, nơi Roomba có thể nghỉ ngơi và nạp năng lượng. Đế có bộ phát hồng ngoại giúp robot định vị đế sạc, một cảm biến hồng ngoại ở mặt trước của Roomba hunts cho dock trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, theo thời gian, thiết bị sẽ biết vị trí của đế cắm và tự động quay trở lại trạm sạc khi cần. Nhưng nếu trạm sạc không được đặt ở cùng một vị trí, hoặc nếu dock được di chuyển đến một góc, robot sẽ bị nhầm lẫn và phải mất một lúc để nó tự căn chỉnh

Lật Roomba lại và bạn sẽ tìm thấy sáu cảm biến phát hiện chiều cao trên cạnh phát hiện khoảng trống và cầu thang để ngăn chặn robot lăn xuống.

Khi nói đến việc ở trên đôi chân của mình, Roomba 980 được trang bị tốt. Trọng lượng của robot được cân bằng bởi hai bánh xe lớn ở phía sau, trong khi điều hướng được quan tâm bằng một bánh xe quay tự do xoay 360 độ. Các bánh sau có hệ thống thang máy chống sốc cho phép robot leo lên thảm và doormats trên đường. Hai bánh sau cũng có thể tăng tốc độc lập theo cả hai hướng (trước và sau) để giúp robot quay 360 độ.

mat duoi roomba

Tất cả các cảm biến này, động cơ truyền động và máy ảnh, là một phần của hệ thống thông minh giúp nó di chuyển xung quanh, điều hướng và cảm nhận các chướng ngại vật. Nhưng, phần chính của Roomba 980 là cơ chế làm sạch của nó. Có một hệ thống hút chân không nằm ở phía dưới, ở trung tâm. Hai con lăn rulo cao su đưa bụi các mảnh vụn ra khỏi sàn và đưa nó vào lỗ chân không. Ngoài ra, có một bàn chải nylon xoay ba lưỡi được sử dụng để lấy bụi bẩn từ các góc bên ngoài về phía các con lăn hút.

con lan

 Để Roomba trên đế sạc sẽ đảm bảo rằng robot luôn được sạc và sẵn sàng để vệ sinh khi được lệnh trên ứng dụng, theo cách thủ công hoặc khi được lên lịch. Khi một công việc làm sạch được bắt đầu, Roomba sẽ tự động lùi ra khỏi dock với một tiếng bíp để thông báo cho hoạt động của nó. Trong quá trình làm sạch, nếu Roomba thiếu điện, nó sẽ tự động tự quay trở lại dock, sạc và quay trở lại để hoàn thành việc vệ sinh. Hoặc khi hoàn thành công việc nó cũng tự về dock

rulo caosu

Cách Roomba 980 hoạt động khá đơn giản – chỉ cần nhấn nút SẠCH và xem nó làm việc. Như đã đề cập trước đó, robot cũng được kích hoạt Wi-Fi và có thể được điều khiển bởi một ứng dụng, từ xa qua internet. Robot bao phủ toàn bộ sàn mở khoảng 6 inch tại một thời điểm, theo một con đường thẳng, và sau đó quay lại và lấy dải tiếp theo. Như đã nói, nó có thể leo lên thảm và doormats, nhưng lên đến một chiều cao nhất định mà thôi. Nhưng nếu tấm thảm lông dài có nhiều khả năng nó vướng vào giữa bánh xe và con lăn hoặc bị hút vào. Đây là nơi Roomba dừng lại và cảnh báo người dùng.

Khi gặp bất kỳ trở ngại nào nặng hơn, chẳng hạn như đồ nội thất, chậu hoa, hoặc giống nhau, nó học về sự hiện diện của nó và cố gắng đi xung quanh nó, mà không dừng quá trình làm sạch. Cảm biến ở phía dưới giúp phát hiện lượng bụi bẩn cao hơn và tăng tốc độ hút phù hợp với mọi thứ có thể. Một khi nó bao phủ toàn bộ căn phòng, nó di chuyển xung quanh toàn bộ mép phòng trước khi quay trở lại căn cứ.

Nếu bạn vẫn cảm thấy rằng có một số khu vực yêu cầu dọn dẹp kỹ lưỡng, thì Roomba ‘Spot Cleaning sẽ được kích hoạt. Đối với điều này, bạn cần phải chọn Roomba và đặt nó ở vị trí được chỉ định để làm sạch kỹ lưỡng. Nó sẽ chuyển sang công suất tối đa và bắt đầu di chuyển theo hướng xoắn ốc lên đến bán kính 3ft.

Tất nhiên, bạn sẽ không muốn Roomba của bạn tấn công bát thức ăn vật nuôi của bạn hoặc đồ chơi của con bạn hoặc mạo hiểm vào nhà kho, nơi nó thường là một mớ hỗn độn. Đó là lý do tại sao iRobot cũng bó một bức tường ảo. Những gì tường ảo cơ bản làm là tạo ra một bức tường vô hình / rào cản xung quanh hoặc lên phía trước bằng cách sử dụng tia hồng ngoại. Cảm biến hồng ngoại tích hợp trên Roomba ngăn không cho nó đi qua bức tường ảo (chùm tia hồng ngoại), do đó giữ Roomba tránh xa các khu vực không mong muốn. Các bức tường ảo có thể được mua thêm nếu bạn có một căn phòng lớn hơn để bạn có thể hướng dẫn cho Roomba dọn dẹp chỉ một khu vực nhỏ hơn là toàn bộ ngôi nhà.

tuong ao

pin tuong ao

ngan tuong ao

Ngoài ra, các bức tường ảo có thể được sử dụng giữa các phòng để ngăn chặn các chất tẩy rửa xâm nhập vào các khu vực khác như phòng tắm, phòng trẻ em, nhà bếp, vv Cuối cùng, bức tường ảo cũng có một chế độ để tạo ra một bức tường 360 độ xung quanh nó. được đặt ở một số điểm trong phòng mà bạn không muốn Roomba dọn dẹp. Ví dụ, bạn có thể giữ nó bên cạnh của vật nuôi

tuong ao roomba

Chức năng của Roomba khá giống với các máy hút bụi thông minh thông thường. Roomba 980 có thể được điều khiển bằng ứng dụng iOS hoặc Android, trong Wi-Fi tại nhà hoặc qua internet. và đó là nơi khả năng thông minh của iRobot Roomba tỏa sáng. Thông qua ứng dụng, người ta có thể thấy một tab trên các số liệu thống kê, chẳng hạn như tổng khoảng cách được bao phủ trong một ngày, tình trạng pin và lỗi hệ thống. Ứng dụng này cũng cho phép lên lịch làm sạch chu kỳ, để làm sạch một nhiệm vụ hoàn toàn tự động. Vì vậy, nếu bạn đi chơi một vài ngày, bạn chỉ có thể lên lịch để chạy trong khoảng thời gian cụ thể để bạn trở lại một ngôi nhà sạch sẽ.

ung dung irobot home

Bạn có biết rằng Roomba cũng có thể được kiểm soát bằng giọng nói của bạn không? Vâng, không phải theo nghĩa đen – nó cần một kết hợp loa thông minh để hoàn thành phần đó. Nếu bạn có loa thông minh từ Google hoặc Amazon, bạn có thể chỉ cần gọi Roomba bằng giọng nói của mình. Tuy nhiên, khi thử, chỉ có một vài lệnh thoại liên quan đến việc bắt đầu làm sạch, ngừng làm sạch, yêu cầu nó quay trở lại dock và một vài lệnh khác, hiện có thể được sử dụng.

Chúng tôi đã thấy rằng sự tích hợp loa thông minh một chút lỗi. Mặc dù tích hợp tính năng thông minh làm cho nó độc đáo trong lớp học của nó, nó chắc chắn là không đánh bóng đủ để làm cho nó nổi bật so với đám đông. Việc tích hợp là thất thường, một phần do một phần mềm lỗi. Lệnh của Alexa không phải lúc nào cũng trả về các câu trả lời mong đợi từ bot. Bản thân ứng dụng có xu hướng ngắt kết nối khỏi mạng khá thường xuyên, có nghĩa là bạn phải chờ kết nối được thiết lập lại để thực hiện các lệnh từ xa. Điều này về cơ bản có nghĩa là cách dễ nhất để có được Roomba để làm việc là phụ thuộc vào các nút vật lý hoặc một lịch trình.

Trong khi làm sạch, Roomba 980 là khá ồn ào quá

lam sach

Thùng rác cũng nhỏ một chút, có nghĩa là bạn sẽ phải tiếp tục dọn dẹp thùng rác hai ngày một lần (phụ thuộc vào từng tình huống riêng biệt). Và, mặc dù iRobot cho rằng Roomba rất dễ lau chùi, cần một số lượng đáng kể các nỗ lực để làm sạch các con lăn và bàn chải nylon ba lưỡi trên cạnh.

Và cuối cùng, Roomba sẽ có thêm lợi thế nếu nó có chế độ lau, tương tự như Braava. Điều này sẽ cắt bỏ việc quét ướt mà người ta phải làm sau khi làm sạch chân không.

Qua bài phân tích về iRobot Roomba 980, nó chắc chắn là một thiết bị làm sạch tuyệt vời. Nó vừa là một máy hút bụi mạnh mẽ trong một cơ thể kiểu dáng đẹp với một tâm trí thông minh để vệ sinh từ các góc không thể tiếp cận của ngôi nhà. Các tính năng thông minh tích hợp là một lợi thế bổ sung, nhưng chúng không đảm bảo rằng Roomba hoàn toàn có thể hoạt động theo cách mà bạn dự định – iRobot chắc chắn cần tìm ra cách để giải quyết vấn đề, chắc chắn sẽ xảy ra đúng lúc

Hotline giải đáp, tư vấn: 0901.33.88.99

Đánh giá product

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Phân tích về iRobot Roomba 980”

Hotline 24/7